Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Năm, 19/04/2018 06:58

Tọa đàm khoa học - Triển vọng phát triển của Việt Nam: Thành tựu và thách thức trong bối cảnh hội nhập

11:40:00 04/01/2017

Chiều ngày 4/1/2017, tại hội trường Sunwah - Đại học Ngoại ngữ - ĐH QGHN, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), thuộc Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Triển vọng phát triển của Việt Nam: Thành tựu và thách thức trong bối cảnh hội nhập” để chia sẻ các nhận định về triển vọng phát triển của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập gần đây.

Tham dự buổi tọa đàm là các giảng viên, nghiên cứu viên trẻ và các bạn sinh viên yêu thích nghiên cứu kinh tế. Ngoài các thảo luận chuyên gia, kết quả của cuộc khảo sát ý kiến người dân về tình hình phát triển kinh tế xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế được VEPR thực hiện tại 6 tỉnh cũng sẽ được chia sẻ tại buổi Tọa đàm.

Đông đảo giảng viên, nghiên cứu viên tới tham dự tọa đàm

Mở đầu buổi tọa đàm, bà Đặng Thị Bích Thảo - Quản lý dự án của VEPR giới thiệu nội dung tọa đàm, mục đích của tòa đàm và hướng dẫn người tham dự tọa đàm làm một khảo sát nhanh về cảm nhận của người tham dự với quá trình hội nhập, triển vọng phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Bà Đặng Bích Thảo phát biểu khai mạc

Sau đó, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã trình bày tóm lược về nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập. TS. Nguyễn Đức Thành đã đưa ra rất nhiều thông tin, số liệu và dự đoán về nền kinh tế nước nhà trong năm 2017. TS Nguyễn Đức Thành tỏ ra khá lo lắng về tăng trưởng năm 2017 bởi những diễn biến bất lợi từ tình hình quốc tế và chưa thấy những điểm mới từ trong nước khi cải cách khu vực doanh nghiệp Nhà nước đang khó; quản lý công chậm đổi mới, nợ công cao và tăng chi ngân sách vẫn lớn.

TS. Nguyễn Đức Thành

Sau phần trình bày của TS. Nguyễn Đức Thành, ThS. Hoàng Thị Chinh Thon - Nghiên cứu viên của VEPR đã tóm lược kết quả khảo sát ý kiến người dân 06 tỉnh (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Đà Nẵng, Hòa Bình, Lào Cai) về tình hình phát triển kinh tế xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. 

ThS. Hoàng Thị Chinh Thon

Sau phần trình bày của hai diễn giả, người tham dự đã đưa ra rất nhiều câu hỏi liên quan tới kinh tế Việt Nam, tiến trình hội nhập của Việt Nam, ảnh hưởng của các FTAs tới nền kinh tế Việt Nam cũng như triển vọng phát triển lâu dài của đất nước.

 

Bình luận
  • Bởi: Slide về Kinh tế VN 2016 (10-01-2017 08:24:15 AM)

    :  Cho mình xin Slide về Kinh tế VN và quá trình hội nhập mà A Thành trình bày ạ. Xin cảm ơn
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image