Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Tư, 26/09/2018 09:25

Seminar về Liberal Arts số 04: Học vẽ cùng họa sĩ Linh Rab

16:28:00 27/07/2017

Từ ngày 12/7 đến 14/7/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức một Seminar về Nghệ thuật khai phóng tại Khu nghỉ dưỡng Banana and Rose, Tuần Châu, Hạ Long. Seminar là hoạt động đình kỳ dành cho các thành viên của VEPR, giúp các thành viên có thêm hiểu biết về nghệ thuật, phong phú thêm đời sống tinh thần. Seminar lần này mở ra cơ hội được đến gần hơn với hội họa cho các thành viên và đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 9 của VEPR.

Khoảng 12h trưa, đoàn đã tới Banana and Rose và ngay lập tức nhận được sự tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu từ hai người chủ khu nghỉ dưỡng. Cả đoàn được dịp thưởng thức những món ăn rất ngon và tươi mát, đủ các loại rau được trồng ngay trong khu vườn của Banana and Rose.

Lên đường
Lên đường
Cả đoàn dùng bữa trong không gian đầy tính nghệ thuật của Banana and Rose

Sau giờ nghỉ ngơi buổi trưa, cả đoàn cùng thong dong đi bộ ra biển để bắt đầu học vẽ. Trong chuyến đi này, các thành viên được hướng dẫn cách vẽ trên toan, sử dụng cọ vẽ, "chơi" với màu acrylic... Với rất nhiều thành viên, đây là lần đầu tiên họ được cầm cọ vẽ, được chạm tay vào toan. Những tưởng việc vẽ sẽ rất khó nhưng cuối ai cũng có sản phẩm của riêng mình tuyệt đẹp. Kết quả thực sự hoá ra không phải chỉ là những bức tranh, mà là sự khám phá của mỗi người về chính bản thân, về bạn bè đồng nghiệp, về thế giới xung quanh, về ánh sáng, màu sắc, về các hình thể, hiện tượng quen thuộc bên ngoài và nội tâm quen thuộc bên trong. Ngày đầu tiên, tất cả thành viên đã cùng nhau ra biển trên đảo Tuần Châu để trải nghiệm vẽ phong cảnh. Mọi người ngồi trên bãi cát nơi những hàng rau muống biển lan ra xanh rì vẽ bãi biển xanh rì với trời mây ngút ngàn cùng hàng dừa thơ mộng.

 
Say sưa sáng tác
Thành quả dần hiện ra

Sau một buổi vẽ khá vất vả, các thành viên được thết đãi rất nhiều món hải sản nướng thơm nức mũi trong không gian vườn thơ mộng và tiếng nhạc du dương. Đoàn cũng rất may mắn khi được anh Hưng - chủ khu nghỉ chơi DJ rất nhiệt để "quẩy" cùng thành viên VEPR.

Vừa học (vẽ) vừa chơi

Ngày kế tiếp, mọi người lại có cơ hội trải nghiệm hình thức vẽ tĩnh vật. Thoạt nhìn có thể thấy vẽ tĩnh vật rất khó, nhưng mỗi người đều đã chinh phục được thử thách này và cho ra đời những bức tranh thể hiện phong cách và quan điểm rất riêng của mình.

Vẽ hoa...
Dưới sự chỉ dẫn của họa sĩ Linh Rab
Cùng một chủ đề nhưng vô vàn cách thể hiện

Sau chuyến đi, mỗi người đã có một bức tranh của riêng mình để treo ở nhà. Viện thì có cả một triển lãm tranh đầy màu sắc và tính cách của toàn thể nhân viên treo ở Văn phòng. Đây là cách để Viện nhớ mãi tới tất cả những nhân viên, thực tập sinh đã, đang và sẽ làm việc tại Viện.

Cùng chụp ảnh thành cùng chị Dung, anh Hưng (bên phải) trước khu nghỉ Banana and Rose

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image