Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Chủ Nhật, 21/01/2018 06:08
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Sáng ngày 16/1/2017, tại khách sạn Sheraton, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý IV - 2017. Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • Sáng ngày 21/12/2017, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức buổi Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 21 với chủ đề “Sáng kiến Vành đai, Con đường: Góc nhìn Trung Quốc và hàm ý với Việt Nam”. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia như Ông Trương Đình Tuyển, TS. Lưu Bích Hồ, TS. Lê Đăng Doanh, PGS.TS. Phùng Thị Huệ, Ông Nguyễn Quốc Trường… các cơ quan thông tấn báo chí cùng các bạn sinh viên.

 • Vào sáng ngày 15/12/2017, Trung tâm WTO và Hội nhập thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES), Công ty sách Omega Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phát triển (DEPOCEN) đã tổ chức Hội thảo: Hiệp định Thương mại tự do ASEAN – Trung Quốc và Hong Kong: Làm sao để doanh nghiệp hưởng lợi?” tại phòng hội trường 1,tầng 7 trụ sở VCCI.

 • Từ ngày 7/12 đến ngày 9/12/2017, đại điện VEPR đã có mặt tại Kuala Lampur, Malaysia để tham dự Diễn đàn khu vực Mạng lưới Think Tank Đông Nam Á. Diễn đàn được tổ chức bởi Trung tâm Doanh nghiệp Tư nhân Quốc tế (CIPE) và Viện Dân chủ và Kinh tế (IDEAS). 

 • Trong hai ngày 7 và 8/12/2017, ba đại diện của VEPR đã tham dự Hội thảo khu vực về Tiếp cận các Dịch vụ Đô thị tại Yogyakarta, Indonesia. Buổi hội thảo được tổ chức bởi trung tâm  ICLD (East - West Center and Swedish International Centre for Local Democracy)

 • Ngày 5/12/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức buổi dã ngoại 1 ngày - leo núi Yên Tử. Đây là hoạt động thường niên của VEPR nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cho các thành viên của Viện. Chuyến đi cũng nhằm kỷ niệm 3 năm ra mắt Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách được thành lập từ năm 2008)

 • Vào ngày 22/11/2017 vừa qua, Hội thảo “Phương pháp luận trong khoa học xã hội và những hướng đi mới trong Kinh tế học” do Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) phối hợp cùng Viện John Von Neumann tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, giảng viên, học viên cao học đến từ các Viện, trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

 • Từ ngày 5 - 11/11/2017, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tham dự Diễn đàn cấp cao về Đối thoại Chính sách Phát triển Công nghiệp Pha III tại khách sạn Sheraton Addis, Ethiopia.

 • Từ ngày 23 đến ngày 27/10/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức một chuyến học tập và kết hợp tham quan, khảo sát và trao đổi kinh nghiệm tại Hàn Quốc. Trong 5 ngày tại đây, VEPR đã có buổi làm việc với Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) tại thành phố Sejong, thăm "đại bản doanh" của đế chế Samsung tại thành phố Suwon, cùng các công trình mang ý nghĩa văn hoá, lịch sử của Hàn Quốc như dòng suối Cheonggye, công viên Seoul World Cup,...

 • Sáng ngày 28/10/2017, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức Seminar số 20 với chủ đề “Trung Quốc – Hoa Kỳ – EU: Ai sẽ dẫn dắt thương mại toàn cầu?”. Seminar được tài trợ bởi Viện Friedrich Naumann (FNF) và Công ty CP Sách Omega Việt Nam (Omega Plus).

 • Trong ba ngày 21-23 tháng 10 năm 2017 vừa qua, ông Trần Mạnh Cường – Phó Giám đốc, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) đã đại diện cho Broaden Economics tham dự Hội nghị về Tư duy Kinh tế mới tại Vương quốc Anh. Hội nghị do Viện Nghiên cứu Tư duy Kinh tế mới tổ chức tại Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh với chủ đề “Tái hồi phục: Từ nguồn gốc của những ý tưởng kinh tế đến những thách thức với thời đại của chúng ta” đã diễn ra thành công và hiệu quả.

 • Chiều ngày 11/10/2017, tại khách sạn Sheraton, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý III - 2017. Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • Sáng ngày 22/9/2017, tại Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR đã tổ chức Hội nghị Kinh tế học mở rộng 2017 với chủ đề: “Tại sao chúng ta nên học Kinh tế học: Những vấn đề từ Việt Nam và Quốc tế”.

 • Sáng ngày 13/9/2017, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã phối hợp với Văn phòng JICA tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Tiền lương và Năng suất Lao động ở Việt Nam” nhằm công bố kết quả nghiên cứu.

 • Chiều ngày 24/8/2017, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) và Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế thuộc IWEP (CISS) đã phối hợp tổ chức Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 19 "Đại hội 19: Định hình Trung Quốc 10 năm tới".

 • Sáng ngày 8/9/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề “Chính sách quy hoạch giao thông đô thị trong kỷ nguyên số”. Buổi tọa đàm có sự trao đổi của các diễn giả TS. Nguyễn Đức Thành, luật sư Trương Thanh Đức, PGS.TS. Phạm Thế Anh, TS. Đặng Quang Vinh, CEO Đỗ Hoài Nam cùng nhiều đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.