Thứ Hai, 18/02/2019 01:33
 

 

Nguyễn Thị Thu Hằng

TS. Nguyễn Thị Thu Hằng tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương Hà Nội năm 1997, nhận bằng Thạc sỹ về Kinh tế Phát triển tại chương trình Cao học Kinh tế Phát triển liên kết giữa Việt Nam và Hà Lan vào năm 1999. Năm 2005 và 2008, Hằng lần lượt nhận bằng Thạc sỹ Kinh tế Vĩ mô và bằng Tiến sỹ Kinh tế Vĩ mô và Tài Chính tại Đại Học New York, Hoa Kỳ.

TS. Nguyễn Thị Thu Hằng được bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc VEPR từ tháng 7 – 2010, chuyên trách các hoạt động nghiên cứu của VEPR. TS. Nguyễn Thị Thu Hằng chịu trách nhiệm hỗ trợ Giám đốc trong các hoạt động chuyên môn liên quan tới xây dựng định hướng nghiên cứu, đảm bảo chất lượng, phổ biến kết quả nghiên cứu và đào tạo đội ngũ kế cận.

Các lĩnh vực nghiên cứu của Hằng bao gồm lý thuyết kinh tế vĩ mô, chu kỳ kinh doanh, chính sách tiền tệ, hợp đồng tài chính tối ưu, thông tin không hoàn hảo, và chia sẻ rủi ro tín dụng.

 

 

Vũ Phạm Hải Đăng

TS. Vũ Phạm Hải Đăng tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương Hà Nội năm 1997, nhận bằng Thạc sỹ về Kinh tế Phát triển tại chương trình Cao học Kinh tế Phát triển liên kết giữa Việt Nam và Hà Lan vào năm 2000,  nhận bằng Thạc sỹ Kinh tế Vĩ mô năm 2005 tại Đại học New York, Hoa Kỳ và bằng Tiến sỹ Kinh tế Vĩ mô và Lao động tại Đại Học New York, Hoa Kỳ năm 2008.

TS. Vũ Phạm Hải Đăng hiện là giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển, trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Các lĩnh vực nghiên cứu của TS. Đăng bao gồm lý thuyết kinh tế vĩ mô, kinh tế lao động, sự dịch chuyển của lao động, bất bình đẳng về lương và thu nhập.

 

 

Ngô Quốc Thái

Ngô Quốc Thái tốt nghiệp Đại học Quốc gia Úc, thuộc chương trình chuyển tiếp từ Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành Kinh tế học. Thái từng nhận Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học do VEPR tổ chức vào năm 2010. Thái là đồng tác giả của bài nghiên cứu về các yếu tố quyết định xu hướng lựa chọn nghề nghiệp (làm chủ hay làm thuê) của người lao động Việt Nam, và hành vi bầy đàn trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

 

 

Nguyễn Thị Linh Nga

Nguyễn Thị Linh Nga đã từng theo học 1 kì tại Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại Tp. Hồ Chí Minh trước khi nhận được học bổng toàn phần của Bộ Giáo dục Đào tạo cho chương trình cử nhân tại Trường Khoa học Chính trị và Kinh tế học, Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản. Chuyên ngành chính của Linh Nga là Kinh tế Chính trị Quốc tế và chuyên ngành phụ là Nghiên cứu về Lãnh đạo Toàn cầu. Ngoài 3 năm tại Nhật, Linh Nga đã tham gia chương trình trao đổi 1 năm chuyên đề Toàn cầu hoá và Quản trị Đa Văn hoá tại Đại học Quốc tế Venice, Italy và Đại học Padua, Italy.

 

 

 

 

 

Vũ Thị Hải Anh

Hải Anh nhận bằng cử nhân chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Kinh tế quốc dân năm 2005, và hoàn thành luận văn thạc sỹ tại Trung tâm Kinh tế Phát triển và Chính sách công Việt Nam - Hà Lan, Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2009. Hải Anh quan tâm đến các nghiên cứu trong lĩnh vực Kinh tế học Phát triển, thay đổi cấu trúc kinh tế và Chính sách công. Trong thời gian làm việc tại VEPR từ tháng 7 – 2008 tới tháng 8 – 2010 với tư cách nghiên cứu viên, Hải Anh đã tham gia chính trong việc thực hiện nghiên cứu cấp ĐHQG mang tên “Sự thay đổi cấu trúc ngành và cấu trúc thương mại tại Việt Nam trong giai đoạn 1989 – 2005: những phát hiện từ kết quả phân tích bốn bảng cân đối liên ngành 1989 – 1996 – 2000 – 2005”. Hải Anh cũng tham gia các công việc dịch thuật, viết bài đăng trên các tạp chí chuyên ngành và hỗ trợ biên tập Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010.

 

 

Nguyễn Ngọc Bình

Nguyễn Ngọc Bình tốt nghiệp khoa Toán Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong thời gian sáu tháng làm việc với tư cách trợ lý nghiên cứu tại VEPR, Bình đã tích cực hỗ trợ các chuyên gia nghiên cứu cao cấp trong dự án “Phân tích các yếu tố vĩ mô gây lạm phát ở Việt Nam” (do UNDP tài trợ), đồng thời góp phần xây dựng Cơ sở dữ liệu Kinh tế vĩ mô cho VEPR.

