Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Ba, 21/05/2019 02:35

Đại diện VEPR tham gia Hội nghị Thượng đỉnh các Think tank Châu Á lần thứ 6 tại Indonesia

21:32:00 26/11/2018

Nhận lời mời của TTCSP (Think Tanks and Civil Society Program), Đại học Pennsylvania - Hoa Kỳ và Viện Konrad Adenauer (KAS) - Cộng hòa Liên Bang Đức,ThS. Phạm Tuyết Mai, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã đại diện VEPR đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Think tank Châu Á lần thứ 6 (The 6th Asia Think Tank Summit) được tổ chức tại Bali-Indonesia từ ngày 21-24/11/2018. Đây là năm thứ 3 VEPR tham gia vào các sự kiện thượng đỉnh của Think tank do TTCSP tô chức.

Image may contain: 5 people, people smiling, people standing

 

Sự kiện năm nay mang chủ đề "Think tanks: Cây cầu bắc qua mọi bất ổn" (Think Tanks: A bridge over trouble waters and turbulent times"). Tại sự kiện, đại diện của VEPR tham gia trình bày ở phiên thảo luận bàn tròn trong buổi sáng ngày 22/11, với chủ đề "Gương mặt mới và ý tưởng mới: Tương lai Think Tanks và tư vấn chính sách ở Châu Á: Sự đa dạng và kết nối sáng tạo". Trong Hội nghị, nhiều chủ đề nóng hổi khác liên quan tới các vấn đề think tank quan tâm cũng như vai trò của think tank trong bối cảnh phát triển mới đã được đưa ra thảo luận, từ chiến tranh thương mại và sự leo thang của bảo hộ, di cư và già hóa dân số, tăng cường kết nối cơ sở hạ tầng, các thách thức về an ninh khu vực, tới các vấn đề về truyền thông, mô hình phát triển lý tưởng của think tank.

Image may contain: one or more people and indoor

Sau 1,5 ngày sự kiện chính của Hội nghị Thượng đỉnh các Think-tank Châu Á, Đại diện VEPR tiếp tục tham gia vào 1,5 ngày sự kiện bên lề do Viện KAS tổ chức. Sự kiện tập trung bàn thảo sâu hơn về các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, và công cụ truyền thông kỹ thuật số. Sự kiện bên lề của KAS tập hợp khoảng hơn 20 think tanks là đối tác chiến lược của KAS trong khu vực Châu Á, trong số hơn 100 think tanks tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Think tank Châu Á năm nay.

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image