Thứ Tư, 27/10/2021 11:22

Nguyễn Anh Thu: Viện trưởng

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu hiện là Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội; Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR).

 

 

Nguyễn Đức Thành: Người sáng lập - Cố vấn trưởng

PGS.TS. Nguyễn Đức Thành là chuyên gia kinh tế, hiện là Cố vấn trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) - một viện nghiên cứu do ông đồng sáng lập năm 2008. VEPR ủng hộ mạnh mẽ cho việc cải cách kinh tế thị trường, trao quyền cho xã hội dân sự và xây dựng nhà nước pháp quyền. PGS.TS. Thành là thành viên Nhóm tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011 - 2016.

PGS.TS. Nguyễn Đức Thành là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về kinh tế học, tham gia tích cực vào các cuộc thảo luận và hoạch định chính sách kinh tế Việt Nam, là chủ biên của chuỗi Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam, một ấn phẩm quan trọng và gây nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh tế Việt Nam hiện đại do các chuyên gia của VEPR thực hiện. Ấn phẩm này được xuất bản thường niên kể từ năm 2009.

PGS.TS. Thành là học giả của tổ chức Eisenhower Fellowship (USA) từ năm 2015, là thành viên Hiệp hội Kinh tế Đông Á (EAEA), đồng thời là tư vấn cho nhiều chương trình nghiên cứu chính sách kinh tế, ngân hàng thương mại, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và kênh truyền thông ở Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn  Đức Thành nhận bằng Tiến sỹ Kinh tế Phát triển tại Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia Nhật Bản (GRIPS) vào năm 2008.

 

Phạm Thế Anh: Kinh tế trưởng

PGS. TS. Phạm Thế Anh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, sau đó nhận bằng Thạc sỹ và Tiến sỹ Kinh tế tại Đại học Manchester, Anh quốc vào các năm 2003 và 2007. 

PGS. TS. Phạm Thế Anh cũng từng tham gia các chương trình trao đổi nghiên cứu tại ĐH Columbia và Baltimore, Hoa kỳ. Hiện tại, Ông là Trưởng Bộ môn Kinh tế Vĩ mô của Đại học Kinh tế Quốc dân. Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm tăng trưởng kinh tế, giá cả, tài chính công và các chính sách kinh tế vĩ mô. Ông cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và tư vấn kinh tế cho các tổ chức trong và ngoài nước như (Bộ Tài chính, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, WB, UNDP, MBS, Vingroup,...). PGS. TS. Phạm Thế Anh hiện đang đảm nhiệm vị trí Kinh tế trưởng tại VEPR từ đầu năm 2019.

 

 

 

Vũ Thị Thu Hằng: Quản lý hành chính - nhân sự

ThS. Vũ Thị Thu Hằng tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn minh Pháp, Trường ĐH Ngoại ngữ, DDHQGHN năm 1999. Nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Nguồn nhân lực tại La Trobe University, Australia tháng 12/2017.

ThS. Vũ Thị Thu Hằng tham gia VEPR từ tháng 10 – 2018 và giữ chức vụ Phó Giám đốc từ đó cho tới nay. Trước khi gia nhập VEPR, ThS. Vũ Thị Thu Hằng là chuyên viên chính tại Ban Tổ chức Trung ương, tham gia phụ trách và điều phối hoạt động hợp tác đào tạo, bồi dưỡng của Đề án Đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước và trước đó là nghiên cứu viên Viện Quan hệ Quốc tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

ThS. Vũ Thị Thu Hằng phụ trách điều phối hoạt động của văn phòng VEPR, bao gồm các mảng từ hành chính, nhân sự, quản lý dự án tới tổ chức sự kiện và truyền thông.

 

 

 

Phạm Sỹ Thành: Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES)

TS. Phạm Sỹ Thành tốt nghiệp ĐHKHXH&NV chuyên ngành Trung Quốc học, nhận bằng Thạc sỹ ngành Đông Phương học năm 2005 của trường ĐHKHXH&NV, và nhận bằng Tiến sỹ Kinh tế học tại Học viện Kinh tế, Đại học Nam Khai, Thiên Tân, Trung Quốc. 

