VEPR

CEPR
Trang chủ arrow Sự kiện và mạng lưới arrow Sự kiện sắp tới arrow VEPR bảo vệ thành công đề án “Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010”
VEPR bảo vệ thành công đề án “Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010” In E-mail

 

Chiều ngày 21/7/2010, Hội đồng Khoa học và Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu kết quả Đề án “Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010”, mã số QGĐA.09.06, do TS. Nguyễn Đức Thành, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách làm Chủ nhiệm Đề án.

Hội đồng nghiệm thu gồm có: GS.TSKH Vũ Minh Giang – chủ tịch hội đồng, TS. Võ Trí Thành và PGS.TS Nguyễn Quang Thuấn – Phản biện, PGS.TS Lê Danh Tốn, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, PGS.TS Hà Văn Hội, PGS. TS. Vũ Đức Minh, PGS. TS. Phạm Hồng Tung, TS. Nguyễn Quốc Việt là ủy viên hội đồng.

Tại buổi nghiệm thu, TS. Nguyễn Đức Thành thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt những kết quả nghiên cứu chính đã đạt được, cùng các sản phẩm đi kèm bao gồm: hai ấn phẩm “Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010” (bản tiếng Việt và tiếng Anh), hai bài báo khoa học trong nước và một bài báo quốc tế, ba buổi tọa đàm và một buổi hội thảo khoa học… Các ấn phẩm từ khi phát hành đã nhận được phản hồi tích cực từ các cơ quan, các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu kinh tế, cũng như từ các độc giả quan tâm đến các vấn đề kinh tế của Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng, GS.TSKH. Vũ Minh Giang cùng các thành viên của Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao những kết quả mà TS. Nguyễn Đức Thành cùng nhóm nghiên cứu đã đạt được. GS.TSKH. Vũ Minh Giang đánh giá cao sáng kiến thực hiện Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam, coi đây là bước đi tiên phong trong việc thực hiện các báo cáo thường niên của Việt Nam về các vấn đề kinh tế xã hội khác như về giáo dục, nhân quyền. PGS.TS. Phạm Hồng Tung cho rằng “đây là một sản phẩm khoa học đỉnh cao của Đại học Quốc gia Hà Nội, đã ứng dụng những phương pháp nghiên cứu hiện đại trong kinh tế học, đưa ra những kết quả có giá trị học thuật và tính ứng dụng cao”.

Bên cạnh đó, Hội đồng cũng lưu ý nhóm thực hiện về việc xác định rõ sứ mệnh của tác phẩm, về việc lựa chọn chủ đề nghiên cứu sao cho vừa nêu được thần thái của bức tranh kinh tế Việt Nam qua từng năm, vừa đảm bảo tính xuyên suốt của chuỗi Báo cáo.

Kết luận buổi họp, Đề án đã được Hội đồng đánh giá nhiệm thu xuất sắc, đồng thời Đại học Quốc gia Hà Nội cũng cam kết sẽ tiếp tục tài trợ cho việc thực hiện Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam trong các năm tiếp theo.

 

Một vài hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

 

 

TS. Nguyễn Đức Thành trình bày đề án trước Hội đồng nghiệm thu

 

 

GS. TSKH. Vũ Minh Giang đánh giá cao sáng kiến thực hiện Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam.

 

 

PGS. TS. Nguyễn Quang Thuấn góp ý cho Báo cáo

 

 

PGS. TS. Lê Danh Tốn đưa ra nhận xét…

 

 

PGS. TS. Vũ Đức Minh – Ban Kế hoạch Tài chính – ĐHQGHN

 

 

PGS. TS. Phạm Hồng Tung cho rằng đây là một sản phẩm khoa học đỉnh cao của ĐHQGHN

 

 

PGS. TS. Nguyễn Hồng Sơn trả lời một số câu hỏi liên quan tới đề án

 

 

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu tại buổi họp

 

 
< Trước   Tiếp >

Đăng ký nhận bản tin

Tin tức VEPR


Receive HTML?