Tìm kiếm
Thứ Tư, 21/03/2018 12:05
Nhập ngày cần xem tin: 
 • [Thời báo Kinh tế Sài Gòn - 10/3/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Cứ mỗi dịp Tết Âm lịch, chúng ta lại chứng kiến “cuộc di cư vĩ đại nhất thế giới”, với hàng trăm triệu người ở Việt Nam và Trung Quốc túa ra khắp các nẻo đường để hồi hương sau một năm mưu sinh vất vả tại các thành phố lớn.

 • Sáng ngày 06/03/2018, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann vì Tự do (FNF) đã tổ chức Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 22 với chủ đề “Điều chỉnh chính sách đối ngoại của Trung Quốc sau Đại hội XIX”. 

 • [Tạp chí Tài chính - 2/3/2018 - TS. Nguyễn Đức Thành] Nghị định số 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) có hiệu lực từ tháng 10/2017, quy định các doanh nghiệp (DN) nhập xe ô tô vào Việt Nam phải có giấy chứng nhận xuất xứ, kiểu loại được chứng nhận bởi cơ quan nước ngoài. 

 • Từ ngày 21/2 đến ngày 28/2/2018, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã có chuyến khảo sát và làm việc tại Bulgaria về các cơ hội kinh doanh cũng như đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Bulgaria.

 • [Soha - 26/2/2018 - TS. Nguyễn Đức Thành, Chuyên gia Quang Vinh] Lượng xe nhập khẩu trong tình trạng "nhỏ giọt" từ đầu năm 2018 khi các nội dung phi thuế quan trong Nghị định 116 khiến các nhà xuất khẩu ô tô e dè hơn với thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng "khát hàng", còn các doanh nghiệp mải miết hơn với những kiến nghị cởi trói.

 • Sáng ngày mùng 6  Xuân Mậu Tuất (tức ngày 21/2/2018), toàn bộ thành viên của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách đi làm đầu năm sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

 • [Thời báo Kinh tế Sài Gòn - 21/2/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Trên một chuyến bay từ London về Hà Nội ba năm trước, tôi gặp một nhà nhân học trẻ người Ý, tên là Giulio. Để hoàn thành luận văn tiến sĩ, anh sẽ phải đi điền dã - một phương pháp nghiên cứu yêu cầu người thực hiện phải sống cùng nhân vật ở địa bàn - là một vùng núi xa xôi trên Thượng Lào, trong thời gian hai năm rưỡi. Tôi hỏi: “Vậy anh liên lạc với người thân thế nào?”. Anh cười trả lời: “Ở đó không có sóng điện thoại, không có Internet. Tôi sẽ chết trên Facebook”.

 • [VOV - 18/2/2018 - Ông Nguyễn Văn Thụ, Ông Nguyễn Huy Sơn, Bà Nguyễn Tuệ Anh, TS. Nguyễn Đức Thành] Cần nhìn lại chiến lược phát triển của ngành công nghiệp cơ khí để có chủ trương phát triển cũng như sự đầu tư phù hợp.

 • [Vietnamnet - 15/2/2018 - GS. Kenichi Ohno, GS. Trần Văn Thọ, TS Nguyễn Đức Thành] GS Kenichi Ohno, Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (GRIPS), Nhật Bản đã phải thốt lên: “Ở Việt Nam, vấn đề là có quá nhiều hội thảo, hội nghị, báo cáo... và quá ít hành động”.

 • [Tạp chí tài chính - 14/2/2018 - TS. Nguyễn Đức Thành, ThS. Vũ Minh Long] Năm 2017 khép lại, cùng với xu thế chung của kinh tế toàn cầu, kinh tế Việt Nam tiếp tục ổn định về mặt vĩ mô. Trong đó, tăng trưởng GDP đạt 6,81%, chủ yếu đến từ sự đóng góp của xuất khẩu và tiêu dùng trong nước. Lạm phát được kiềm chế ở mức thấp dưới 4%, đến từ sự chủ động trong chính sách điều hành, kiểm soát chặt chẽ giá cả… Mặc dù đạt được kết quả tích cực nhưng việc duy trì được đà tăng trưởng cũng như ổn định vĩ mô trong năm 2018 vẫn là một thách thức lớn khi nhiều vấn đề nội tại của nền kinh tế đang đòi hỏi cần tiếp tục được giải quyết triệt để.

 • Ngày 12/02/2018, Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội đã ký quyết định về việc công nhận các Viện Nghiên cứu của các trường đại học thành viên là các Trung tâm nghiên cứu trọng điểm cấp ĐHQGHN.

   
 • Sáng ngày 8/2/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi họp cuối cùng của năm âm lịch Đinh Dậu 2017.

 • [Tia Sáng - 7/2/2018 - Ông Nguyễn Cảnh Bình, TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Nguyễn Trọng Đại] “Khái lược văn minh luận”, tác phẩm được cho là quan trọng bậc nhất của nhà tư tưởng Fukuzawa Yukichi, vừa ra mắt ở Việt Nam trong Bộ sách kỷ niệm 150 năm Minh Trị Duy Tân, cùng với hai phụ lục là “Thoát Á luận” và “Bài học dạy con” lần đầu được xuất bản chính thức.

 • [Báo Điện tử ĐCSVN - 7/2/2018 - TS. Nguyễn Đức Thành] Cách đây 150 năm, bắt đầu từ năm 1868, tại Nhật Bản đã diễn ra cuộc cải cách Minh Trị (còn gọi là Minh Trị Duy Tân) dẫn đến các thay đổi to lớn trong cấu trúc xã hội và chính trị của Nhật Bản. Sự kiện trọng đại có tính bước ngoặt này đã mở đường cho việc biến nước Nhật Bản phong kiến thành một nước tư bản chủ nghĩa hùng cường về sau.

 • [Tuổi trẻ - 6/2/2018 - TS. Nguyễn Đức Thành] Giá các đồng tiền ảo tiếp tục sụt giảm thê thảm sau khi hàng loạt quốc gia siết chặt việc quản lý giao dịch tiền ảo.