TS. Phạm Sỹ Thành là Giám đốc chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc (VCES) của VEPR từ tháng 1/2012 đến nay. Hướng nghiên cứu chính mà TS. Phạm Sỹ Thành theo đuổi là: Lý thuyết tăng trưởng Kinh tế và tăng trưởng kinh tế Trung Quốc (1949-nay), Quan hệ kinh tế Trung Quốc-ASEAN, Cải cách doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc (1978-nay), Chống độc quyền hành chính, Lý thuyết Kinh tế học thế chế mới, Kinh tế vĩ mô Trung Quốc...

 

Vũ Minh Long: Nghiên cứu viên

Vũ Minh Long tốt nghiệp cử nhân danh dự chuyên ngành Tài chính tại Đại học La Trobe, Australia năm 2012 và nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế học tại Đại học Autonomous Barcelona (Tây Ban Nha), Đại học Paris I và Paris School of Economics (Pháp) theo chương trình Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu năm 2017. Trước đó Vũ Minh Long đã có thời gian làm việc tại VEPR trong giai đoạn 2012-2015. Lĩnh vực nghiên cứu chính của Long gồm kinh tế vĩ mô và các mô hình kinh tế. ​

 

Nguyễn Khắc Giang: Cộng tác viên khoa học

Nguyễn Khắc Giang tốt nghiệp ngành Kinh tế Đối ngoại của Đại học Ngoại thương vào năm 2010 và nhận bằng Thạc sĩ ngành Báo chí, truyền thông, và Toàn cầu hóa tại ĐH Aarhus (Đan Mạch) và City University of London (Anh) theo chương trình Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu. 

Khắc Giang là nghiên cứu viên tại VEPR từ năm 2015 đến tháng 1 năm 2018. Từ tháng 1 năm 2018, anh là cộng tác viên khoa học của VEPR. Lĩnh vực nghiên cứu chính của Giang là môi trường xã hội dân sự và không gian công cộng tại Việt Nam. Hiện anh đang là nghiên cứu sinh tại New Zealand. 

 

 

Nguyễn Thanh Tùng: Cộng tác viên khoa học

Nguyễn Thanh Tùng nhận bằng Cử nhân Kinh tế học tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2014. Tùng đã từng thực tập tại văn phòng Dự án: “Hỗ trợ nâng cao năng lực tham mưu, thẩm tra và giám sát chính sách kinh tế vĩ mô" do Ủy Ban Kinh tế của Quốc hội thực hiện từ tháng 9 tới tháng 11 năm 2013. Từ tháng 4/2014 cho tới tháng 8/2017, Thanh Tùng là nghiên cứu viên mảng kinh tế vĩ mô của VEPR. 

Bắt đầu từ tháng 9/2017, Thanh Tùng theo học chương trình thạc sĩ chính sách công trường Đại học Hitotsubashi, Nhật Bản dưới diện học bổng MEXT.

 

Phạm Thị Tuyết Trinh: Cộng tác viên khoa học

Phạm Thị Tuyết Trinh tốt nghiệp xuất sắc chương trình Thạc sỹ Chính sách công tại KDI School of Public Policy and Management (Hàn Quốc). Trước đó, Tuyết Trinh nhận bằng Giỏi chương trình Cử nhân Tài năng Kinh tế Đối ngoại, trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM). Lĩnh vực nghiên cứu Tuyết Trinh quan tâm bao gồm Kinh tế học Lao động (Labor Economics), Kinh tế học Giáo dục (Education Economics), và Kinh tế học Sức khỏe (Health Economics).

 

Nguyễn Hồng Ngọc: Cộng tác viên khoa học

Nguyễn Hồng Ngọc tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Kinh tế học, đại học Kinh tế Quốc dân và là thủ khoa xuất sắc được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội năm 2016. Ngọc từng được nhận danh hiệu "Sinh viên xuất sắc nhất" của khóa học TOEFL iBT tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ năm 2016. 

