Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Hai, 18/02/2019 01:19

Seminar Lịch sử kinh tế - chính trị thế giới thế kỷ XX số 2

09:05:00 20/04/2017

Vào chiều ngày 20 tháng 04 năm 2017, Chương trình nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) đã tổ chức Seminar “Lịch sử kinh tế chính trị thế giới thế kỷ XX” buổi số 02 với chủ đề “Công cuộc cải tổ của các quốc gia”.

Tải video đã chiếu trong buổi seminar số 2 tại đây: https://drive.google.com/drive/folders/0B9TqN3SLocuLSEhRS3p5aVlIZ1U?usp=sharing

Seminar đã thu hút được đông đảo các sinh viên, giảng viên từ các trường đại học thuộc khối ngành kinh tế, chính trị trên địa bàn Hà Nội tham gia, như: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương…

Mở đầu chương trình, ông Trần Mạnh Cường – Phó giám đốc Chương trình nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) phát biểu giới thiệu tổng quan về Broaden Economics và mục đích, ý nghĩa của buổi seminar. Ở buổi số 1, những người tham gia đã có được những kiến thức, cái nhìn tổng quan về các tư tưởng, ý tưởng kinh tế chi phối và ảnh hướng đến kết cục điều hành, hướng đi của các nhà nước trong lịch sử. Trong buổi số 2 này, người xem sẽ được chứng kiến rõ hơn thực tế từ các quốc gia đã áp dụng và chịu ảnh hưởng của những tư tưởng kia.

Ông Trần Mạnh Cường – Phó giám đốc Broaden Economics giới thiệu về Chương trình

 

Các bạn xem phim tài liệu về công cuộc cải tổ của các quốc gia

Sau phần giới thiệu của ông Trần Mạnh Cường là phần chiếu phim tư liệu về chuyển đổi nền kinh tế của các quốc gia. Qua đây, người xem có thể thấy được những khó khăn, thành tựu từ công cuộc cải tổ của các quốc gia trên thế giới như Liên Xô, Ấn Độ, Ba Lan, Chile đã trải qua.

Mọi người trao đổi, thảo luận về các chi tiết của bộ phim và liên hệ thực tiễn

 

Cuối chương trình là phần trao đổi các ý tưởng, cảm nghĩ về bộ phim và thảo luận về một số câu hỏi mà Broaden Economics đã chuẩn bị trước dành cho các bạn tham dự seminar. Phần trao đổi đặc biệt sôi nổi bởi những quan điểm, ý kiến của các bạn tham gia, liên hệ giữa bộ phim với thực tiễn mà Việt Nam đã trải quan trong giai đoạn của cuộc Đổi mới 1986.

Các bạn tham dự seminar chụp ảnh lưu niệm

 

Thùy Liên

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image