Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Ba, 21/05/2019 01:29

Viện trưởng VEPR đại diện Việt Nam tham dự chương trình ASEAN@50 Fellowship tại New Zealand

08:47:00 30/05/2018

Để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 50 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các đối tác CAPE Đông Nam Á và Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand (MFAT) đã quyết định trao học bổng "ASEAN@50" cho 5 nhà lãnh đạo đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, think-tank và doanh nghiệp trong khu vực ASEAN để thực hiện nghiên cứu tại New Zealand trong năm 2018. Chương trình Học bổng đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao New Zealand công bố vào ngày 8 tháng 8 năm 2017 tại Diễn đàn khu vực ASEAN như một phần trong lễ kỷ niệm lần thứ 50 của ASEAN. 

5 học giả và chuyên gia kinh doanh được lựa chọn tham dự học bổng ngắn hạn ASEAN@50 là:

1. Nguyễn Đức Thành - Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), Trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam. Nguyễn Đức Thành sẽ tham gia vào các chủ đề liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.
2. Senthil Balan Danapalan - Công ty Maxis, Malaysia. Danapalan là một lãnh đạo cao cấp với kinh nghiệm về các mô hình công nghệ và hàng không đột phá. Danapalan sẽ tham gia vào các chủ đề liên quan đến kinh tế và trao đổi giữa người-với-người để thúc đẩy mối quan hệ vững bền và tăng cường hiểu biết giữa New Zealand và ASEAN.
3. Pavida Pananond - Phó Giáo sư về Kinh doanh Quốc tế, Khoa Kinh doanh Quốc tế, Giao nhận và Vận tải, Trường Kinh doanh Thammasat, Đại học Thammasat, Thái Lan. Pananond sẽ tham gia vào các chủ đề liên quan đến bản chất của mối quan hệ kinh tế và kinh doanh giữa New Zealand và ASEAN, đặc biệt là cách đầu tư trực tiếp góp phần vào các liên kết kinh tế và kinh doanh New Zealand-ASEAN.
4. Thitinan Pongsudhirak - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và An ninh (ISIS), Khoa Khoa học Chính trị, Đại học Chulalongkorn, Thái Lan. Pongsudhirak sẽ tham gia vào các chủ đề liên quan đến ASEAN và Đông Á dưới góc nhìn của New Zealand về của lợi ích châu Á-Thái Bình Dương.
5. Aries Ayuson Arugay - Phó Giáo sư, Khoa Khoa học Chính trị, Đại học Philippines. Arugay sẽ tham gia vào các chủ đề liên quan đến sự tiến hóa của mối quan hệ giữa ASEAN và các tổ chức xã hội dân sự trong khu vực.
Chương trình Học bổng ASEAN @ 50 được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao công bố vào tháng 8 năm 2017 để kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Chương trình học bổng được tài trợ bởi SEA CAPE và Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand (MFAT) nhằm góp phần xây dựng kiến ​​thức và sự hiểu biết lẫn nhau giữa New Zealand và các quốc gia ASEAN cũng như tăng cường mối quan hệ của New Zealand với khu vực.

Các nhà nghiên cứu được tuyển chọn từ 30 ứng dụng đủ điều kiện của một nhóm các học giả và các quan chức MFAT," Giám đốc SEA CAPE, Giáo sư Siah Hwee Ang nói, "Chúng tôi rất ấn tượng với tầm cỡ của các ứng cử viên, và tôi tin tưởng các cộng đồng học thuật và kinh doanh của New Zealand gắn với lợi ích Đông Nam Á sẽ được hưởng lợi từ các chương trình Học bổng ở New Zealand.”

Năm nhà nghiên cứu ASEAN@50 sẽ có mặt tại New Zealand cho một loạt các cuộc hội thảo và thảo luận bắt đầu từ cuối tháng 11 năm 2018.

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image