Từ khi còn là sinh viên, Ngọc đã là đồng tác giả của cuốn sách "Đánh giá kinh tế Việt Nam thường niên 2015: Trên bậc thềm hội nhập mới" và 06 công trình công bố trên các tạp chí chuyên ngành và kỷ yếu Hội thảo quốc gia; tác giả của 11 bài báo trên tờ Bản tin Sinh viên nghiên cứu khoa học của trường; thành viên của 03 đề tài nghiên cứu KHCN cấp trường ĐHKTQD. Hiện Ngọc đang là nghiên cứu viên kinh tế vĩ mô tại VEPR.

 

Phạm Văn Long: Nghiên cứu viên

Phạm Văn Long tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội với bằng Cử nhân Kinh tế năm 2013. Với hơn 4 năm làm việc trong các lĩnh vực phát triển, anh đã tích luỹ cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các công cụ nghiên cứu, lấy mẫu, tiến hành nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng, giám sát và đánh giá tác động. Anh có kiến thức vững chắc và kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghiên cứu kinh tế vi mô, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn và cũng có nhiều kinh nghiệm làm việc với người dân thuộc các nhóm thiệt thòi, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, v.v. Hiện tại, Phạm Văn Long đang là nghiên cứu viên tại VEPR.

 

 

Hoàng Thị Chinh Thon: Nghiên cứu viên 

Nhận bằng Cử nhân Kinh tế học loại giỏi tại trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội. Chinh Thon đến với VEPR khi tham gia nhóm nghiên cứu đề tài “Môi trường Kinh doanh ở Việt Nam” tháng 4/2009, là trợ lý Nghiên cứu của VEPR từ tháng 4/2010 đến 11/2010 và là cộng tác viên nghiên cứu của VEPR cho đến nay. Hoàng Thị Chinh Thon là một trong những tác giả của Báo cáo thường niên Kinh tế Việt Nam năm 2012. 

Hiện nay Chinh Thon đang là giảng viên khoa Kinh tế học, trường Đại học Kinh tế quốc dân HN.

 

 

Phạm Thị Hương: Nghiên cứu viên

Phạm Thị Hương nhận bằng xuất sắc chương trình Thạc sỹ Chính sách quan hệ quốc tế tại Ritsumeikan Asia Pacific University (Nhật Bản). Trước đó Phạm Hương tốt nghiệp Cử nhân loại giỏi chuyên ngành Kinh tế Phát triển của Đại học Kinh tế Quốc dân. Lĩnh vực nghiên cứu Phạm Hương quan tâm là Kinh tế học phát triển (Development Economics), trong đó tập trung vào các vấn đề: năng suất lao động, sự phát triển của các ngành kinh tế, chính sách phát triển nông nghiệp - nông thôn, sự tham gia của cộng đồng vào quản lý phát triển.

Hiện Phạm Hương đang là nghiên cứu viên nhóm nghiên cứu kinh tế vi mô tại VEPR.

 

 

 

Nguyễn Việt Hoàng: Giám đốc, Chương trình nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics)

Nguyễn Việt Hoàng đang là nghiên cứu sinh ngành Kinh tế chính trị và Kinh tế phát triển tại ĐH Tổng hợp London, Anh quốc và là thủ lĩnh phong trào kêu gọi cho tự do học thuật và đa nguyên trong kinh tế học của sinh viên châu Âu. Hoàng là một trong mười thí sinh trên toàn thế giới được nhận vào khóa Cử nhân kinh tế đặc biệt của ĐH Tổng Hợp London năm 2011. Ngoài ra, Việt Hoàng cũng là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam năm 2004, gương mặt trẻ thanh niên ASEAN năm 2010.  

Trước khi trở thành Giám đốc của Broaden Economics, Hoàng là một trong những người sáng lập Rethinking Economics – một tổ chức về ủng hộ tự do học thuật trong Kinh tế học của sinh viên Châu Âu.

