Thứ Năm, 23/01/2020 06:06
Nhập ngày cần xem tin: 
 • Sáng ngày 13/9/2017, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã phối hợp với Văn phòng JICA tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Tiền lương và Năng suất Lao động ở Việt Nam” nhằm công bố kết quả nghiên cứu.

 • Sáng ngày 26 tháng 5, tại Khách sạn Pan Pacific, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), phối hợp với Viện Nghiên Cứu Kinh Tế và Chính Sách (VEPR), tổ chức Hội thảo “Tăng cường trao đổi nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản thông qua chương trình thực tập sinh kỹ năng”. Hội thảo diễn ra với sự tham dự của hơn 120 khách mời, đến từ các cơ quan Nhà nước của hai nước Việt Nam, Nhật Bản, các doanh nghiệp, viện nghiên cứu về vấn đề di cư lao động và lao động ngoài nước, các cơ sở đào tạo nghề, các thực tập sinh, cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông.

 • Từ ngày 16/3 đến ngày 31/3, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tiến hành thực địa tại các công ty phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản. Chuyến khảo sát nằm trong khuôn khổ dự án "Tăng cường trao đổi nhân sự giữa Việt Nam - Nhật Bản với các thực tập sinh kỹ năng về nước" được tài trợ bởi Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

 • Từ ngày 14 đến ngày 17/3/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách đã tổ chức chuyến khảo sát thực địa tại Hà Nam để điều tra thu thập thông tin nhằm phát triển hoạt động trao đổi nguồn nhân lực giữa Việt Nam - Nhật Bản với các đối tượng trở về nước sau chương trình thực tập sinh. 

 • Từ ngày 6/3 đến ngày 12/3/2017, đoàn nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tiến hành chuyến khảo sát thực địa tại Nhật Bản. Chuyến khảo sát thực địa nằm trong khuôn khổ dự án "Tăng cường hợp tác và giao lưu Việt Nhật, trọng tâm là chương trình thực tập sinh kĩ năng" chủ trì bởi VEPR và tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

 • Từ ngày 6-8/3/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách đã tổ chức chuyến khảo sát thực địa tại Hải Dương để điều tra thu thập thông tin nhằm phát triển hoạt động trao đổi nguồn nhân lực giữa Việt Nam - Nhật Bản với các đối tượng trở về nước sau chương trình thực tập sinh.

 • Ngày 27/3/2016, Viện Nghiên Cứu Kinh Tế và Chính Sách - Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp với Đại Sứ Quán Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam”. 

 • Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, dưới sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đang thực hiện nghiên cứu về tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế hai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh. Nghiên cứu này dự kiến sẽ cung cấp dữ liệu đầu vào để JICA thiết kế dự án mới hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới. Để phục vụ nghiên cứu, đoàn chuyên gia của VEPR đã có chuyến làm việc tại hai tỉnh từ ngày 11/1/2016 đến ngày 16/1/2016. 

 • Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, dưới sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đang thực hiện nghiên cứu về tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nghiên cứu này dự kiến sẽ cung cấp dữ liệu đầu vào để JICA thiết kế dự án mới hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian tới. Để phục vụ nghiên cứu, Tđoàn chuyên gia của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã có chuyến khảo sát thực địa tại tỉnh từ ngày 16/12/2015 đến ngày 18/12/2015

 • Từ ngày 10 đến14 tháng 8 năm 2015, Giáo sư Kenichi Ohno (GRIPS) cùng đoàn khảo sát của JICA và Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã thực hiện chuyến nghiên cứu thực địa tại tỉnh Hà Nam. Trong khuôn khổ 5 ngày làm việc, đoàn công tác khảo sát đánh giá toàn diện tình hình kinh tế xã hội tỉnh Hà Nam, rà soát kế hoạch phát triển hạ tầng cơ sở của tỉnh trong phạm vi kế hoạch trung hạn 5 năm tiếp theo. Hà Nam cùng Bà Rịa Vũng Tàu là 2 tỉnh dự kiến nằm trong khuôn khổ dự án đầu tư ODA mới của JICA.

 • Sáng ngày 03/08/2015, tại hội trường khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế công bố kết quả nghiên cứu “Đánh giá tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC): Khía cạnh Kinh tế Vĩ mô và trường hợp ngành chăn nuôi”. Dự án được hoàn thành dưới sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). 

 • Ngày 28-29/7/2015, Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách đã thực hiện chuyến nghiên cứu thực địa tại tỉnh Hà Nam.

 • Báo cáo này được viết với tinh thần phân tích và vận động chính sách, chứ không chỉ là một báo cáo hoàn toàn mang tính chất học thuật. Đối tượng mục tiêu là các nhà lãnh đạo và nhà làm chính sách Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hóa và các vấn đề có liên quan. 

 • Đánh giá này thể hiện quan điểm của tác giả về cách thức Nhật Bản và Việt Nam có thể xây dựng một mối quan hệ hiệu quả hơn, dựa trên nghiên cứu của mình về ngành công nghiệp Việt Nam trong 20 năm qua.