Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Sáu, 22/03/2019 01:46
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Sáng ngày 19/03/2018, Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn UEB - VEPR Seminar do PGS. TS. Nguyễn Anh Thu chủ trì, với chủ đề "Intra-ASEAN Growth Dynamics: Thailand and Vietnam in Regional Value Chains" với phần trình bày của diễn giả - PGS.TS. Pavida Pananond từ ĐH Thammasat - Thái Lan

 • Sáng ngày 18/3/2019, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Ý niệm "Vô Ngã" trong diễn ngôn chính trị” với sự trình bày của diễn giả Phạm Quốc Việt - Dịch giả, tác giả về triết học và triết học chính trị, Phó chủ nhiệm CLB Học Thuật Lan toả.

 • Chiều ngày 05/03, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) phối hợp với Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Friedrich Naumann Việt Nam tổ chức Seminar số 28 với chủ đề “ TRIỂN VỌNG QUAN HỆ KINH TẾ MỸ - TRUNG SAU NGÀY 1 THÁNG 3 VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG ĐỊA CHIẾN LƯỢC”. Buổi hội thảo được đồng chủ trì bởi PGS, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách và TS. Phạm Sỹ Thành – Giám đốc VCES, với sự chia sẻ TS. Phạm Huyền Trang đến từ trường Đại học Ngoại thương. Buổi hội thảo với chủ đề mang tính thời sự là đã thu hút được nhiều sự quan tâm và tham dự của các nhà kinh tế, chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế Trung Quốc.

 • Từ ngày 23-25/2 vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) và TS. Phạm Sỹ Thành – Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã đại diện VEPR tham dự Hội thảo với chủ đề "Assessing Chinese Investment Impact on Southeast Asia" (Đánh giá Tác động của dòng vốn Trung Quốc tại Đông Nam Á) tại Đài Bắc, Đài Loan.

 • Từ ngày 6-20/2/2019, PGS.TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cùng hai học giả thành viên của ASEAN@50 đã lên đường tham dự chuỗi hội thảo và tọa đàm trong khuôn khổ chương trình ASEAN@50 Fellowship 2019 tại New Zealand. Chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Southeast Asia CAPE với mục tiêu cung cấp cái nhìn toàn cảnh về tình hình Đông Nam Á cũng như các cơ hội hợp tác đến các nhà nghiên cứu và công chúng New Zealand.  

 • Ngày 18/01/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức buổi dã ngoại 1 ngày - leo núi Yên Tử. Đây là hoạt động thường niên của VEPR nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cho các thành viên của Viện. ​

 • Sáng ngày 18/1/2019 tại khách sạn Flower Garden (Hà Nội), Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi họp tổng kết hoạt động năm 2018 và kế hoạch hoạt động trong năm 2019.

 • Vào sáng ngày 10/01/2019 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm "Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý IV và cả năm 2018". Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • Trong suốt thời gian 3 tháng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tiến hành thực địa tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước. Mục đích của cuộc khảo sát là tìm hiểu hiện trạng, tính cạnh tranh của các Khu công nghiệp cũng như đánh giá các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của doanh nghiệp vào khu công nghiệp.

 • Sáng ngày 27/12, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) phối hợp với Viện Friedrich Naumann Việt Nam tổ chức Seminar số 27 với tên gọi “Điều kiện hình thành các khu hợp tác kinh tế qua biên giới (Việt – Trung)”. Buổi hội thảo được chủ trì bởi TS. Phạm Sỹ Thành, Giám đốc chương trình Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc thuộc VEPR (VCES), với sự chia sẻ PGS, TS. Nguyễn Anh Thu đã thu hút được nhiều sự quan tâm và tham dự của các nhà kinh tế, và chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế Trung Quốc.

 • Trong ba ngày từ 25-27/12/2018 tại Khách sạn Công đoàn, Kim Bôi, Hòa Bình, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức khóa đào tạo nâng cao "NHẬP MÔN MÔ HÌNH CÂN BẰNG TỔNG THỂ KHẢ TOÁN (CGE) VÀ MÔ PHỎNG TÁC ĐỘNG CHÍNH SÁCH THUẾ Ở VIỆT NAM".

 • Sáng nay 18/12, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách đã hân hạnh đón tiếp Ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam trong cuộc gặp mặt với lãnh đạo Viện.

 • Vào sáng ngày 12/12/2018 tại Khách sạn Công đoàn Hà Nội, hội thảo khoa học "Khả năng áp dụng và tác động của Thuế Tài sản tại Việt Nam” đã được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) với sự hỗ trợ của tổ chức Oxfam tại Việt Nam. Họi thảo đã chào đón nhiều chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thuế tài sản tham gia trình bày và phản biện.

   

 • Ngày 10/12/2018, Cuộc họp Toàn thể Liên minh Nông nghiệp do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức đã diễn ra tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cuộc họp nhằm mục đích tổng kết các hoạt động năm 2018 và xây dựng các kế hoạch cho năm 2019 đã chào đón sự tham dự và tham gia đóng góp của các thành viên Liên Minh.

 • Vào sáng ngày 28/11/2018 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách tổ chức hội thảo “Ứng dụng Bigdata trong phân tích và dự báo kinh tế”.  Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án nghiên cứu về “Thu thập giá cả trực tuyến và Ứng báo lạm phát” phối hợp với Trường Đại học Swansea – Vương Quốc Anh.

 • Nhận lời mời của TTCSP (Think Tanks and Civil Society Program), Đại học Pennsylvania - Hoa Kỳ và Viện Konrad Adenauer (KAS) - Cộng hòa Liên Bang Đức,ThS. Phạm Tuyết Mai, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã đại diện VEPR đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Think tank Châu Á lần thứ 6 (The 6th Asia Think Tank Summit) được tổ chức tại Bali-Indonesia từ ngày 21-24/11/2018. Đây là năm thứ 3 VEPR tham gia vào các sự kiện thượng đỉnh của Think tank do TTCSP tô chức.