Tìm kiếm
Thứ Sáu, 20/04/2018 09:53
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Chiều ngày 20/4/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) sẽ tổ chức buổi seminar Một số vấn đề về Năng suất lao động của Việt Nam. Trân trọng kính mời các bạn sinh viên, nghiên cứu viên trẻ quan tâm tới chủ đề này tới tham gia và thảo luận.

 • [Kinh tế Đô thị - 16/4/2018 - Ông Ngô Trí Long, GS.TS. Đặng Hùng Võ, TS. Nguyễn Đức Thành, PGS Hoàng Văn Cường, TS. Lê Đăng Doanh, Luật sư Nguyễn Thanh Hà] “Chất lượng dự thảo thấp” là câu trả lời ngắn gọn của các chuyên gia khi được hỏi về đề xuất đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng từ Bộ Tài chính. “Thu thuế tài sản là xu thế tất yếu nhưng phải có lộ trình. Cơ quan Nhà nước muốn bảo vệ nguồn thu ngân sách nhưng cần nhìn vào số đông người dân còn khó khăn. Mức sàn 700 triệu đồng và thuế suất cào bằng 0,4% chẳng khác nào “lùa tất cả cá vô một lưới” - chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long phản biện.

 • [Zing - 15/4/2018 - TS. Nguyễn Đình Cung, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Bà Phạm Chi Lan] Trong các lần đề xuất, điều chỉnh sắc thuế, Bộ Tài chính hầu hết có lý giải chung: Tăng thuế để phù hợp với thông lệ thế giới và tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

 • [VnExpress - 14/4/2018 - TS. Nguyễn Đình Cung, TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Nguyễn Anh Dương, GS.TS Đặng Đình Đào] Những đề xuất tăng thuế liên tục được Bộ Tài chính nhắc đến. Theo các chuyên gia, người dân có thể không ngần ngại nộp nhiều thuế hơn, nhưng người dân cần từng đồng tiền thuế được sử dụng minh bạch, hiệu quả. 

 • [VnExpress - 14/4/2018 - Ông Hoàng Văn Cường, Ông Phạm Sỹ Liêm, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Lê Hoàng Châu] Nhận định việc đánh thuế tài sản là thông lệ quốc tế, song nhiều chuyên gia cho rằng cần xem xét thời điểm áp dụng và mức thuế suất. 

 • [Vietnamnet - 12/4/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Cải tổ không phải là nhằm giảm đi vai trò của các tổ chức này, mà giúp đoàn thể hoạt động hiệu quả hơn, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trung gian giữa nhà nước và người dân trong bối cảnh mới.

 • [Dân Việt - 11/4/2018 - Bà Phạm Chi Lan, PGS. TS. Vũ Sỹ Cường, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Phạm Sỹ Thành] “Tôi nghĩ rằng vấn đề chính là tính minh bạch. Bình thường ngành thuế không giải trình được cho người dân là thu thuế từ họ như vậy thì dùng làm gì? Nếu là tăng thuế BVMT với xăng dầu để bảo vệ môi trường thì phải chứng minh cho họ là hoạt động bảo vệ môi trường tiến hành ra sao, môi trường được cải thiện như thế nào”, chuyên gia Phạm Chi Lan đặt vấn đề.​

 • [Infonet - 11/4/2018 - PGS. TS Nguyễn Đức Thành] Quy mô GDP phải được tính dựa vào các khu vực có thị trường, có giá cả thị trường để so sánh. Việc đưa kinh tế ngầm khi tính quy mô GDP sẽ trái với thông lệ quốc tế.

   
 • Chiều ngày 10/4/2018, tại khách sạn Sheraton, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý I - 2018. Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • [BizLive - 10/4/2018 - PGS. TS. Nguyễn Đức Thành] Tại buổi công bố Báo cáo Kinh tế vĩ mô quý I/2018 của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) chiều 10/4, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành – Giám đốc VEPR – tiếp tục đặt nghi vấn về con số tăng trưởng GDP của Việt Nam trong quý I.

 • [CafeF - 7/4/2018 - PGS.TS. Nguyễn Hoàng Ánh, ThS. Nguyễn Khắc Giang, Ông Phạm Gia Hiền] Trong talk show "Chuyện nghề, chuyện ta" được tổ chức ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngày hôm qua 6/4, các diễn giả đã để lại những câu chuyện, những góc nhìn tưởng cũ mà không cũ tới người trẻ, đặc biệt là các bạn còn đang loay hoay với những quyết định của riêng mình trong việc nên thi đại học hay không, vào đại học rồi có nên thôi học để chạy theo đam mê của mình hay không, nên chọn nghề vì điều gì...

 • [Vietnamnet - 5/4/2018 - Ông Trần Quốc Khánh, TS. Nguyễn Đức Thành, Bà Nguyễn Thu Trang] Ở phần 2 của bàn tròn trực tuyến, các khách mời phân tích về những động thái và mong muốn lớn nhất của doanh nghiệp, sự kỳ vọng từ vai trò cải cách thể chế của Nhà nước trong cuộc chơi tiêu chuẩn cao CPTPP.

 • Sáng ngày 05/04/2018, TS. Phạm Sỹ Thành – Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã trình bày tham luận mang tên “Sự hiện diện của Trung Quốc ở Đông Nam Á: Làm thế nào để được lợi?” tại Hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do ASEAN – Hongkong và bản nâng cấp ACFTA: Cơ hội cho doanh nghiệp”.

   

 • [Vietnamnet - 4/4/2018 - Ông Trần Quốc Khánh, TS. Nguyễn Đức Thành, Bà Nguyễn Thu Trang] Việt Nam tham gia CPTTP hay còn gọi là TPP 11 bắt đầu từ chính sự cùng chiều của ý tưởng cải cách, dù sức ép cạnh tranh với tiêu chuẩn cao sẽ vô cùng lớn.

 • [VTCNews - 31/3/2018 - TS. Nguyễn Đức Thành] TS Nguyễn Đức Thành (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng) cho rằng, đã đến lúc dư luận cần có cái nhìn “cởi mở hơn” đối với vấn đề mại dâm.