 

Nguyễn Thị Hương

Nguyễn Thị Hương tốt nghiệp loại ưu Khoa Toán kinh tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2009. Hương làm việc cho VEPR dưới vị trí trợ lý nghiên cứu trong thời gian từ tháng 11 – 2009 tới tháng 3 - 2010. Hương đã có đóng góp tích cực trong việc thực hiện Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010 dưới vị trí trợ lý nghiên cứu và điều phối dự án. Hương cũng tham gia nhiệt tình trong việc thực hiện nghiên cứu về Vị trí và vai trò của ngành Dầu khí do VEPR và Viện Nghiên cứu Dầu khí phối hợp thực hiện.

 

Nguyễn Thu Hương

Nguyễn Thu Hương là một trong những thành viên đầu tiên và có đóng góp lớn cho VEPR. Hương đã là một kế toán tận tâm và một trợ lý nhiệt tình trong suốt hơn 2 năm kể từ khi VEPR thành lập cho tới hết tháng 9 – 2010.

 

Nguyễn Thị Thanh Huyền

Nguyễn Thị Thanh Huyền là một trong những thành viên đầu tiên của VEPR. Huyền tham gia VEPR sau khi kết thúc năm thứ nhất Chương trình Thạc sỹ Kinh tế Phát triển tại Trung tâm Kinh tế Phát triển và Chính sách công Việt Nam - Hà Lan. Trong thời gian làm việc tại VEPR với tư cách trợ lý nghiên cứu và điều phối viên, Huyền đã có đóng góp tích cực cho sự thành công của Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2009.

 

Bùi Thùy Linh

Bùi Thùy Linh tốt nghiệp loại ưu chuyên ngành Kế toán của Trường Đại học Thăng Long, Hà Nội năm 2010. Bùi Thùy Linh gia nhập VEPR từ tháng 10/2010 đến tháng 7/2011, và  đảm nhiệm các công việc thư ký văn phòng và kế toán.

 

Tôn Minh Nguyệt

Tôn Minh Nguyệt là một trong những thành viên đầu tiên gia nhập VEPR với tư cách nhân viên quản trị văn phòng Trung tâm và quản lý hệ thống thông tin-liên lạc. Trong thời gian làm việc tại VEPR (từ tháng 4/2009 tới tháng 9/2010), Nguyệt đã là một thành viên tích cực, nhiệt tình, tham gia phát triển và thiết kế các sản phẩm truyền thông của VEPR từ logo, folder tài liệu tới phong bì thư, thiệp chúc mừng…và đặc biệt là VEPR Newsletter. Tôn Minh Nguyệt cũng là người quản trị hữu hiệu website và hệ thống working papers của VEPR.

 

Tạ Kim Oanh

Tạ Kim Oanh tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN năm 2011 và tham gia VEPR từ tháng 4/2012 đến tháng 8/2012 với tư cách là nhân viên hành chính & thông tin. Kim Oanh là một người năng nổ và nhiệt tình khi tham gia hỗ trợ khóa học mùa hè (Summer School) của VEPR trong vai trò trợ lý chương trình.

 

 

Nguyễn Thị Thanh Tú: Nghiên cứu viên

Nguyễn Thị Thanh Tú, tốt nghiệp cử nhân Trung Quốc học loại xuất sắc tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN năm 2013. Thanh Tú trở thành cộng tác viên nghiên cứu của VEPR từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2013 và nghiên cứu viên Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) từ 2013 đến 2017.



 

Vũ Thùy Liên: Quản lý truyền thông
Vũ Thùy Liên tốt nghiệp cử nhân khoa Tiếng Anh loại Giỏi của trường Đại học Hà Nội năm 2014. Trước khi gia nhập đội ngũ thành viên của VEPR, Liên đã có kinh nghiệm làm truyền thông trong các dự án của tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận.

Thùy liên đảm nhận vị trí cán bộ truyền thông tại VEPR từ 2015 đến giữa năm 2018.



 

Cao Hồng Ngọc: Quản lý Dự án

Cao Hồng Ngọc nhận bằng Thạc sỹ Khoa học về Môi trường và Phát triển loại ưu tại Đại học Reading, Anh Quốc vào năm 2015 và có bằng Cử nhân về Khoa học Môi trường của Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Đại học Quốc gia Việt Nam. Quá trình làm việc trước đây của Ngọc liên quan đến công tác trong các tổ chức từ thiện, tổ chức phi chính phủ quốc tế, và doanh nghiệp xã hội.

Ngoài bảo vệ môi trường, Ngọc còn theo đuổi việc thúc đẩy các sáng kiến phát triển bền vững, tăng trưởng cho mọi người và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Ngọc gia nhập đội ngũ ban quản lý dự án tại VEPR kể từ tháng 9 năm 2017 để điều phối các dự án về phát triển nông nghiệp và công bằng kinh tế – xã hội.



 

Lưu Hoàng Phú: Nghiên cứu viên

Lưu Hoàng Phú tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội vào năm 2015 và nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Phân tích kinh tế và phát triển Quốc tế tại trường Đại học Clermont-Auvergne (Pháp).  Trước đó Anh đã có thời gian làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài cũng như tổ chức phi chính phủ (ILO). Lĩnh vực nghiên cứu chính của Phú gồm kinh tế vĩ mô và các mô hình kinh tế.