Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Sáu, 19/07/2019 08:16
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Chiều ngày 15/07/2019 tại Bộ phận Nghiên cứu 14C, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức VEPR Staff Seminar số 07 với chủ đề "Impacts of Foreign Direct Investment Inflows on Employment in Vietnam" dưới sự trình bày của Nguyễn Quang Thái - Cựu Nghiên cứu viên nhóm Nhóm Kinh tế Vi mô và Phát triển của VEPR.

 • Vào sáng ngày 11/07/2019 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm "Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý II năm 2019". Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • Vào sáng ngày 27/6, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi Seminar Liberal Art chủ đề: "Nhập môn Phân Tâm học của Freud và Jung" với phần trình bày của diễn giả Phạm Lê Hoàng Minh - chuyên gia Tâm lý học.

 • Ngày 25/06/2019, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi đào tạo kỹ năng: Excel cho người đi làm.

 • Sáng ngày 20/06/2019 tại UP@VPBank Co-working Space, Công ty Up Việt Nam và Đại sứ quán Ba Lan phối hợp tổ chức Hội thảo DIGITAL TRANSFORMATION ECOSYSTEMS. Ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ nước Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội đã đến tham dự, cùng với các diễn giả: TS. Stanilko - Vụ trưởng vụ chính sách đổi mới và phát triển Ba Lan và PGS.TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách. Tại Hội thảo, các diễn giả và người tham dự đã trao đổi và đối thoại về hệ thống chuyển đổi số và bức tranh đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tại Ba Lan và Việt Nam.

 • Sáng ngày 12/06/2019, tại Khách sạn La Thành, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) và Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) phối hợp tổ chức Hội thảo công bố “Chỉ số Công khai Ngân sách tỉnh POBI 2018”

 • Từ ngày 16/05/2019 đến ngày 23/05/2019 tại Hàn Quốc, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tham dự chương trình Tìm hiểu, kết nối đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc để tìm hiểu, trao đổi các thông tin kinh tế giữa hai nước.

 • Từ ngày 22 tháng 04 năm 2019 đến ngày 26 tháng 04 năm 2019, Đoàn nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tiến hành thực địa tại các khu công nghiệp trên địa bàn miền Nam. Mục đích của cuộc khảo sát là thu thập thêm bằng chứng phục vụ nghiên cứu liên quan đến chủ đề tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, góp phần tư vấn chính sách cho quá trình xây dựng các văn kiện chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII.

 • Sáng ngày 19/04/2019, Đoàn chuyên gia của Hội đồng Tư vấn Kinh tế quốc gia của Tổng thống (NEAC), Hàn Quốc, do TS. Jay Min Lee, Phó Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu, đã thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

 • Vào chiều ngày 11/04/2019 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức Tọa đàm "Công bố Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý I năm 2019". Chuỗi Báo cáo Kinh tế vĩ mô hàng quý được VEPR thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện Konrad-Adenauer (KAS).

 • Vào chiều ngày 21 / 3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI) đã phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tổ chức hội thảo“ Tăng năng suất lao động để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam”.Hội thảo nhằm mục đích công bố báo cáo về năng suất lao động Việt Nam do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách(VEPR) thực hiện trong giai đoạn vừa qua đến công chúng, cũng như lấy ý kiến đóng góp, bổ sung từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế.

 • Sáng ngày 19/03/2018, Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn UEB - VEPR Seminar do PGS. TS. Nguyễn Anh Thu chủ trì, với chủ đề "Intra-ASEAN Growth Dynamics: Thailand and Vietnam in Regional Value Chains" với phần trình bày của diễn giả - PGS.TS. Pavida Pananond từ ĐH Thammasat - Thái Lan

 • Sáng ngày 18/3/2019, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Ý niệm "Vô Ngã" trong diễn ngôn chính trị” với sự trình bày của diễn giả Phạm Quốc Việt - Dịch giả, tác giả về triết học và triết học chính trị, Phó chủ nhiệm CLB Học Thuật Lan toả.

 • Chiều ngày 05/03, Chương trình nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) phối hợp với Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Friedrich Naumann Việt Nam tổ chức Seminar số 28 với chủ đề “ TRIỂN VỌNG QUAN HỆ KINH TẾ MỸ - TRUNG SAU NGÀY 1 THÁNG 3 VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG ĐỊA CHIẾN LƯỢC”. Buổi hội thảo được đồng chủ trì bởi PGS, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách và TS. Phạm Sỹ Thành – Giám đốc VCES, với sự chia sẻ TS. Phạm Huyền Trang đến từ trường Đại học Ngoại thương. Buổi hội thảo với chủ đề mang tính thời sự là đã thu hút được nhiều sự quan tâm và tham dự của các nhà kinh tế, chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế Trung Quốc.

 • Từ ngày 23-25/2 vừa qua, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) và TS. Phạm Sỹ Thành – Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã đại diện VEPR tham dự Hội thảo với chủ đề "Assessing Chinese Investment Impact on Southeast Asia" (Đánh giá Tác động của dòng vốn Trung Quốc tại Đông Nam Á) tại Đài Bắc, Đài Loan.