Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Sáu, 22/02/2019 08:16

Sự kiện vẽ tranh thường niên - VEPR Art Retreat 2018

19:25:00 26/07/2018

Cũng trong 4 ngày từ 17-20/7 vừa qua tại Sun Spa Resort Quảng Bình, đội ngũ VEPR đã có những khoảng thời gian quý giá để hiểu hơn về tiềm năng của bản thân, đồng thời xây dựng kết nối với những người đồng nghiệp trong khuôn khổ chương trình Art Retreat thường niên của Viện.

Đồng hành cùng VEPR trong chuyến Art Retreat năm nay là họa sĩ Hoàng Duy Vàng – một người bạn lâu năm của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách. Anh cũng chính là tác giả của nhiều bức tranh đã xuất hiện trên bìa sách và ấn phẩm đã xuất bản của Viện.

Họa sĩ Hoàng Duy Vàng - người hướng dẫn vẽ của VEPR Art Retreat 2018

Hai buổi vẽ diễn ra giữa không gian thiên nhiên thô mộc mà nên thơ của Thủy Đình tại Sun Spa Resort. Sự yên tĩnh, cô lập với những bộn bề cuộc sống đã phần nào truyền cảm hứng cho đoàn VEPR sẵn sàng sáng tạo ngay từ những phút đầu tiên tham gia.

Họa sĩ Vàng dành thời gian chia sẻ về lý thuyết màu sắc, kinh nghiệm pha màu và sử dụng màu sắc trong quá trình vẽ màu nước của mình. Anh liên tục khuyến khích các học viên rèn luyện tư duy tổng thể. Theo anh, trong hội họa cũng như trong cuộc sống, cần biết mở rộng tầm mắt và đưa cái nhìn bao quát toàn cảnh để có thể đón nhận và rung cảm trước cái đẹp.

Sau phần chia sẻ, các học viên không để đợi lâu hơn để dựng giá vẽ, căng toan và tập trung nắm bắt cảm xúc và thể hiện qua ngôn ngữ hội họa.

Thành viên nhỏ tuổi tham gia cùng đoàn

Sau rất nhiều kì công và chỉ dẫn từ Họa sĩ Hoàng Duy Vàng, những người tham gia đã dần dần phác nên bức tranh của mình từ những hình khối sơ lược cho đến các đường nét, chi tiết sắc sảo hơn. Rất nhiều thành viên chưa có kinh nghiệm cầm cọ trước đây đã bị bất ngờ khi khám phá ra khả năng của bản thân cũng như niềm vui thú ẩn trong quá trình sáng tạo hội họa.

 

Kết thúc lớp học, gương mặt mỗi thành viên tham gia đều ít nhiều ánh lên niềm vui khi hoàn thiện bức tranh độc đáo của mình. Đây có lẽ cũng là mục tiêu mà người hướng dẫn cũng như VEPR mong muốn khi tổ chức sự kiện – được khám phá bản thân và học cách rung cảm trước mỹ thuật. 

Sau hai lớp vẽ chính thức với chủ đề Tĩnh vật và Phong cảnh Hồ, họa sĩ Vàng tiếp tục dành thời gian hướng dẫn một số thành viên lớp trong buổi vẽ Cảnh biển vào sáng sớm. Đoàn cũng đã dành thời gian tham quan thưởng ngoạn các thắng cảnh tại vùng biển miền Trung xinh đẹp.

Vẽ tranh bên bờ biển

Tham quan Động Thiên Đường

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image