Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Tư, 21/03/2018 11:56
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Sáng ngày 06/03/2018, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann vì Tự do (FNF) đã tổ chức Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 22 với chủ đề “Điều chỉnh chính sách đối ngoại của Trung Quốc sau Đại hội XIX”. 

 • Từ ngày 21/2 đến ngày 28/2/2018, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã có chuyến khảo sát và làm việc tại Bulgaria về các cơ hội kinh doanh cũng như đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Bulgaria.

 • Sáng ngày mùng 6  Xuân Mậu Tuất (tức ngày 21/2/2018), toàn bộ thành viên của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách đi làm đầu năm sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

 • Ngày 12/02/2018, Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội đã ký quyết định về việc công nhận các Viện Nghiên cứu của các trường đại học thành viên là các Trung tâm nghiên cứu trọng điểm cấp ĐHQGHN.

   
 • Sáng ngày 8/2/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi họp cuối cùng của năm âm lịch Đinh Dậu 2017.

 • Sáng ngày 2/2/2018, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức sự kiện Công bố Báo cáo Xếp hạng Think Tanks Toàn cầu 2017, do Chương trình Think Tanks and Civil Societies (TTCSP) - Đại học Pennsylvania - Hoa Kỳ thực hiện và đồng thời tổ chức cuộc thảo luận bàn tròn cùng các diễn giả là Think Tankers chuyên nghiệp về chủ đề "Đặc điểm và hướng đi của Think Tanks Việt Nam trong Cải cách và Hội nhập 4.0". 

 • Chiều ngày 20/1/2018, toàn bộ cán bộ của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tham dự sự kiện chạy gây quỹ từ thiện The Island Run tổ chức bởi School on the Boat. 

 • Trong 2 ngày từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 1 năm 2018, dưới sự chủ trì của Viện trưởng Nguyễn Đức Thành, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức cuộc họp tổng kết năm 2017 và kế hoạch hoạt động năm 2018 tại Serena Resort, Kim Bôi, Hòa Bình. Mục đích của cuộc họp là để cùng điểm lại các hoạt động đã diễn ra suốt một năm qua, thống kê những thành tựu, nhìn nhận những khó khăn để từ đó đề ra phương hướng cũng như lập kế hoạch hoạt động cho năm 2018.

 • Sáng ngày 16/1/2017, tại khách sạn Sheraton, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý IV - 2017. Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • Sáng ngày 21/12/2017, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã tổ chức buổi Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 21 với chủ đề “Sáng kiến Vành đai, Con đường: Góc nhìn Trung Quốc và hàm ý với Việt Nam”. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia như Ông Trương Đình Tuyển, TS. Lưu Bích Hồ, TS. Lê Đăng Doanh, PGS.TS. Phùng Thị Huệ, Ông Nguyễn Quốc Trường… các cơ quan thông tấn báo chí cùng các bạn sinh viên.

 • Vào sáng ngày 15/12/2017, Trung tâm WTO và Hội nhập thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES), Công ty sách Omega Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Chính sách và Phát triển (DEPOCEN) đã tổ chức Hội thảo: Hiệp định Thương mại tự do ASEAN – Trung Quốc và Hong Kong: Làm sao để doanh nghiệp hưởng lợi?” tại phòng hội trường 1,tầng 7 trụ sở VCCI.

 • Từ ngày 7/12 đến ngày 9/12/2017, đại điện VEPR đã có mặt tại Kuala Lampur, Malaysia để tham dự Diễn đàn khu vực Mạng lưới Think Tank Đông Nam Á. Diễn đàn được tổ chức bởi Trung tâm Doanh nghiệp Tư nhân Quốc tế (CIPE) và Viện Dân chủ và Kinh tế (IDEAS). 

 • Trong hai ngày 7 và 8/12/2017, ba đại diện của VEPR đã tham dự Hội thảo khu vực về Tiếp cận các Dịch vụ Đô thị tại Yogyakarta, Indonesia. Buổi hội thảo được tổ chức bởi trung tâm  ICLD (East - West Center and Swedish International Centre for Local Democracy)

 • Ngày 5/12/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức buổi dã ngoại 1 ngày - leo núi Yên Tử. Đây là hoạt động thường niên của VEPR nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cho các thành viên của Viện. Chuyến đi cũng nhằm kỷ niệm 3 năm ra mắt Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách được thành lập từ năm 2008)

 • Vào ngày 22/11/2017 vừa qua, Hội thảo “Phương pháp luận trong khoa học xã hội và những hướng đi mới trong Kinh tế học” do Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) phối hợp cùng Viện John Von Neumann tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, giảng viên, học viên cao học đến từ các Viện, trường Đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

 • Từ ngày 5 - 11/11/2017, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tham dự Diễn đàn cấp cao về Đối thoại Chính sách Phát triển Công nghiệp Pha III tại khách sạn Sheraton Addis, Ethiopia.