Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Sáu, 22/02/2019 07:52

Seminar: “Lịch sử kinh tế chính trị thế giới thế kỷ XX” số 03 – “Những quy tắc của cuộc chơi”

09:54:00 30/05/2017

Vào chiều ngày 25 tháng 5 năm 2017, Chương trình nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) đã tổ chức Seminar “Lịch sử kinh tế chính trị thế giới thế kỷ XX” số 03 với chủ đề “Những quy tắc của cuộc chơi”.

Xem và tải video đã chiếu trong buổi seminar số 3 tại đây.

Seminar đã thu hút các sinh viên từ các trường đại học thuộc khối ngành kinh tế, chính trị trên địa bàn Hà Nội tham gia.

Bắt đầu chương trình, bạn Đặng Phương Anh – CTV Nghiên cứu của Broaden Economics trình bày quan điểm và các vấn đề thảo luận trong khuôn khổ của buổi seminar số 3 với chủ đề “Những quy tắc của cuộc chơi”

Đặng Phương Anh – CTV Nghiên cứu của Broaden Economics

Sau phần trình bày của Phương Anh là phần chiếu phim tư liệu “Những đỉnh cao chỉ huy” mang tên “Những quy tắc của cuộc chơi”. Bộ phim diễn tả chân thực bối cảnh thế giới cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI từ sự đấu tranh chống toàn cầu hóa đến sự công kích và loại bỏ chủ nghĩa bảo hộ giữa các quốc gia.

Cuối chương trình là phần trao đổi các ý tưởng, cảm nghĩ về bộ phim và thảo luận về một số vấn đề liên hệ thực tế hiện nay.Đây cũng là buổi cuối cùng trong chuỗi seminar về Lịch sử kinh tế chính trị thế giới thế kỷ XX. Tiếp sau đây, Broaden Economics sẽ triển khai chuỗi seminar về Các nhà kinh tế vĩ đại của thế kỷ XX nhằm phổ biến kiến thức, hiểu biết về các tư tưởng gia quan trọng của giai đoạn này.

Một số hình ảnh của buổi seminar số 3:  

Trao đổi ý tưởng về bộ phim
Thảo luận một số vấn đề thực tế hiện nay

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image