Tìm kiếm
Thứ Tư, 26/09/2018 02:22
Nhập ngày cần xem tin: 
 • [VNExpress - 7/9/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Bài viết với nhất của ThS. Nguyễn Khắc Giang, trưởng nhóm nghiên cứu Kinh tế chính trị của VEPR xoay quanh vấn đề giám sát chi tiêu công.

 • [Đầu tư Chứng khoán - 7/9/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, ông Nguyễn Xuân Thành, TS. Trần Toàn Thắng, PGS. TS. Cù Chí Lợi] Nếu kế hoạch áp thuế nhập khẩu bổ sung đối với danh mục hàng hóa Trung Quốc có tổng giá trị nhập khẩu 200 tỷ USD trong năm 2017 được Mỹ triển khai, thì Việt Nam có một số cơ hội hưởng lợi, nhưng tổng thể là thiệt hại.

 • [Thời báo Kinh tế Sài Gòn - 3/9/2018 - TS. Phạm Sỹ Thành] Câu hỏi quan trọng mà các quốc gia cần trả lời là làm sao để biến nguồn lực từ Trung Quốc thành động lực thực sự của mình thay vì để nó trở thành một gánh nặng trong dài hạn?

 • [The Leader - 23/08/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, Bà Phạm Chi Lan, GS. Nguyễn Mại] Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại khi tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang phụ thuộc quá nhiều vào khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

 • [Diễn đàn Doanh nghiệp - 16/08/2018 - PGS.TS. Nguyễn Ðức Thành]​ So với thời điểm này một năm về trước, nợ công của Việt Nam đã tăng 4 triệu đồng/người.
 • [VietQ - 05/08/2018 - PGS.TS. Nguyễn Ðức Thành, Ông Phạm Đại Dương, GS, Trần Văn Thọ] Các chuyên gia đánh giá, động lực tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thực tế vẫn chưa đến từ việc tăng năng suất lao động (NSLÐ).

 • [VNExpress - 7/8/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Bài viết từ ThS. Nguyễn Khắc Giang - Trưởng nhóm Nghiên cứu các vấn đề Chính trị - Xã hội của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) về các vấn đề còn tồn tại trong triển khai mô hình BT hay “đổi đất lấy hạ tầng” gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây. (VEPR)

 • [VietNamBiz - 07/08/2018 - ông Nguyễn Duy Hưng, ông lê Thành Long, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành] Một thỏa thuận đầu tư nghìn tỷ đang đứng trước nguy cơ đổ bể, theo thông tin từ Ba Huân, VinaCapital đưa những điều khoản trong hợp đồng khác với thỏa thuận miệng ban đầu giữa hai bên. Về phía mình, Ba Huân không xem xét kỹ bản hợp đồng bằng tiếng Anh trước khi ký để rồi ngã ngửa trước những điều khoản bất lợi.

 • [BBC News - 6/8/2018 - PGS. TS. Nguyễn Đức Thành] Luật Đơn vị Hành chính Kinh tế Đặc biệt (Luật Đặc khu) vào tuần này không có trong nghị trình vì phải cần "nghiên cứu tối đa các ý kiến tâm huyết để hoàn thiện dự thảo luật cho thật sự chất lượng", theo thông báo của Ủy ban Thường Vụ Quốc hội.

 • [Sài Gòn Đầu Tư - 6/8/2018 - PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Bùi Quốc Dũng] Tỷ giá USD/VNĐ đang đối mặt sức ép khi giá trị đồng USD đang trong xu hướng đi lên, do FED thực hiện lộ trình bình thường hóa lãi suất và tác động từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng phân tích nhiều yếu tố cho thấy VNĐ không mất giá mạnh trong năm nay. ĐTTC ghi nhận một số ý kiến.

 • [Người Đô Thị - 30/7/2018 - TS. Phạm Sỹ Thành] Chỉ trong vòng 3 tháng (23.3 đến 25.6) những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã leo thang chóng vánh và trở thành một trong những quan tâm của nhiều quốc gia. Cụm từ “chiến tranh thương mại” đã được khai thác tối đa, nhưng tôi cho rằng, đằng sau vấn đề thương mại ấy là một cuộc đua khốc liệt hơn nhiều. Và đó là cuộc đua để thắng trong tương lai dựa trên nền tảng công nghệ cao.

 • [CafeF - 29/7/2018 - Ông Nguyễn Bích Lâm, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Nguyễn Trí Hiếu] Mặc dù tăng trưởng kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm khá tích cực, nhưng nhiều chuyên gia lo ngại, nguy cơ lạm phát vẫn tiềm ẩn tăng cao.
 • [Pháp luật TPHCM - 26/07/2018 - PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Nguyễn Văn Sưa, Ông Huỳnh Văn Hạnh, Ông Phạm Xuân Hồng, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu] Chính phủ và bộ, ngành Việt Nam cần có chính sách quản lý nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, tránh bị đánh thuế oan.

 • [VietNamNet - 24/07/2018 - PGS. TS. Nguyễn Đức Thành] “Điều quan trọng là tinh thần quyết tâm hướng tới sự công bằng và Bộ GD&ĐT phải có thái độ rõ ràng, không thỏa hiệp, quyết tâm xóa bỏ gian lận.”

 • [Dân Việt - 23/07/2018 - PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, TS Đỗ Thiên Anh Tuấn] TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, cho rằng Bamboo Airway của ông Trịnh Văn Quyết có rất nhiều việc phải làm để duy trì hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways trong giai đoạn đầu.

 • [Vietnamnet - 18/07/2018 - PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Vụ trưởng Trần Quốc Phương, TS. Nguyễn Ngọc Anh] Lẽ thường, cứ thấy hai ông to đánh nhau là mình kinh sợ, nhưng tôi cảm thấy mình cũng không bị quá nhiều bất lợi. Việt Nam có nhiều cơ hội, như việc mua rẻ bán đắt, PGS.TS Nguyễn Đức Thành nói.