Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Sáu, 21/07/2017 03:50

Seminar “Các nhà kinh tế vĩ đại” số 2: "Marx cho thế kỷ 21 - Một số hiện tượng trong Cách mạng Công nghiệp dưới góc nhìn học thuyết Marx"

16:31:00 07/07/2017

Chuỗi seminar “Các nhà kinh tế vĩ đại” là một dạng sinh hoạt chuyên môn mở rộng của Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), thực hiện nhằm tạo điều kiện giao lưu, học hỏi cho các bạn sinh viên, các cá nhân có quan tâm đến việc học tập và nghiên cứu khoa học kinh tế tại Việt Nam. Tất cả các hoạt động này của Broaden Economics đều là các hoạt động học thuật và không mang bất kỳ mục đích chính trị hay thương mại.

Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư đang thực sự hiện hữu ở thời đại của chúng ta, và đang tác động, ảnh hưởng mạnh mẽ lên nền kinh tế hiện hành ở Việt Nam cũng như toàn thế giới.Việc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng về sự chuyển biến của cuộc cách mạng này, do đó là một công việc quan trọng và bức thiết của các nhà kinh tế và các nhà làm chính sách hiện nay. Thế nhưng, để hiểu được sự vận hành của thế giới, ta không thể nào bỏ qua những lý thuyết gia kinh điển, những người đã đặt nền móng, đưa ra lời giải về xã hội loài người bằng những học thuyết và mô hình của họ.

Karl Marx, một trong ba nhà kinh tế vĩ đại nhất mọi thời đại chính là người đã làm được việc đó ở thời đại của ông. Toàn bộ cuộc đời của Marx gắn liền với những thăng trầm của thế kỷ 19. Đây là giai đoạn diễn ra cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ nhất và khởi đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ hai. Và vì thế, hệ thống lý thuyết kinh tế của ông được hình thành từ chính hoạt động kinh tế của con người ở thế kỷ này.

Trong khuôn khổ Buổi số 2 này, Broaden Economics sẽ trình bày, giới thiệu về Karl Marx qua một số điểm nhấn về lý thuyết kinh tế của ông. Cụ thể như sau:

Địa điểm:      Phòng họp Bộ phận Nghiên cứu của VEPR, nhà 14C,

                        Mặt sau Kí túc xá Đại học Ngoại ngữ, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian:     14h00-15h30, ngày 15/07/2017

Timeline chương trình:

14:00 – 14:15: Giới thiệu về Broaden Economics và Chuỗi seminar

14:15 – 14:30: Trình bày về cuộc đời, sự nghiệp của Karl Marx – Đại diện Broaden Economics

14:30 – 15:00: Hệ thống lý thuyết Kinh tế Chính trị và một vài hiện tượng về Cách mạng Công nghiệpdưới góc nhìn của học thuyết Marx – Khách mời (Nghiên cứu sinh ngành Kinh tế Chính trị, Đại học Warwick, Vương Quốc Anh)

15:00 – 15:30: Trao đổi và thảo luận

Để tiện cho công tác tổ chức, xin Ông/Bà đăng ký tham dự vào trước 12h00, ngày 15/07/2017 TẠI ĐÂY.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bình luận
  • Bởi: Lê tùng lâm (08-07-2017 10:07:53 PM)

    :  Như thế là quá hay đưa lên mang fb và youtube không nên coi những nội dung như vậy chỉ là độc quyền cho nhóm đối tượng nào và chỉ trong hội trường .
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image