Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Hai, 18/02/2019 12:59

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG: Trưởng nhóm nghiên cứu kinh tế 4.0

10:54:00 30/01/2018

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) là một trong các Viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam hiện nay. Viện có tư cách pháp nhân độc lập, được biết tới rộng rãi với các nghiên cứu định lượng về kinh tế vĩ mô, chính sách kinh tế và chính sách phát triển (www.vepr.org.vn).

Mục tiêu của VEPR là thực hiện các nghiên cứu kinh tế và chính sách nhằm giúp nâng cao chất lượng ra quyết định của các cơ quan hoạch định chính sách, doanh nghiệp và các nhóm lợi ích, dựa trên sự thấu hiểu bản chất của những vận động kinh tế và quá trình điều hành chính sách vĩ mô ở Việt Nam. Hoạt động chính của VEPR bao gồm phân tích định lượng và định tính các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam và tác động của chúng tới các nhóm lợi ích; tổ chức các hội thảo đối thoại chính sách với mục đích tạo điều kiện cho các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức xã hội cùng gặp gỡ, trao đổi nhằm đề xuất giải pháp cho các vấn đề chính sách quan trọng hiện hành; đồng thời, tổ chức các khóa đào tạo cao cấp về kinh tế, tài chính và phân tích chính sách. VEPR cũng thực hiện các chương trình vận động chính sách hướng tới phát triển kinh tế xã hội hiệu quả và công bằng.

Để phục vụ cho nhu cầu mở rộng hoạt động của Viện, VEPR mong muốn tuyển dụng thêm 01 nhân sự với vị trí và yêu cầu cụ thể như sau:

TRƯỞNG NHÓM NGHIÊN CỨU KINH TẾ 4.0 (Mã LR.4)

(LEAD RESEARCHER – RESEARCH GROUP ON 4.0 BASED ECONOMY)

Với sự nổi lên của các hiện tượng kinh tế mới liên quan tới cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, VEPR thành lập Nhóm nghiên cứu mới, tập trung vào ứng dụng big data (dữ liệu lớn) và các công nghệ mới nhất để giải quyết các vấn đề và hiện tượng kinh tế mới, như (i) ứng báo các hiện tượng/ chỉ số vĩ mô bằng big data (dữ liệu lớn); (ii) ứng dụng big data (dữ liệu lớn) trong phân tích thị trường; (iii) tiền mật mã và ứng dụng của chuỗi khối (blockchains) trong tài chính và quản lý.

Trưởng nhóm Nghiên cứu Kinh tế 4.0 làm việc dưới sự quản lý trực tiếp của Viện trưởng và Giám đốc Nghiên cứu.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

- Chịu trách nhiệm trước Viện trưởng và Giám đốc Nghiên cứu về tiến độ, chất lượng nghiên cứu của Nhóm Nghiên cứu Kinh tế 4.0.

- Tham gia với vai trò Trưởng nhóm nghiên cứu (Lead researcher) trong các dự án nghiên cứu do Nhóm Nghiên cứu Kinh tế 4.0 đảm nhận.

- Quản lý chất lượng và tiến độ công việc của các thành viên trong Nhóm nghiên cứu Kinh tế 4.0 của VEPR.

- Tư vấn cho Viện trưởng/ Giám đốc nghiên cứu trong việc đào tạo nâng cao năng lực cho các nghiên cứu viên trong Nhóm nghiên cứu Kinh tế 4.0.

- Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Lãnh đạo Viện

YÊU CẦU:

- Có bằng Tiến sĩ hoặc Thạc sỹ chuyên ngành toán kinh tế, kinh tế học, thống kê, công nghệ thông tin, kinh tế phát triển;

- Tiếng Anh thành thạo (tương đương IELTS trên 6.5);

- Có 1-3 năm kinh nghiệm làm nghiên cứu tại các tổ chức nghiên cứu, các dự án phát triển hoặc các tổ chức quốc tế;

- Có niềm đam mê và kỹ năng nghiên cứu, ưu tiên các ứng viên có sở thích đặc biệt liên quan tới toán và big data (dữ liệu lớn);

- Có khả năng lãnh đạo, tổ chức công việc tốt;

- Trung thực, trách nhiệm, chủ động trong công việc;

- Có hiểu biết và kỹ năng hành xử trong môi trường văn hóa quốc tế;

- Có bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế là một lợi thế.

QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG

- Thu nhập cạnh tranh;

- Được đào tạo ngắn hạn tại nước ngoài;

- Được tham gia vào các dự án nghiên cứu có tính thực tiễn cao dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành;

- Cơ hội làm việc trong môi trường học thuật chuyên nghiệp, cởi mở, hiện đại;

- Cơ hội phát triển sự nghiệp như một chuyên gia, nhà nghiên cứu kinh tế có tên tuổi;

- Được tạo điều kiện tối đa để tiếp tục đi học lên bậc học cao hơn tại nước ngoài;

- Làm việc theo giờ hành chính, nghỉ Thứ 7 & CN, đi công tác được hưởng công tác phí và nghỉ bù nếu có yêu cầu làm việc vào ngày nghỉ;

- Hưởng đầy đủ các chế độ theo luật lao động hiện hành (bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, v.v…) và các chính sách đãi ngộ tốt: nghỉ hè, khám sức khỏe định kỳ toàn diện, đào tạo nâng cao nghiệp vụ hàng năm, v.v…

SỐ LƯỢNG: 01 người

MỨC LƯƠNG: thỏa thuận

HỒ SƠ GỒM:  

- Cover letter (Tiếng Anh + Tiếng Việt) trình bày các nội dung sau:

+ Vì sao bạn phù hợp với công việc này

+ Định hướng nghề nghiệp của bạn

- CV của ứng viên

- Địa chỉ liên lạc (email và số điện thoại) của người giới thiệu (nếu có).

Các ứng viên có nhu cầu và khả năng xin mời gửi hồ sơ tới hòm thư info@vepr.org.vn. Tiêu đề thư xin ghi rõ “LR.4 Application”.

HẠN NỘP HỒ SƠ: VEPR liên tục nhận hồ sơ. Tin tuyển dụng này chỉ đóng lại cho tới khi VEPR tìm được người phù hợp. Ưu tiên các ứng viên nộp sớm.

Lưu ý: Chỉ liên hệ với các ứng viên được phỏng vấn.

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image