Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Năm, 17/01/2019 04:47

VEPR Staff Seminar 02: Một số vấn đề về Năng suất lao động của Việt Nam

11:35:00 20/04/2018

Vào chiều ngày 20/04/2018 vừa qua, Seminar “Một số vấn đề về Năng suất của Việt Nam” đã diễn ra tại Phòng họp Bộ phận Nghiên cứu của VEPR. Seminar có sự tham gia của TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cùng các nghiên cứu viên của Viện.

Mở đầu buổi seminar, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành đã phát biểu ngắn gọn về mục đích và tinh thần chung của chuỗi seminar tại VEPR.

Toàn cảnh buổi seminar

Sau đó, Bà Phạm Thị Hương – Nghiên cứu viên, Nhóm Nghiên cứu Vi mô của VEPR đã trình bày nghiên cứu về Năng suất lao động của Việt Nam. Bài trình bày của Bà Hương gồm ba phần chính: (1) Định nghĩa về năng suất và năng suất lao động; (2) Tầm quan trọng chiến lược của tăng trưởng năng suất lao động tại Việt Nam và (3) Thực trạng năng suất lao động của Việt Nam.

Bà Phạm Thị Hương trình bày nghiên cứu của mình
Bài trình bày gồm 3 phần chính

Kết thúc phần trình bày của Phạm Thị Hương, TS. Nguyễn Đức Thành đã có những góp ý, bổ sung về phần trình bày cũng như cả bài nghiên cứu. Bên cạnh đó là sự tham gia đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi và trao đổi của các nghiên cứu viên của VEPR.

Các nghiên cứu viên của VEPR cùng lắng nghe và góp ý

Mạnh Cường

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image