 

 

Nguyễn Đức Hiếu: Nghiên cứu viên

Nguyễn Đức Hiếu tốt nghiệp cử nhân khoa Toán Ứng dụng của Đại Học Kinh tế Quốc dân năm 2017. Hiện nay Hiếu đang là là nghiên cứu viên mảng Kinh tế 4.0 của VEPR.

 

 

Bùi Thị Thùy Linh: Nghiên cứu viên

Bùi Thị Thùy Linh là sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đầu tư, trường đại học Kinh tế Quốc dân. Linh thực tập tại VEPR từ tháng 1/2018, trong nhóm nghiên cứu 4.0 (nghiên cứu về các hiện tượng kinh tế mới trong Công nghiệp 4.0). 
Linh từng nhận giải nhì Nghiên cứu Khoa học sinh viên cấp trường 2016 khi mới là sinh viên năm thứ hai. Ngoài ra, Linh cũng là cộng tác viên viết bài cho các tờ báo kinh tế có nhiều bài đăng trên Thời Báo Kinh tế Sài Gòn, CafeF.

 

 

 

Nguyễn Thị Thúy Hằng: Kế toán

Nguyễn Thị Thúy Hằng tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán và Quản trị Kinh Doanh của Trường Đại học Thương Mại, Hà Nội năm 2008. Nguyễn Thị Thúy Hằng gia nhập VEPR từ tháng 8 – 2011 và hiện đang đảm nhiệm công việc kế toán, tài chính của văn phòng.

 

 

Nguyễn Thị Thu Hương: Cán bộ Tài chính

Nguyễn Thị Thu Hương tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm 1993. Gia nhập VEPR từ tháng 1/2015, Nguyễn Thị Thu Hương đang đảm nhiệm công việc tài chính của các dự án của VEPR. Trước khi gia nhập VERP, Hương đã có kinh nghiệm làm công tác tài chính kế toán tại một số dự án do Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tài trợ cho Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc Hội và Văn phòng Quốc hội.

 

 

Đặng Thị Bích Thảo: Quản lý chương trình

Đặng Thị Bích Thảo tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao Việt Nam năm 2008. Thảo từng là cán bộ dự án phát triển do UNFPA và UNDP tài trợ tại Vụ Kinh tế đối ngoại - Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội.

Đặng Thị Bích Thảo tham gia VEPR từ đầu năm 2015, phụ trách điều phối Diễn đàn chính sách nông nghiệp Việt Nam và công tác giám sát, đánh giá của Liên minh nông nghiệp, hỗ trợ điều phối Sáng kiến Thúc đẩy năng suất  Việt Nam - Nhật Bản. Ngoài ra, Thảo còn làm trợ lý nghiên cứu cho các đề tài về phát triển và tài chính công của VEPR.

Nguyễn Gia Linh: Cán bộ dự án

Nguyễn Gia Linh tốt nghiệp loại Giỏi ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân vào năm 2014. Anh đã có kinh nghiệm làm việc trước đó tại tập đoàn Vingroup và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam.

Là thành viên của VEPR từ tháng 06/2018, anh hiện đang phụ trách các dự án liên quan đến lĩnh vực thuế và ngân sách của VEPR.

 

 

Lê Minh Hiền: Trợ lý nghiên cứu và hành chính

Lê Minh Hiền nhận bằng Thạc sỹ chuyên ngành Khoa học môi trường của Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Trước đó, Hiền tốt nghiệp loại Giỏi chương trình bằng kép Quản lý Tài nguyên – Kinh tế Phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội. Lê Minh Hiền đã có kinh nghiệm làm nhiều dự án trong các trung tâm nghiên cứu học thuật và tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

Là thành viên của VEPR từ tháng 2/2015, Lê Minh Hiền hiện đang phụ trách các công việc hành chính và quản lý dự án cho một số đề tài, dự án cấp nhà nước.