Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Ba, 21/05/2019 01:53

Hội ngộ VEPR - FNF Alumni Reunion 2018 tại Đà Lạt

09:04:00 26/11/2018

Trong 3 ngày từ 23-25/11/2018, chuỗi sự kiện họp mặt “Da Lat Alumni Reunion 2018” đã được tổ chức tại Khách sạn Tổng Liên Đoàn, Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây là sự kiện đặc biệt nhân kỉ niệm 10 năm thành lập Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) và 60 năm thành lập Quỹ Freidrich Naumann (FNF); do hai đơn vị VEPR và FNF đồng tổ chức với sự góp mặt của các thế hệ cựu thành viên Khóa học Mùa hè (VEPR Summer School) và các cựu học viên tham gia chương trình học tập - nghiên cứu do Quỹ Friedrich Naumann tại Việt Nam tài trợ.

Sự kiện đã thu hút gần 100 cựu học viên từ Khóa học mùa hè (VEPR Summer School). Từ khóa học đầu tiên diễn ra năm 2011, đến nay chặng đường của Viet Nam Institute for Economic and Policy Research đã trải dài qua 18 khóa học xoay quanh nhiều chủ đề từ nền tảng của kinh tế thị trường, nghiệp vụ kinh tế cho báo chí đến Cải thiện năng suất lao động, với mạng lưới hơn 400 cựu học viên đã và đang gặt hái nhiều thành công trên các lĩnh vực.

Cùng tham gia chuyến đi lần này có các khách mời thuộc mạng lưới cự học viên chương trình tham quan học giả dành cho các cán bộ lãnh đạo và chuyên gia Việt Nam ở Đức và một số nước khác. Đến nay, FNF đã xây dựng được một mạng lưới gần 60 cựu học viên quý giá.

Trong hai ngày đầu tiên tại Nhà khách Tổng Liên đoàn và Vườn Quốc gia Bidoup, Đà Lạt, các cựu học viên của FNF đã chia sẻ các trải nghiệm và kiến thức của mình trong nhiều chủ đề khác nhau, như tự do và trách nhiệm, nhân quyền, khởi nghiệp sáng tạo và đô thị thông minh.

Các phần chia sẻ của TS. Nguyễn Linh Giang và ThS. Cao Thị Hồng Vinh

Về phần Summer School Alumni, đã có rất nhiều câu chuyện được chia sẻ và kết nối giữa các học viên từ nhiều khóa khác nhau. Nhiều cựu học viên Summer School giờ đã trở thành các nhà báo, các nghiên cứu viên trẻ; nhiều bạn nhận được những học bổng du học giá trị và một số bạn đã trở thành các nhà khởi nghiệp đầy triển vọng.

Trong buổi sáng ngày 25/11, hoạt động “không gian chia sẻ mở” (open space) đã diễn ra giữa cộng đồng Summer School Alumni. Bất kì ai với một ý tưởng, kinh nghiệm hay tầm nhìn cho tương lai cần chia sẻ đều có thể đăng kí và tạo ra một không gian tri thức mở với những người cùng chí hướng. Nhiều chủ đề thú vị xoay quanh khát vọng khởi nghiệp, kinh nghiệm apply du học, các dự án cộng đồng hay lan tỏa lối sống chánh niệm đã được các thành viên Summer School nhiệt tình chia sẻ.

PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng VEPR, người sáng lập Summer School, đã có dịp tri ân với các giảng viên và cựu học viên trong suốt 8 năm qua. Ông hy vọng rằng, cuộc họp mặt Alumni lần này, ngoài việc củng cố và làm mới mạng lưới cựu học viên Summer School, còn tìm kiếm các ý tưởng đổi mới mô hình Summer School, để trong tương lai, các khóa Summer School của VEPR sẽ tích hợp được trí tuệ và chuyên môn của cựu học viên VEPR và FNF.

PGS.TS. Nguyễn Đức Thành

Kết thúc chương trình, đoàn đã có dịp tham quan và tìm hiểu mô hình sản xuất nấm Shiitake từ giống bản địa tại mộ trang trại tại Đà Lạt và mang về những phần quả kỉ niệm từ vùng đất cao nguyên về.

Một số hình ảnh khác: 

Sinh hoạt lửa trại

Workshop tư vấn kinh nghiệm xin học bổng

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image