Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Ba, 20/08/2019 01:18

VEPR Staff Seminar 01: Lý thuyết Kinh tế Đối ngẫu: Từ Arthur Lewis đến Peter Temin

15:59:00 30/03/2018

Vào chiều ngày 30/03/2018 vừa qua, Seminar “Lý thuyết Kinh tế Đối ngẫu: Từ Arthur Lewis đến Peter Temin” do Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) tổ chức đã diễn ra tại Phòng họp Bộ phận Nghiên cứu của VEPR. Seminar có sự tham gia của TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cùng các nghiên cứu viên của Viện.

Tải tài liệu seminar TẠI ĐÂY.

Sau phần phát biểu ngắn gọn về mục đích và tinh thần chung về seminar của TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Trần Mạnh Cường – Phó Giám đốc, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng trình bày nghiên cứu về Lý thuyết Kinh tế Đối ngẫu. Bài trình bày gồm 3 phần chính: (1) Bối cảnh và nguồn gốc hình thành; (2) Lịch sử phát triển lý thuyết kinh tế đối ngẫu; (3) Những hệ quả từ nền kinh tế đối ngẫu.

Ông Trần Mạnh Cường trình bày về lý thuyết kinh tế đối ngẫu 

Kết thúc phần trình bày của Ông Trần Mạnh Cường, TS. Nguyễn Đức Thành đã có những góp ý, bổ sung về phần trình bày cũng như cả bài nghiên cứu. Bên cạnh đó là sự tham gia đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi và trao đổi của các nghiên cứu viên của VEPR.

Các thành viên thảo luận sôi nổi tại seminar

Mạnh Cường

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image