Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Hai, 18/02/2019 12:42

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG: Giám đốc nghiên cứu

11:00:00 30/01/2018

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) là một trong các Viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam hiện nay. Viện có tư cách pháp nhân độc lập, được biết tới rộng rãi với các nghiên cứu định lượng về kinh tế vĩ mô, chính sách kinh tế và chính sách phát triển (www.vepr.org.vn).

Mục tiêu của VEPR là thực hiện các nghiên cứu kinh tế và chính sách nhằm giúp nâng cao chất lượng ra quyết định của các cơ quan hoạch định chính sách, doanh nghiệp và các nhóm lợi ích, dựa trên sự thấu hiểu bản chất của những vận động kinh tế và quá trình điều hành chính sách vĩ mô ở Việt Nam. Hoạt động chính của VEPR bao gồm phân tích định lượng và định tính các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam và tác động của chúng tới các nhóm lợi ích; tổ chức các hội thảo đối thoại chính sách với mục đích tạo điều kiện cho các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức xã hội cùng gặp gỡ, trao đổi nhằm đề xuất giải pháp cho các vấn đề chính sách quan trọng hiện hành; đồng thời, tổ chức các khóa đào tạo cao cấp về kinh tế, tài chính và phân tích chính sách. VEPR cũng thực hiện các chương trình vận động chính sách hướng tới phát triển kinh tế xã hội hiệu quả và công bằng.

Để phục vụ cho nhu cầu mở rộng hoạt động của Viện, VEPR mong muốn tuyển dụng thêm 01 nhân sự với vị trí và yêu cầu cụ thể như sau:

GIÁM ĐỐC NGHIÊN CỨU (DIRECTOR OF RESEARCH – Mã DR)

Giám đốc Nghiên cứu chịu trách nhiệm hướng dẫn và quản lý các Nhóm nghiên cứu của VEPR. Giám đốc Nghiên cứu báo cáo trực tiếp cho Viện trưởng, và chỉ đạo trực tiếp các nghiên cứu viên thuộc VEPR. Giám đốc Nghiên cứu cũng phối hợp công việc chặt chẽ cùng với Trưởng Bộ phận Hành chính và các bộ phận khác của VEPR dưới sự chỉ đạo chung của Viện trưởng.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

1. Thay mặt Viện trưởng, chịu trách nhiệm quản lý chuyên môn các Nhóm nghiên cứu của VEPR (Nhóm nghiên cứu Kinh tế vĩ mô; Nhóm nghiên cứu Kinh tế vi mô và Các vấn đề Phát triển; Nhóm nghiên cứu Các vấn đề Chính trị và Xã hội; Nhóm nghiên cứu Kinh tế 4.0.), cụ thể bao gồm:

- Hướng dẫn, giám sát, đảm bảo chất lượng cho các nghiên cứu do các nhóm nghiên cứu của VEPR thực hiện;

- Tham gia có chọn lọc vào một số dự án nghiên cứu phù hợp với tư các trưởng nhóm nghiên cứu.

2. Tư vấn cho Viện trưởng và chịu trách nhiệm chính trong việc đào tạo nâng cao năng lực cho các nghiên cứu viên của VEPR, cụ thể gồm:

- Tổ chức các Seminar nội bộ, Seminar khoa học định kỳ của VEPR với mục đích trao đổi học thuật, nâng cao năng lực cho đội ngũ nghiên cứu của Viện;

- Đề xuất với Viện trưởng các chương trình đào tạo chuyên sâu khác theo nhu cầu của nghiên cứu viên.

3. Hỗ trợ/ thay mặt Viện trưởng trong công việc gây quỹ cho các Dự án nghiên cứu và phát triển của VEPR, cụ thể bao gồm:

- Tham gia làm việc với nhà tài trợ;

- Chỉ đạo Bộ phận nghiên cứu và chịu trách nhiệm chính trong việc viết đề xuất kỹ thuật của các dự án;

4. Hỗ trợ/ thay mặt Viện trưởng đại diện cho VEPR tham gia các hội nghị/hội thảo trong nước và quốc tế, cụ thể bao gồm:

- Thay mặt Viện trưởng trình bày các nghiên cứu của VEPR tại các hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế;

- Thay mặt Viện trưởng đại diện cho Viện để tham gia các diễn đàn, mạng lưới học giả, mạng lưới tổ chức nghiên cứu, tư vấn chính sách trong khu vực và trên thế giới khi được chỉ định.

5. Đại diện Bộ phận Nghiên cứu phối hợp với các Bộ phận khác trong Viện để hoàn thành các công việc chung, hoặc các việc phát sinh theo sự phân công của Viện trưởng.

YÊU CẦU:

- Có bằng Tiến sĩ chuyên ngành kinh tế học hoặc chính sách công;

- Tiếng Anh thành thạo (tương đương IELTS trên 6.5);

- Có ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức nghiên cứu, các dự án phát triển hoặc các tổ chức quốc tế;

- Có năng lực và kỹ năng nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu định lượng theo chuẩn quốc tế;

- Có khả năng lãnh đạo, phối hợp với các nhóm nghiên cứu và các nhà nghiên cứu trong và ngoài Viện;

- Trung thực, trách nhiệm, chủ động trong công việc;

- Có hiểu biết và kỹ năng hành xử trong môi trường văn hóa quốc tế;

- Có bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế là một lợi thế.

QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG

- Thu nhập cạnh tranh;

- Cơ hội làm việc trong môi trường học thuật chuyên nghiệp, cởi mở, hiện đại;

- Cơ hội phát triển sự nghiệp như một chuyên gia, nhà nghiên cứu kinh tế có tên tuổi;

- Làm việc theo giờ hành chính, nghỉ Thứ 7 & CN, đi công tác được hưởng công tác phí và nghỉ bù nếu có yêu cầu làm việc vào ngày nghỉ;

- Hưởng đầy đủ các chế độ theo luật lao động hiện hành (bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, v.v…) và các chính sách đãi ngộ tốt: nghỉ hè, khám sức khỏe định kỳ toàn diện, đào tạo nâng cao nghiệp vụ hàng năm, v.v…

SỐ LƯỢNG: 01 người

MỨC LƯƠNG: thỏa thuận

HỒ SƠ GỒM:  

- Cover letter (Tiếng Anh + Tiếng Việt) trình bày các nội dung sau:

+ Vì sao bạn phù hợp với công việc này

+ Định hướng nghề nghiệp của bạn

- CV của ứng viên

- Địa chỉ liên lạc (email và số điện thoại) của người giới thiệu (nếu có).

Các ứng viên có nhu cầu và khả năng xin mời gửi hồ sơ tới hòm thư info@vepr.org.vn. Tiêu đề thư xin ghi rõ “DR Application”.

HẠN NỘP HỒ SƠ: VEPR liên tục nhận hồ sơ. Tin tuyển dụng này chỉ đóng lại cho tới khi VEPR tìm được người phù hợp. Ưu tiên các ứng viên nộp sớm.

LƯU Ý: Chỉ liên hệ với các ứng viên được phỏng vấn.

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image