Tìm kiếm
Thứ Tư, 18/07/2018 03:38
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Sau khi tiếp nhận rất nhiều hồ sơ đăng ký học bổng Khóa học mùa hè - VEPR Summer School 2018 khu vực miền Nam, BTC đã thực hiện đánh giá một cách khách quan và công tâm để chọn ra những học viên phù hợp nhất. Sau 3 vòng lựa chọn kỹ lưỡng, BTC đã xác định được danh sách các học viên được nhận học bổng toàn phần của Khoá học.

 • Sau khi tiếp nhận rất nhiều hồ sơ đăng ký học bổng Khóa học mùa hè - VEPR Summer School 2018 khu vực miền Bắc, BTC đã thực hiện đánh giá một cách khách quan và công tâm để chọn ra những học viên phù hợp nhất. Sau 3 vòng lựa chọn kỹ lưỡng, BTC đã xác định được danh sách các học viên được nhận học bổng toàn phần của Khoá học.

 • Sáng nay 13/7, tại hội trường Sunwah Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, giáo sư Ha-Joon Chang - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển, Đại học Cambride đã có buổi chia sẻ nằm trong khuôn khổ tọa đàm “Luận giảng Kinh tế học 2018” do Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học Mở rộng thuộc VEPR tổ chức.
 • Chiều ngày 11/7/2018, tại khách sạn Sheraton, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý II - 2018. Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS) tại Việt Nam.

 • Chiều ngày 6/7/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và trao quyết định công nhận Trung tâm Nghiên cứu Trọng điểm Đại học Quốc gia Hà Nội. Buổi lễ có sự tham gia của những người thầy, người đồng nghiệp, người bạn thân thiết trong suốt 10 năm hoạt động của VEPR.

 • [Bnews - 3/7/2018 - Bà Lê Thị Mai Liên, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Nguyễn Việt Cường, TS. Lưu Bích Hồ] Cần có những đánh giá, nghiên cứu thấu đáo và có những biện pháp nhằm minh bạch tài sản cá nhân trước khi xem xét đến việc ban hành luật này.

   

   

 • [Lao Động Thủ Đô - 1/7/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành] PGS.TS Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng, tăng thuế VAT chưa chắc đã cải thiện được thu ngân sách nếu như việc tăng thuế làm giảm sản xuất và tiêu dùng.

 • Sáng này 28/6/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Hội thảo công bố nghiên cứu "Đánh giá tác động của việc tăng thuế VAT lên tổng thể nền kinh tế và phúc lợi hộ gia đình". Nghiên cứu được thực hiện bởi VEPR, với sự hỗ trợ của Bộ ngoại giao Phần Lan và Văn phòng Oxfam tại Việt Nam.

 • [Doanh nhân Việt Nam - 29/6/2018 - PGS.TS Nguyễn Đức Thành] Theo PGS.TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR): Thuế VAT vẫn có tính chất lũy tiến ở Việt Nam khiến người giàu hay người nghèo đều chịu ảnh hưởng.

   

 • [Thanh niên - 29/6/2018 - TS, Nguyễn Việt Cường, PGS.TS Nguyễn Đức Thành, TS. Lưu Bích Hồ] Theo Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, tăng thuế giá trị gia tăng sẽ tác động tiêu cực tới các hộ gia đình khó khăn, người dân ở nông thôn và khiến hàng trăm nghìn người từ cận nghèo rơi xuống diện nghèo đói.

   

   
 • [VOV - 28/6/2018 - PGS.TS Nguyễn Đức Thành, TS. Nguyễn Việt Cường] Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế VAT không làm tăng sản lượng thực của nền kinh tế, thậm chí còn làm giảm phúc lợi của tất cả các hộ gia đình.

 • [VnExpress - 28/6/2018] Các hộ có tỷ lệ cao trẻ em, phụ nữ, người già trên 80 tuổi dễ bị rơi vào nghèo đói hơn khi tăng VAT, theo nhóm nghiên cứu. 

 • Vào chiều ngày 27/06/2018 vừa qua, Seminar “Intergenerational Social Contracts with Capital Reallocation for Pollution Reduction” nằm trong chuỗi VEPR Staff Seminar đã diễn ra tại Phòng họp Bộ phận Nghiên cứu của VEPR. Seminar có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cùng các nghiên cứu viên của Viện.

 • [Người đồng hành - 25/6/2018 - TS. Phạm Sỹ Thành] Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung nóng trở lại sau vài tuần giảm nhiệt. Lý do thực sự có đơn giản là tranh chấp thương mại và Việt Nam sẽ chịu tác động như thế nào từ "cuộc chiến" ấy?