Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Năm, 17/01/2019 04:52
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Vào sáng ngày 10/01/2019 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm "Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý IV và cả năm 2018". Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • Trong suốt thời gian 3 tháng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2018, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tiến hành thực địa tại các khu công nghiệp trên địa bàn cả nước. Mục đích của cuộc khảo sát là tìm hiểu hiện trạng, tính cạnh tranh của các Khu công nghiệp cũng như đánh giá các yếu tố ảnh hưởng tới quyết định đầu tư của doanh nghiệp vào khu công nghiệp.

 • Sáng ngày 27/12, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) phối hợp với Viện Friedrich Naumann Việt Nam tổ chức Seminar số 27 với tên gọi “Điều kiện hình thành các khu hợp tác kinh tế qua biên giới (Việt – Trung)”. Buổi hội thảo được chủ trì bởi TS. Phạm Sỹ Thành, Giám đốc chương trình Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc thuộc VEPR (VCES), với sự chia sẻ PGS, TS. Nguyễn Anh Thu đã thu hút được nhiều sự quan tâm và tham dự của các nhà kinh tế, và chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế Trung Quốc.

 • Trong ba ngày từ 25-27/12/2018 tại Khách sạn Công đoàn, Kim Bôi, Hòa Bình, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức khóa đào tạo nâng cao "NHẬP MÔN MÔ HÌNH CÂN BẰNG TỔNG THỂ KHẢ TOÁN (CGE) VÀ MÔ PHỎNG TÁC ĐỘNG CHÍNH SÁCH THUẾ Ở VIỆT NAM".

 • Sáng nay 18/12, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách đã hân hạnh đón tiếp Ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam trong cuộc gặp mặt với lãnh đạo Viện.

 • Vào sáng ngày 12/12/2018 tại Khách sạn Công đoàn Hà Nội, hội thảo khoa học "Khả năng áp dụng và tác động của Thuế Tài sản tại Việt Nam” đã được tổ chức bởi Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) với sự hỗ trợ của tổ chức Oxfam tại Việt Nam. Họi thảo đã chào đón nhiều chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thuế tài sản tham gia trình bày và phản biện.

   

 • Ngày 10/12/2018, Cuộc họp Toàn thể Liên minh Nông nghiệp do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức đã diễn ra tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cuộc họp nhằm mục đích tổng kết các hoạt động năm 2018 và xây dựng các kế hoạch cho năm 2019 đã chào đón sự tham dự và tham gia đóng góp của các thành viên Liên Minh.

 • Vào sáng ngày 28/11/2018 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách tổ chức hội thảo “Ứng dụng Bigdata trong phân tích và dự báo kinh tế”.  Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án nghiên cứu về “Thu thập giá cả trực tuyến và Ứng báo lạm phát” phối hợp với Trường Đại học Swansea – Vương Quốc Anh.

 • Nhận lời mời của TTCSP (Think Tanks and Civil Society Program), Đại học Pennsylvania - Hoa Kỳ và Viện Konrad Adenauer (KAS) - Cộng hòa Liên Bang Đức,ThS. Phạm Tuyết Mai, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã đại diện VEPR đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các Think tank Châu Á lần thứ 6 (The 6th Asia Think Tank Summit) được tổ chức tại Bali-Indonesia từ ngày 21-24/11/2018. Đây là năm thứ 3 VEPR tham gia vào các sự kiện thượng đỉnh của Think tank do TTCSP tô chức.

 • Trong 3 ngày từ 23-25/11/2018, chuỗi sự kiện họp mặt “Da Lat Alumni Reunion 2018” đã được tổ chức tại Khách sạn Tổng Liên Đoàn, Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây là sự kiện đặc biệt nhân kỉ niệm 10 năm thành lập Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) và 60 năm thành lập Quỹ Freidrich Naumann (FNF); do hai đơn vị VEPR và FNF đồng tổ chức với sự góp mặt của các thế hệ cựu thành viên Khóa học Mùa hè (VEPR Summer School) và các cựu học viên tham gia chương trình học tập - nghiên cứu do Quỹ Friedrich Naumann tại Việt Nam tài trợ.

 • Từ ngày 12-13/11/2018, Ông Nguyễn Quang Thái và ThS. Nguyễn Khắc Giang, nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã đại diện cho VEPR tham dự Tọa đàm bàn tròn về Đặc khu Kinh tế Bền vững hướng tới Mục tiêu Phát triển Bền vững tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Oxfam Hong Kong và UNDP Trung Quốc.

 • Ngày 13/11 vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tham dự có bài trình bày cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam trong khuôn khổ Hội thảo Vietnam Update 2018 tại đại học quốc gia Australia (ANU). 

 • Trong hai ngày 4-5/11 vừa qua, TS. Phạm Sỹ Thành, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tham gia buổi thành lập Liên minh các tổ chức khoa học Quốc tế (Alliance of International Science Organizations (ANSO)). Đây là liên minh chỉ bao gồm các nước BRI. 

 • Sáng ngày 4/11/2018, tại khách sạn Công đoàn Hà Nội, Viện nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển (PLD) phối hợp cùng với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức tọa đàm khoa học “Đặc khu kinh tế: Góc nhìn chính sách”.

 • Từ ngày 28/10-2/11/2018, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã đại diện cho Việt Nam tham dự Diễn đàn quốc tế về Cải cách; Hội nhập và Giảm nghèo tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Diễn đàn được phối hợp tổ chức bởi chính phủ Trung Quốc và Ngân hàng thế giới (WB).

 • Chiều ngày 24/10, VEPR, VCES phối hợp cùng IRASEC, Broaden Economics và Viện Friedrich Naumann Việt Nam tổ chức Seminar số 26 với tên gọi “Ảnh hưởng của đồng Nhân dân tệ tới các quan hệ thương mại của Trung Quốc trong khu vực Châu Á”. Chương trình thu hút gần 80 người tham gia (hội thảo đông người tham dự nhất từ trước đến nay) đến từ cơ quan nghiên cứu, báo chí và các cơ quan tài chính - ngân hàng tại Hà Nội.