Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Hai, 28/05/2018 04:28

Đại diện Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách tham dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản

15:12:00 29/08/2017

Từ ngày 20-27/8/17, TS. Nguyễn Đức Thành, Giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, đã tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản (GRIPS) tại Tokyo, Iwate và vùng Kanto, Nhật Bản. Đây là một cơ hội quý báu để tăng cường sự hiểu biết và mối quan hệ giữa Việt Nam với Nhật Bản và các nước có đại diện tham gia. 

Với mục đích tăng cường sự hiểu biết về nỗ lực của Nhật Bản trong việc giải quyết các vấn đề môi trường và phòng chống thảm họa; tăng cường mối quan hệ giữa Nhật Bản và các nước tham gia, đồng thời nhằm tìm hiểu về những công nghệ mới nhất và kinh nghiệm thực tiễn của Nhật Bản trong việc tái thiết và khôi phục thảm họa thông qua chuyến thăm các khu vực bị động đất và sóng thần tại Tohoku, Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản (GRIPS) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với sự tham gia của đại diện nhiều nước.

Hai ngày đầu tiên, sau khi đặt chân đến Nhật Bản, buổi đón tiếp các đại biểu vô cùng ấm áp đã được tổ chức ở GRIPS. 

Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản (GRIPS)

Tại đây, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã có một bài phát biểu về sự thành lập Hiệp hội cựu sinh viên GRIPS.

TS. Nguyễn Đức Thành phát biểu tại GRIPS

Ngày kế tiếp, đại diện VEPR đã di chuyển tới thị xã Tono, tỉnh Iwate để tham gia sự kiện trồng cây và có cuộc gặp gỡ với Thị trưởng để bàn luận về chính sách thúc đẩy công nghiệp địa phương.

Trồng cây tại thị xã Tono, tỉnh Iwate

Những ngày sau đó, TS. Nguyễn Đức Thành lần lượt tới thăm thành phố Kamaishi và thị trấn duyên hải Otsuchi cùng thuộc tỉnh Iwate, và trở lại cơ quan Quản lý Hạt nhân Nhật Bản (NRA) thuộc Bộ Môi trường Nhật Bản tại Tokyo để chuẩn bị cho chuyến thăm tới các nhà máy năng lượng tái tạo, các khu đổi mới công nghiệp và các cơ sở thiết bị nhằm đề phòng thiên tai,v.v...

Ngày cuối cùng, TS. Nguyễn Đức Thành đã có một buổi phóng vấn với nhà báo Oda Makoto của Báo Asahi về chính sách lao động nhập cư của Nhật Bản.

Phỏng vấn với nhà báo Oda Makoto

Chuyến đi tới Nhật Bản lần này của TS. Nguyễn Đức Thành đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều kỉ niệm đẹp đối với vị đại diện VEPR, đồng thời đạt được mục tiêu đề ra là tăng cường hiểu biết và quan hệ giữa Nhật Bản và các nước nói chung và với Việt Nam nói riêng.

Thùy Linh

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image