Tìm kiếm
Thứ Hai, 24/07/2017 03:46
Nhập ngày cần xem tin: 
 • [Báo Lao Động - 7/7/2017 - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, TS. Lê Đăng Doanh, TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Đinh Thị Mỹ Loan, Luật sư Trương Thanh Đức] Trong khi các DN taxi truyền thống cho rằng Uber, Grab đã “bơm tiền” để phá giá lấy lòng khách hàng, lấn thị phần, nhiều người tiêu dùng nhận định giá rẻ chỉ là một trong những ưu điểm của loại hình taxi mới này.

 • [Việt Nam Mới - 05/07/17 - TS Nguyễn Đức Thành] Liên quan đến "cuộc chiến taxi công nghệ-truyền thống", chuyên gia nhận định Uber và Grab chính là mô hình được xã hội  lựa chọn cho tương lai.

 • [Dân Việt - 4/7/2017 - Ông Dương Trung Quốc, TS. Lê Đăng Doanh, TS. Nguyễn Đức Thành] Trong khi đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc bày tỏ mối lo ngại về những hệ lụy có thể xảy ra từ việc cho kéo dài thí điểm Grab, Uber thì các chuyên gia kinh tế cho rằng, vấn đề này nên để thị trường tự quyết định. Cần phải để taxi truyền thống thay đổi theo hướng hiện đại hơn chứ không nên buộc xe hợp đồng điện tử phải chịu điều tiết hay quản lý theo kiểu taxi truyền thống.

 • [Một thế giới - 03/07/17 - TS Nguyễn Đức Thành, TS Đặng Ngọc Đức, TS Lưu Bích Hồ]  Ý tưởng huy động vàng trong dân từng làm "nóng" dư luận hồi giữa năm 2016, lại tiếp tục được Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề xuất trong phiên họp quý 2/2017 diễn ra mới đây.

 • Người phán xử
  28/06/2017

  [Vnexpress - 28/06/17 - Nguyễn Khắc Giang] Tôi vừa bị cướp ở Buenos Aires.

 • [Lao Động - 23/06/17 - TS Nguyễn Đức Thành] Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa hạ dự báo tốc độ lạm phát chung cho cả năm 2017 (so với các dự báo đầu năm) xuống mức thấp hơn 3,5%. Lý do điều chỉnh chủ yếu đến từ cuộc khủng hoảng thừa thịt lợn diễn ra trong nửa đầu năm, khiến giá thịt lợn và thực phẩm giảm mạnh. Dù tăng trưởng quý I không đạt như kỳ vọng song các chuyên gia cho rằng, điểm sáng của kinh tế VN vẫn là hoạt động của khu vực doanh nghiệp (DN), đặc biệt khối DN chế biến chế tạo.

 • [Doanh nhân Sài Gòn - 21/06/17 - TS. Phạm Sĩ Thành] Trung Quốc đang tăng mạnh vốn đầu tư vào Việt Nam. TS. Phạm Sĩ Thành - Giám đốc Chương trình Nghiên cứu kinh tế Trung Quốc thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách - nói rằng, "cần có danh mục chỉ định đầu tư rõ ràng theo nguyên tắc chọn, bỏ”. 

 • [Dân Trí - 20/06/17 - TS Nguyễn Đức Thành] Đây là nhận xét của TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) trước bối cảnh ngân sách và nợ công vẫn là điểm hạn chế của kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

 • [VnEconomy - 19/6/2017] Những điểm đáng chú ý từ báo cáo kinh tế thường niên năm 2017 mà VEPR vừa công bố...
 • [VOV - 19/06/17 - TS. Nguyễn Đức Thành] Ngân hàng Nhà nước cần kiên định con đường tách vàng và ngoại tệ ra khỏi lưu thông và đưa vào vận hành theo các nguyên tắc của thị trường tài sản.

 • [Dân Trí - 19/06/17 - TS Nguyễn Đức Thành] Ở Việt Nam, mặc dù còn mỏng, nhưng tầng lớp trung lưu đang dần định hình, đây là phản ánh sự phát triển của thị trường Việt Nam và cho thấy một nền kinh tế dựa vào tầng lớp trung lưu đã đủ điều kiện để hình thành ở Việt Nam.

 • [Thời báo Tài chính Online - 18/06/17 - TS Nguyễn Đức Thành] Đây là thời điểm Việt Nam cần xem xét lại các nguồn lực cho tăng trưởng vì bối cảnh hội nhập đang thay đổi. Các tư duy ngắn hạn, mang tính đối phó có thể không mang lại kết quả mong muốn, chuyên gia VEPR nhận định.

 • [Dân trí - 16/6/2017] Bên cạnh khuyến nghị Chính phủ cần kiên trì mục tiêu cải cách môi trường kinh doanh và giải phóng nguồn lực của kinh tế tư nhân, tạo động lực tăng trưởng, các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) chỉ rõ khai thác thêm dầu thô để bù đắp tăng trưởng có thể đi ngược với tinh thần "kiến tạo" và dễ đi vào lối tư duy kế hoạch hóa.
 • [VnMedia - 16/06/17 - TS.Nguyễn Đức Thành] Đưa ra ý kiến về chính sách kinh tế vĩ mô trong những tháng cuối năm, ông Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng, về dài hạn, cần cắt giảm từng bước lãi suất cho vay trong giai đoạn mặt bằng bằng lãi suất đang hạ nhiệt, nhằm tạo cú huýnh cho doanh nghiệp ở những quý tiếp theo, củng cố tăng trưởng.

 • [Sài gòn Giải phóng - 16/06/17 - TS Nguyễn Đức Thành] Tại buổi công bố báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam năm 2017, Chủ biên báo cáo lưu ý, cần thận trọng với tâm lý đạt mục tiêu tăng trưởng cao bằng mọi giá, dẫn tới nới lỏng ổn định vĩ mô và trì hoãn cải cách.

 • [CafeF - 16/06/17 - TS. Nguyễn Đức Thành, TS Nguyễn Minh Phong, ông Nguyễn Như Phong, ông Cấn Văn Lực, ông Nguyễn Minh Đức] Đây là câu hỏi được ông Nguyễn Đức Thành đưa ra tại Hội thảo Công bố Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2017, tổ chức sáng 16/6.