Tìm kiếm
Thứ Sáu, 25/05/2018 02:43
Nhập ngày cần xem tin: 
 • [VnMedia - 17/5/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành] Theo ông Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), việc Uber rút khỏi thị trường Đông Nam Á sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam phát triển những sản phẩm khác nhau cạnh tranh với Grab.

 • [Pháp Luật - 14/5/2018 - PGS.TS Nguyễn Đức Thành, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Hương] Một tỷ lệ lớn lao động trẻ làm việc trong lĩnh vực không đúng với chuyên môn được đào tạo, ít được hưởng bảo hiểm xã hội khiến nguy cơ năng suất không được cải thiện trong tương lai đi cùng với nhiều rủi ro khó lường... 

 • [VOV - 12/5/2018 - TS. Phan Hữu Nghị, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành] 4 tháng đầu năm, thu ngân sách ước đạt 446.400 tỷ đồng, tổng chi khoảng 410.000 tỷ đồng, trong đó, chi thường xuyên chiếm tới 73,5% tổng chi.

 • [CafeF - 11/5/2018 - PGS. TS Nguyễn Đức Thành, PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Hương] Anh N.V.Trung sinh năm 1996, làm công nhân dập kim loại tại Nhật Bản đã được 2 năm. Tuần làm việc 6 ngày, cuối tuần Trung không nghỉ ngơi mà làm công việc bán laptop online để kiếm thêm thu nhập. Sau 2 năm đi xuất khẩu lao động, Trung đã gửi về nhà được 200 triệu.

 • [Tạp chí điện tử TTV - 9/5/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành] Nhiều thách thức trong cải thiện năng suất lao động tại Việt Nam cần được nhìn nhận rõ hơn nhằm thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

 • [CafeBiz - 8/5/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Nguyễn Việt Cường] Tỷ lệ lương tối thiểu trên năng suất lao động đang tăng nhanh từ 25% năm 2007 lên 50% năm 2015

 • [Pháp Luật - 8/5/2018 - PGS.TS Nguyễn Đức Thành,PGS.TS Nguyễn Thị Lan Hương] Năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam còn thấp so với các nước Đông Nam Á và ASEAN, mặc dù tốc độ tăng trưởng được duy trì khá cao.

 • [VOV - 8/5/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, GS. Ohno Kenichi, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Hương] Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhận định, nhiều khả năng tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam năm nay đạt 6,83%, vượt mục tiêu của Quốc hội.

 • [Thời báo kinh tế Sài Gòn - 2/5/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] “Trâu ta ăn cỏ đồng ta/ Đừng sang đồng bạn để mà gãy răng”.

 • [CafeF - TS. Đào Thế Anh, Ông Vũ Trường Ca, PGS.TS Nguyễn Đức Thành] Minh bạch về thông tin là vấn đề còn yếu của nông nghiệp Việt Nam. Áp dụng công nghệ trong truy xuất nguồn gốc là việc cần làm để tăng niềm tin của người tiêu dùng vào sản phẩm nông nghiệp sạch. Trong đó, công nghệ blockchain có thể là một giải pháp đáng chú ý.

 • [Kinh tế Đô thị - 16/4/2018 - Ông Ngô Trí Long, GS.TS. Đặng Hùng Võ, TS. Nguyễn Đức Thành, PGS Hoàng Văn Cường, TS. Lê Đăng Doanh, Luật sư Nguyễn Thanh Hà] “Chất lượng dự thảo thấp” là câu trả lời ngắn gọn của các chuyên gia khi được hỏi về đề xuất đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng từ Bộ Tài chính. “Thu thuế tài sản là xu thế tất yếu nhưng phải có lộ trình. Cơ quan Nhà nước muốn bảo vệ nguồn thu ngân sách nhưng cần nhìn vào số đông người dân còn khó khăn. Mức sàn 700 triệu đồng và thuế suất cào bằng 0,4% chẳng khác nào “lùa tất cả cá vô một lưới” - chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long phản biện.

 • [Zing - 15/4/2018 - TS. Nguyễn Đình Cung, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Bà Phạm Chi Lan] Trong các lần đề xuất, điều chỉnh sắc thuế, Bộ Tài chính hầu hết có lý giải chung: Tăng thuế để phù hợp với thông lệ thế giới và tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

 • [VnExpress - 14/4/2018 - TS. Nguyễn Đình Cung, TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Nguyễn Anh Dương, GS.TS Đặng Đình Đào] Những đề xuất tăng thuế liên tục được Bộ Tài chính nhắc đến. Theo các chuyên gia, người dân có thể không ngần ngại nộp nhiều thuế hơn, nhưng người dân cần từng đồng tiền thuế được sử dụng minh bạch, hiệu quả. 

 • [VnExpress - 14/4/2018 - Ông Hoàng Văn Cường, Ông Phạm Sỹ Liêm, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Lê Hoàng Châu] Nhận định việc đánh thuế tài sản là thông lệ quốc tế, song nhiều chuyên gia cho rằng cần xem xét thời điểm áp dụng và mức thuế suất. 

 • [Vietnamnet - 12/4/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Cải tổ không phải là nhằm giảm đi vai trò của các tổ chức này, mà giúp đoàn thể hoạt động hiệu quả hơn, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trung gian giữa nhà nước và người dân trong bối cảnh mới.

 • [Dân Việt - 11/4/2018 - Bà Phạm Chi Lan, PGS. TS. Vũ Sỹ Cường, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Phạm Sỹ Thành] “Tôi nghĩ rằng vấn đề chính là tính minh bạch. Bình thường ngành thuế không giải trình được cho người dân là thu thuế từ họ như vậy thì dùng làm gì? Nếu là tăng thuế BVMT với xăng dầu để bảo vệ môi trường thì phải chứng minh cho họ là hoạt động bảo vệ môi trường tiến hành ra sao, môi trường được cải thiện như thế nào”, chuyên gia Phạm Chi Lan đặt vấn đề.​