Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Tư, 26/09/2018 09:25

Mừng kỷ niệm 9 năm thành lập VEPR!

15:11:00 07/07/2017

Ngày 7/7/2017 đánh dấu mốc 9 năm thành lập Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR).

VEPR đã trải qua 9 năm dài với rất nhiều thay đổi. VEPR đã chủ trì và công bố nhiều sản phẩm mang dấu ấn riêng như chuỗi "Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam" từ năm 2009-2017, chuỗi "Báo cáo Quý về Kinh tế Vĩ mô Việt Nam" được phát hành hàng quý, các bài "Thảo luận chính sách" được phát hành 6 tháng 1 lần. Bản tin VEPR - VEPR Newsletter phát hành 2 tháng một lần, liên tục từ khi thành lập Viện, cập nhật tin tức của Viện và tình hinh kinh tế Việt Nam, có số lượng độc giả lên tới hơn 21.000 người.

Ngoài thế mạnh lõi là Nhóm Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô, VEPR đã hình thành ba chương trình nghiên cứu đặc biệt, gồm Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc (VCES) vào năm 2012, Chương trình Sáng kiến Thúc đẩy Năng suất Việt Nam - Nhật Bản (VJPP) vào đầu năm 2016 và Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học Mở rộng (Broaden Economics) vào đầu năm 2017. Từ các nhóm nghiên cứu này, nhiều nghiên cứu chuyên đề được công bố, tạo ra nhiều ảnh hưởng xã hội.

Ngoài ra, VEPR vẫn thường xuyên tổ chức các Khóa học mùa hè - VEPR Summer School về "Những nền tảng của nền kinh tế thị trường" từ năm 2011-2017 dành cho sinh viên và các nhà báo trẻ, Khóa học VJPP về "Những nền tảng thành công của xã hội Nhật Bản" hay "Khóa học mùa hè nâng cao về các vấn đề phát triển". Các khóa học này đã tạo thành một mạng lưới đông đảo các bạn sinh viên có tư tưởng độc lập, đam mê kiến thức về triết lý, kinh tế học cũng như các vấn đề phát triển.

Từ năm 2014, VEPR tham gia sáng lập Liên minh Nông nghiệp và bắt đầu giữ vị trí điều phối từ năm 2015. Từ năm 2017, VEPR tham gia vào Liên minh Minh bạch Ngân sách (BTAP), và tham gia sáng lập Liên minh Công bằng Thuế. Tất cả các Liên minh đều là sáng kiến của Oxfam Việt Nam.

Kỷ niệm 9 năm thành lập, xin gửi lời tri ân chân thành tới các đồng nghiệp, đối tác, các nhà tài trợ, các cơ quan truyền thông, các nhà báo và bạn bè. Xin gửi lời chúc sức khỏe và may mắn tới tất cả. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng tất cả các bạn để có thể chung sức đóng góp cho đất nước ngày càng nhiều hơn.

Chúc mừng sinh nhật VEPR!

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image