Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Bảy, 15/12/2018 06:46

Đại diện VEPR tham dự Hội thảo khu vực về Tiếp cận các Dịch vụ Đô thị tại Indonesia

09:05:00 11/12/2017

Trong hai ngày 7 và 8/12/2017, ba đại diện của VEPR đã tham dự Hội thảo khu vực về Tiếp cận các Dịch vụ Đô thị tại Yogyakarta, Indonesia. Buổi hội thảo được tổ chức bởi trung tâm  ICLD (East - West Center and Swedish International Centre for Local Democracy)

Ba đại diện của VEPR là TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng, ThS. Nguyễn Khắc Giang - trưởng nhóm nghiên cứu các vấn đề chính trị - xã hội và nghiên cứu viên Phạm Văn Long. Hội thảo nhằm thảo luận về tác động của các chương trình của chính phủ và các chính sách phân cấp cũng như các rào cản về cấu trúc và thể chế đối với việc tiếp cận các dịch vụ đô thị của cư dân các khu định cư đô thị có thu nhập thấp, bao gồm các nhóm yếu thế.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tham dự buổi hội thảo với vai trò là diễn giả, TS. Nguyễn Đức Thành đại diện VEPR trình bày kết quả của dự án nghiên cứu về Tiếp cận các Dịch vụ Đô thị để Phát triển Hòa nhập ở Châu Á: Trường hợp của Việt Nam dưới góc nhìn chính trị - xã hội.

TS. Nguyễn Đức Thành trình bày kết quả nghiên cứu của VEPR

Sau bài trình bày, Tiến sĩ Shabbir Cheema - nghiên cứu viên cao cấp - Giám đốc Sáng kiến Quản trị và Dân chủ thuộc Trung tâm Đông Tây (Honolulu, HI, USA) - điều phối buổi hội thảo đã đóng góp ý kiến cho bài trình bày của nhóm nghiên cứu VEPR. Giáo sư James Manor - Trường Đại học London, Vương Quốc Anh cũng có nhiều trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành tại hội thảo.

Tiến sĩ Shabbir Cheema
Giáo sư James Manor

Sau phần trình bày của VEPR, hội thảo tiếp tục lắng nghe bài trình bày của các đại diện đến từ Pakistan, Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và Mông Cổ với rất nhiều thông tin thú vị và có giá trị nghiên cứu cao

Sau buổi hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Đức Thành và Thạc sĩ Nguyễn Khắc Giang cũng có thêm những phần trao đổi bên lề với các đồng nghiệp quốc tế về tình hình Kinh tế Việt Nam và thế giới.

Trao đổi thêm về tình hình kinh tế Việt Nam và khu vực
Chụp ảnh lưu niệm sau hội thảo

Văn Long

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image