Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Ba, 21/05/2019 02:05

Đại diện Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách tham dự tọa đàm bàn tròn về Đặc khu Kinh tế hướng tới Mục tiêu Phát triển Bền vững tại Trung Quốc

08:38:00 14/11/2018

Từ ngày 12-13/11/2018, Ông Nguyễn Quang Thái và ThS. Nguyễn Khắc Giang, nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã đại diện cho VEPR tham dự Tọa đàm bàn tròn về Đặc khu Kinh tế Bền vững hướng tới Mục tiêu Phát triển Bền vững tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Oxfam Hong Kong và UNDP Trung Quốc.

Thảo luận bàn tròn ngày 12/11 về Đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp

Tọa đàm bàn tròn được tổ chức với chủ đề “Roundtable Dialogue on Sustainable Special Economic Zones: Opportunities and Challenges for Achieving Sustainable Development Goals”, là dịp để các đại diện từ các chính phủ, các viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan phát triển trong khu vực cùng thảo luận và thúc đẩy việc học hỏi các mô hình phát triển đặc khu kinh tế bền vững.

Trong chiều 12/11/2018, tọa đàm bàn về quá trình đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp. Trung Quốc đang mở rộng quá trình đầu tư ra nước ngoài hướng tới phát triển bền vững; tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động kinh doanh cũng như việc kết nối với nước tiếp nhận vốn. Hiện Trung Quốc đang xây dựng tài liệu hướng dẫn đầu tư ra nước ngoài, hỗ trợ cho các doanh nghiệp Trung Quốc.

Toàn cảnh Tọa đàm bàn tròn ngày 13/11/2018

Trong ngày 13/11/2018, Tọa đàm thảo luận về quá trình xây dựng Đặc khu kinh tế (SEZ) hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững. Phiên buổi sáng thảo luận tổng quan về tài liệu hướng dẫn của UNDP về phát triển SEZ bền vững. Tài liệu này được thiết kế để hỗ trợ nhà hoạch định chính sách, vận hành SEZ và doanh nghiệp có thêm hiểu biết về lợi ích của quá trình xây dựng SEZ bền vững (SSEZ). Các phiên còn lại thảo luận về các khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường khi xây dựng SEZ.

 

ThS. Nguyễn Khắc Giang và Ông Nguyễn Quang Thái tham dự Tọa đàm​

 

Tham gia tọa đàm, Ông Nguyễn Quang Thái đã đóng góp những quan sát của mình về ảnh hưởng của SEZ tới các khía cạnh xã hội, trong khi đó, ThS. Nguyễn Khắc Giang trao đổi về những vấn đề môi trường Việt Nam gặp phải khi xây dựng SEZ.​

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image