Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Chủ Nhật, 21/10/2018 01:58

Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 10: "Một số đánh giá ban đầu về cải cách quân đội Trung Quốc thời gian gần đây"

14:41:00 20/01/2016

Chiều ngày 20/1/2016, chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) và Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế thuộc IWEP (CISS) đã tổ chức Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 10 với chủ đề: "Một số đánh giá ban đầu về cải cách quân đội Trung Quốc thời gian gần đây".

Tải tài liệu Seminar tại đây.

Diễn giả của Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 10 là TS. Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao Việt Nam - "Một số đánh giá bước đầu về cải cách quân đội Trung Quốc thời gian gần đây".

Seminar có sự góp mặt của các học giả, các nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị ở các viện nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

PGS.TS. Chu Đức Dũng và TS. Phạm Sỹ Thành (từ trái qua phải) chủ trì buổi Seminar

Mở đầu, PGS.TS Chu Đức Dũng - Viện trưởng viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (IWEP) và TS. Phạm Sỹ Thành, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã có phát biểu khai mạc buổi Seminar. Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 10 nằm trong Chuỗi Seminar về Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc được tổ chức định kì 2 tháng một lần, do Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) chủ trì, với mong muốn mở ra một diễn đàn để các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trình bày các kết quả nghiên cứu của mình, từ đó tạo thành một mạng lưới của giới nghiên cứu trao đổi về các vấn đề liên quan đến chính trị, ngoại giao, xã hội, an ninh Trung Quốc. Seminar lần này là sản phẩm hợp tác lần thứ sáu giữa VEPR và IWEP.

TS. Trần Việt Thái - diễn giả của buổi seminarTS. Trần Việt Thái - diễn giả của buổi seminar

Tiếp theo, TS. Trần Việt Thái - diễn giả của buổi seminar trình bày nghiên cứu của mình với các nội dung chính: (1) Tổng quan về Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc từ sau ĐH 18; (2) Giai đoạn 1 đặt nền móng và xóa bỏ trở ngại; (3) Giai đoạn 2 đi vào cải cách thực chất với 7 nội dung như  (i) Tái cơ cấu Quân ủy TW; (ii) Tái cơ cấu 7 đại quân khu và lập 5 Bộ Tư lệnh; (iii) Từng bước cải cách phương thức tác chiến; (iv) Củng cố cơ cấu chỉ huy, tình báo của Quân ủy TW; (v) Cải cách hệ thống quản lý nhân sự trong quân đội; (vi) Tăng cường công tác huấn luyện, kiểm tra kỷ luật quân đội; (vii) Đẩy mạnh sáng tạo công nghệ…; (4) Một số đánh giá bước đầu (và tác động đối với VN) 

Nhiều chuyên gia tham gia thảo luận rất sôi nổi tại buổi seminar này.

Một vài hình ảnh khác tại buổi seminar.

Toàn cảnh buổi seminar
 
 
 
 
 

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image