Tìm kiếm
Thứ Ba, 21/05/2019 02:21
Nhập ngày cần xem tin: 
 • (Dân Việt) Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tưởng như sắp kết thúc lại bất ngờ leo thang lên một mức độ mới, khả năng hai bên không thể đi đến một thoả thuận thương mại lịch sử là rất lớn và nguyên nhân được cho rằng bắt đầu từ thay đổi trong chính sách của Chủ tịch Tập Cận Bình.

 • BNEWS.VN Theo VietinBank Securities, đầu năm 2019, thị trường đón nhận dòng vốn ngoại quay trở lại đã giúp cho VN - Index tăng trưởng khá tích cực. Tuy vậy, dòng tiền này không bền vững, ổn định.

 • VietTimes -- “Thông thường, sau dịp nghỉ Tết, lãi suất liên ngân hàng sẽ giảm sâu, khoảng 2%, khi thanh khoản của hệ thống dồi dào trở lại. Nhưng trong thời gian gần đây, lãi suất liên ngân hàng thường “treo” ở mức trên 4% và cuối tháng 3/2019 đang có dấu hiệu tăng mạnh trở lại. Rõ ràng vốn trong hệ thống ngân hàng có sự xáo trộn nhất định, dẫn đến sự thiếu hụt thanh khoản” - TS. Nguyễn Đức Thành (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách) phân tích.

 • Nhóm nghiên cứu phân tích, tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đà tăng nhẹ từ đầu quý 4/2018 cho đến hết quý 1/2019.

 • Tìm kiếm lợi ích thông qua kênh YouTube của Khá Bảnh, cần nhìn nhận thực tế một cách khách quan và công bằng.

 • Theo Quyết định 260/QĐ-LĐTBXH của Bộ LĐ-TB-XH ban hành đầu tháng 3 vừa qua về thực hiện đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” năm 2019, có nội dung tuyên truyền, lấy ý kiến về việc thêm 1 ngày nghỉ 27/7 tri ân người có công.

 • Tại Hội thảo tăng năng suất lao động để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam được tổ chức mới đây, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho hay năng suất lao động của Việt Nam thuộc loại thấp nhất trong khu vực.

 • [Báo Doanh Nghiệp - 22/03/2019 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, GS. TS. Kenichi Ohno, ông Nguyễn Văn Tuyên] Chính sách cải thiện năng suất lao động tại Việt Nam đã giải quyết phần nào vấn đề bức mối quan hệ giữa “năng suất” và “chất lượng” sau thời kì đổi mới. Tuy nhiên, để năng suất lao động cải thiện thực sự, các chuyên gia cho rằng, phải bắt đầu từ cam kết của lãnh đạo để đảm bảo chính sách sẽ được thực hiện hiệu quả, mang lại kết quả tốt đẹp.

 • [Báo điện tử VOV - 21/03/2019 - Ông Nguyễn Anh Tuấn, PGS.TS Nguyễn Đức Thành] Các chuyên gia kinh tế cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần bỏ tư tưởng coi lao động giá rẻ là lợi thế, tập trung vào phát triển các ngành có giá trị cao.

 • [Người Đồng Hành - 20/3/2019 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành] Ông Nguyễn Đức Thành cho rằng không nên điều chỉnh giá điện quá nhiều nhưng thay vì bất ngờ về cả con số và thời điểm thì mỗi năm nên có sự điều chỉnh tăng khoảng 3%.

 • [Thời báo Kinh tế Sài Gòn - 14/3/2019 - TS. Phạm Sỹ Thành] Năm 2018 là kỷ niệm năm năm triển khai sáng kiến Vành đai, Con đường (BRI) đầy tham vọng của Trung Quốc và Chủ tịch Tập Cận Bình. Nhưng dịp kỷ niệm đã diễn ra tương đối yên ắng, trái ngược với những gì diễn ra trước đó một năm.

 • [VietnamBiz - 7/3/2019 - TS. Phạm Huyền Trang] Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược kìm hãm Trung Quốc trong thời gian tới và trong vòng 10-20 năm tới, Trung Quốc có thể bắt kịp GDP của Mỹ. Đó là nhận định của TS.Phạm Huyền Trang tại Hội thảo Triển vọng kinh tế Mỹ - Trung sau ngày 1/3 và những tác động địa chiến lược diễn ra mới đây.

 • [Báo điện tử Tri Thức - 13/02/2019 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, TS Bùi Trinh, GS.TS Đặng Đình Đào] Sản lượng bán điện thoại Samsung trên toàn cầu trong quý 4/2018 chỉ còn 70,4 triệu chiếc, mức thấp nhất trong suốt 6 năm. Chiếm xấp xỉ 25% tổng kim ngạch xuất khẩu, Samsung là nhân tố quan trọng thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời cũng là nhân tố có thể gây “sang chấn” cả nền kinh tế nếu tập đoàn này xảy ra vấn đề.

 • [VNExpress - 1/3/2019 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Trích đoạn từ bài viết mới nhất của ThS. Nguyễn Khắc Giang, trưởng nhóm nghiên cứu Kinh tế chính trị, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho VNExpress xoay quanh chủ đề Bảo vệ Bí mật Nhà nước

 • [EnterNews - 5/2/2019 - PGS.TS Nguyễn Đức Thành] Chia sẻ với DĐDN, ông Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Nghiên cứu Kinh tế & Chính sách (VEPR) nhận định, sự cam kết “bứt phá” của Chính phủ năm 2019 là một tín hiệu đáng mừng.

 • [CafeF - 12-02-2019 - TS. Đặng Đức Anh, PGS.TS. Hoàng Văn Cường, PGS. TS. Nguyễn Đức Thành] Để nền kinh tế Việt Nam có thể cất cánh, cần đánh giá chính xác bối cảnh của kinh tế thế giới để chớp thời cơ và có biện pháp ứng biến phù hợp.