Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Tư, 26/09/2018 02:33
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Sáng ngày 26/09/2018​chương trình Đối thoại Chính sách "TĂNG NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG CHO VIỆT NAM" do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), với sự hỗ trợ của Viện Konrad – Adenauer Stiftung (KAS)​ đã được tổ chức tại Khách sạn Sheraton Hà Nội.

 • Từ ngày 1/9/2018 – 15/9/2018, Đoàn đại biểu thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cùng các khách mời đã có chuyến trao đổi và học tập tại Anh Quốc với các đại diện từ Trung tâm Nghiên cứu Tài chính Thực chứng Hawkes thuộc đại học Swansea.

 • Sáng ngày 19/09/2018, Liên minh Nông nghiệp phối hợp cùng tổ chức Oxfam tại Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Chính sách Nông nghiệp Việt Nam Số 09 (VAPF) với chủ đề “Làm gì để phát triển Thị trường Nông sản sạch?”. Diễn đàn có sự góp mặt của các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách và đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh nông nghiệp cùng trình bày và đưa ra các thảo luận.

 • Trong 4 ngày, từ ngày 28-31/08/2018, Khóa học mùa hè dành cho sinh viên và nhà báo trẻ miền Nam với chủ đề “Những kiển thức nền tảng của nền kinh tế thị trường” được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) dưới sự tài trợ của Quỹ Friedrich Naumann, CHLB Đức tại Bến Tre Riverside Resort, thành phố Bến Tre.

 • Chiều ngày 24/08/2018, Seminar “Informal Employment in Vietnam: Characteristics, Determinants, and the Impacts of Minimum Wage Policy” nằm trong chuỗi VEPR Staff Seminar đã diễn ra tại Phòng họp Bộ phận Nghiên cứu của VEPR. Seminar có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cùng các nghiên cứu viên của Viện.

 • Sáng ngày 24/8/2018, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) và Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế thuộc IWEP (CISS) đã phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố Báo cáo Kinh tế Trung Quốc 6 tháng đầu năm và triển vọng 2018: Căng thẳng thương mại và những cải cách căn bản. Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công với sự tham dự của nhiều chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế Trung Quốc.

 • Trong 4 ngày từ 14-17/08/2017, Khóa học mùa hè VEPR Summer School 2018 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) với sự hỗ trợ từ Quỹ Friedrich Naumann Việt Nam (FNF Vietnam) xoay quanh chủ đề “Những nền tảng của kinh tế thị trường” đã diễn ra tại Khu Du lịch sinh thái Thung Nham - Ninh Bình.

 • Cũng trong 4 ngày từ 17-20/7 vừa qua tại Sun Spa Resort Quảng Bình, đội ngũ VEPR đã có những khoảng thời gian quý giá để hiểu hơn về tiềm năng của bản thân, đồng thời xây dựng kết nối với những người đồng nghiệp trong khuôn khổ chương trình Art Retreat thường niên của Viện.

 • Trong 4 ngày từ 17-20/7/2018 tại Sun Spa Resort Quảng Bình, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách tổ chức chương trình "Tập huấn sử dụng Python và STATA trong xây dựng chỉ số ứng báo lạm phát". Chương trình tập huấn là một hoạt động thuộc khuôn khổ dự án nghiên cứu xây dựng chỉ số Ứng báo Lạm phát sử dụng big data do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách và Đại học Swansea - Vương Quốc Anh phối hợp thực hiện. Dự án này thuộc Chương trình Kết nối Xây dựng Môi trường nghiên cứu, trong khuôn khổ Chương trình Newton Việt Nam. Khoản tài trợ được cấp bởi Bộ Doanh nghiệp, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp Anh (BEIS) và do Hội đồng Anh triển khai.

 • Sáng nay 13/7, tại hội trường Sunwah Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, giáo sư Ha-Joon Chang - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển, Đại học Cambridge đã có buổi chia sẻ nằm trong khuôn khổ tọa đàm “Luận giảng Kinh tế học 2018” do Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học Mở rộng thuộc VEPR tổ chức.
 • Chiều ngày 11/7/2018, tại khách sạn Sheraton, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý II - 2018. Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • Chiều ngày 6/7/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và trao quyết định công nhận Trung tâm Nghiên cứu Trọng điểm Đại học Quốc gia Hà Nội. Buổi lễ có sự tham gia của những người thầy, người đồng nghiệp, người bạn thân thiết trong suốt 10 năm hoạt động của VEPR.

 • Sáng này 28/6/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Hội thảo công bố nghiên cứu "Đánh giá tác động của việc tăng thuế VAT lên tổng thể nền kinh tế và phúc lợi hộ gia đình". Nghiên cứu được thực hiện bởi VEPR, với sự hỗ trợ của Bộ ngoại giao Phần Lan và Văn phòng Oxfam tại Việt Nam.

 • Vào chiều ngày 27/06/2018 vừa qua, Seminar “Intergenerational Social Contracts with Capital Reallocation for Pollution Reduction” nằm trong chuỗi VEPR Staff Seminar đã diễn ra tại Phòng họp Bộ phận Nghiên cứu của VEPR. Seminar có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cùng các nghiên cứu viên của Viện.

 • Vào chiều ngày 04/06/2018 vừa qua, Seminar “Ảnh hưởng của dịch vụ Ridesharing tại Việt Nam đến phúc lợi xã hội – Tiếp cận từ lý thuyết đến thị trường lưỡng diện” nằm trong chuỗi VEPR Staff Seminar đã diễn ra tại Phòng họp Bộ phận Nghiên cứu của VEPR. Seminar có sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cùng các nghiên cứu viên và thực tập sinh của Viện..

 • Để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 50 của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), các đối tác CAPE Đông Nam Á và Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand (MFAT) đã quyết định trao học bổng "ASEAN@50" cho 5 nhà lãnh đạo đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, think-tank và doanh nghiệp trong khu vực ASEAN để thực hiện nghiên cứu tại New Zealand trong năm 2018. Chương trình Học bổng đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao New Zealand công bố vào ngày 8 tháng 8 năm 2017 tại Diễn đàn khu vực ASEAN như một phần trong lễ kỷ niệm lần thứ 50 của ASEAN.