Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Ba, 20/08/2019 01:16

VEPR leo núi Yên Tử thường niên lần thứ 4

09:38:00 22/01/2019

Ngày 18/01/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức buổi dã ngoại 1 ngày - leo núi Yên Tử. Đây là hoạt động thường niên của VEPR nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cho các thành viên của Viện. ​

Đã thành thông lệ, cứ mỗi khi tới dịp kỷ niệm ngày ra mắt Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách), VEPR sẽ tổ chức chuyến leo núi Yên Tử thường niên cho các thành viên của VEPR. Đây là dịp để các thành viên cùng kiểm tra lại sức khỏe sau một năm làm việc căng thẳng bởi tất cả các thành viên sẽ leo núi mà không dùng cáp treo.

Di chuyển bằng xe điện tới điểm xuất phát

Cả đoàn xuất phát từ 5h sáng tại ĐHQGHN và đến Yên Tử lúc khoảng 9h30. Từ bãi đỗ xe ô tô, cả đoàn cùng đi xe điện vào tới Chùa Giải Oan, điểm xuất phát leo núi. Rút kinh nghiệm từ chuyến đi năm trước, đoàn chọn đường lên chùa ngắn hơn. Trên đường đi, nhiều công trình mới đã được xây dựng tạo ấn tượng khác biệt so với các lần leo núi trước.

Dọc đường đi, đoàn được khám phá thiên nhiên núi rừng Yên Tử với vẻ đẹp hùng vĩ nơi đất Phật. Con đường lên chùa Vân Tiêu được chia làm hai ngả: Đường Tùng và Đường Trúc. Hai cái tên được đặt đặt theo tên loài cây làm nên cảnh quan độc đáo của con đường đó.

Đường Tùng tại Yên Tử

Lên tới chùa Hoa Yên, các thành viên đã thấm mệt, mọi người nghỉ chân tại quán nước nhỏ ven đường núi, ăn đồ ăn đã chuẩn bị sẵn từ nhà. Tuy đều là các món ăn đơn giản nhưng thành viên nào cũng ăn rất ngon lành vì thời tiết lạnh đã tiêu hao khá nhiều năng lượng suốt dọc đường đi. 

Sau giờ nghỉ, cả đoàn nhanh chóng di chuyển tới Chùa Đồng trên đỉnh núi thiêng Yên Tử. Chùa Đồng đã được Trung tâm Sách kỷ lục VN ghi nhận là ngôi chùa đồng lớn nhất và nằm ở độ cao nhất cả nước. Đây cũng là ngôi chùa được xếp vào hàng độc đáo nhất trên thế giới và được ví như một "kỳ quan mới" tại khu danh thắng Yên Tử. Bốn thành viên trẻ của Viện đã đồng thời cán đích đầu tiên và nhận được phần thưởng đồ ăn khích lệ từ Viện trưởng.

Bốn thành viên cán đích đầu tiên

Khoảng 14h30, tất cả các thành viên của đoàn đã lên tới đỉnh núi. Mọi người vô cùng phấn khởi vì đã đạt được mục tiêu đề ra. Năm nay có rất nhiều thành viên mới tham dự, chưa được rèn luyện nhiều nhưng vẫn rất xuất sắc, cán đích cùng giờ với cả đoản.

Một số hình ảnh:

Image may contain: sky, tree, outdoor and nature

Vườn tháp Hòa Quang

Image may contain: 4 people, including Dang Thi Bich Thao, people smiling, people standing, sky and outdoor

VEPR tại tượng Phật trên đỉnh Yên tử

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image