Tìm kiếm
Chủ Nhật, 21/01/2018 06:06
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Sáng ngày 16/1/2017, tại khách sạn Sheraton, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý IV - 2017. Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • [VnExpess - 11/1/2018 - GS. Trần Văn Thọ, TS. Nguyễn Đức Thành, GS. Kenichi Ohno] Chuyên gia Trần Văn Thọ nhận định như vậy khi nói về những vấn đề trong chuyển dịch và cải thiện năng suất năng động Việt Nam.
 • [VOV - 10/1/2018 - Ông Nguyễn Tiến Thỏa, Ông Ngô Trí Long, TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Sebastian Ekardt] Chính phủ đặt mục tiêu năm 2018 GDP tăng 6,7%; tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 4%.

 • [Người lao động - 4/1/2018 - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, TS Nguyễn Tiến Dũng, Ông Phạm Minh Huân, TS Nguyễn Đức Thành, Bà Tống Thị Minh] Để phù hợp với sự phát triển của thị trường lao động, cần có thêm cách tính mức lương tối thiểu theo giờ, thay vì chỉ tính theo tháng, vùng

 • [Báo Pháp Luật TPHCM - 1/1/2018 - TS. Nguyễn Đức Thành] Đối với tôi thì toàn bộ sức nặng của phương châm mà Thủ tướng đưa ra nằm ở hai chữ cuối cùng, đó là “hiệu quả”. Những chữ khác, theo tôi, chỉ là cái mà Chính phủ cần phải đạt được để đi tới hoạt động hiệu quả.

 • [Thời báo Kinh tế Sài Gòn - 23/12/2017 - TS. Phạm Sỹ Thành] ASEAN vốn là một khu vực quan trọng trong chính sách ngoại giao của Trung Quốc. Thái độ mềm dẻo đột ngột kết thúc vào năm 2009 khi Trung Quốc ngày càng có các hành động cứng rắn trong các vấn đề ở khu vực. Tuy nhiên, bất chấp tình trạng “chính trị lạnh”, quan hệ kinh tế Trung Quốc và ASEAN vẫn phát triển rất nồng ấm, đặc biệt kể từ khi Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc (ACFTA) có hiệu lực từ tháng 7-2005.

 • [Thời báo Kinh tế Sài Gòn - 23/12/2017 - TS. Phạm Sỹ Thành] Là ý tưởng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề xuất vào mùa thu năm 2013, sáng kiến Vành đai kinh tế Con đường tơ lụa và Con đường tơ lụa trên biển thế kỷ 21 (gọi tắt là sáng kiến Vành đai, Con đường - BRI) cùng lúc hướng đến nhiều mục tiêu. Sáng kiến này được đưa thành một chương riêng (chương 51) trong Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội Trung Quốc năm năm lần thứ 13. Đến tháng 10-2017, BRI được đưa vào Điều lệ Đảng.

 • [Nhân dân - 23/12/2017 - TS. Phạm Sỹ Thành] Trong số 21 đối tác tham gia ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) của Việt Nam, Trung Quốc không phải đối tác đầu tiên, cũng không phải mới, nhưng là đối tác lớn nhất. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam hiện chưa tận dụng được cơ hội để hưởng lợi từ các FTA, và cụ thể ở đây là FTA với quốc gia có tốc độ phát triển thị trường mạnh mẽ nhất này.

 • Sáng ngày 21/12/2017, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức buổi Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 21 với chủ đề “Sáng kiến Vành đai, Con đường: Góc nhìn Trung Quốc và hàm ý với Việt Nam”. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia như Ông Trương Đình Tuyển, TS. Lưu Bích Hồ, TS. Lê Đăng Doanh, PGS.TS. Phùng Thị Huệ, Ông Nguyễn Quốc Trường… các cơ quan thông tấn báo chí cùng các bạn sinh viên.

 • [CafeF - 20/12/2017 - Luật sư Bùi Văn Thành, TS. Phạm Sỹ Thành, TS. Nguyễn Thị Thu Trang] Doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa tận dụng được cơ hội để xuất khẩu sang Trung Quốc.

 • Vào sáng ngày 15/12/2017, Trung tâm WTO và Hội nhập thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES), Công ty sách Omega Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phát triển (DEPOCEN) đã tổ chức Hội thảo: Hiệp định Thương mại tự do ASEAN – Trung Quốc và Hong Kong: Làm sao để doanh nghiệp hưởng lợi?” tại phòng hội trường 1,tầng 7 trụ sở VCCI.

 • [Vietnambiz - 15/12/2017 - TS. Nguyễn Thị Thu Trang, TS. Phạm Sỹ Thành, Th.S Bùi Kim Thùy] Hiện nay, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam ở hầu hết các mặt hàng đều lớn hơn tốc độ tăng trưởng nhập khẩu của thị trường Trung Quốc. Với sự hỗ trợ từ nhiều Hiệp định vừa qua, doanh nghiệp Việt Nam liệu có nắm bắt được các cơ hội này trong quan hệ thương mại - đầu tư với đối tác Trung Quốc?

 • Từ ngày 7/12 đến ngày 9/12/2017, đại điện VEPR đã có mặt tại Kuala Lampur, Malaysia để tham dự Diễn đàn khu vực Mạng lưới Think Tank Đông Nam Á. Diễn đàn được tổ chức bởi Trung tâm Doanh nghiệp Tư nhân Quốc tế (CIPE) và Viện Dân chủ và Kinh tế (IDEAS). 

 • Trong hai ngày 7 và 8/12/2017, ba đại diện của VEPR đã tham dự Hội thảo khu vực về Tiếp cận các Dịch vụ Đô thị tại Yogyakarta, Indonesia. Buổi hội thảo được tổ chức bởi trung tâm  ICLD (East - West Center and Swedish International Centre for Local Democracy)