Tìm kiếm
Chủ Nhật, 22/07/2018 04:05
Nhập ngày cần xem tin: 
 • [Bnews - 3/7/2018 - Bà Lê Thị Mai Liên, PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Nguyễn Việt Cường, TS. Lưu Bích Hồ] Cần có những đánh giá, nghiên cứu thấu đáo và có những biện pháp nhằm minh bạch tài sản cá nhân trước khi xem xét đến việc ban hành luật này.

   

   

 • [Lao Động Thủ Đô - 1/7/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành] PGS.TS Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng, tăng thuế VAT chưa chắc đã cải thiện được thu ngân sách nếu như việc tăng thuế làm giảm sản xuất và tiêu dùng.

 • [Doanh nhân Việt Nam - 29/6/2018 - PGS.TS Nguyễn Đức Thành] Theo PGS.TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR): Thuế VAT vẫn có tính chất lũy tiến ở Việt Nam khiến người giàu hay người nghèo đều chịu ảnh hưởng.

   

 • [Thanh niên - 29/6/2018 - TS, Nguyễn Việt Cường, PGS.TS Nguyễn Đức Thành, TS. Lưu Bích Hồ] Theo Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, tăng thuế giá trị gia tăng sẽ tác động tiêu cực tới các hộ gia đình khó khăn, người dân ở nông thôn và khiến hàng trăm nghìn người từ cận nghèo rơi xuống diện nghèo đói.

   

   
 • [VOV - 28/6/2018 - PGS.TS Nguyễn Đức Thành, TS. Nguyễn Việt Cường] Các chuyên gia cho rằng, việc tăng thuế VAT không làm tăng sản lượng thực của nền kinh tế, thậm chí còn làm giảm phúc lợi của tất cả các hộ gia đình.

 • [VnExpress - 28/6/2018] Các hộ có tỷ lệ cao trẻ em, phụ nữ, người già trên 80 tuổi dễ bị rơi vào nghèo đói hơn khi tăng VAT, theo nhóm nghiên cứu. 

 • [Người đồng hành - 25/6/2018 - TS. Phạm Sỹ Thành] Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung nóng trở lại sau vài tuần giảm nhiệt. Lý do thực sự có đơn giản là tranh chấp thương mại và Việt Nam sẽ chịu tác động như thế nào từ "cuộc chiến" ấy?

   

 • [Nhân dân - 20/6/2018 - PGS.TS Nguyễn Ðức Thành, Ông Phạm Ðại Dương] Các chuyên gia đánh giá, động lực tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thực tế vẫn chưa đến từ việc tăng năng suất lao động (NSLÐ). Theo tính toán của Tổng cục Thống kê, NSLÐ của Việt Nam còn ở mức thấp so với các nước trong khu vực, chỉ bằng khoảng 1/14 so với Xin-ga-po, 1/6 so với Ma-lai-xi-a và 1/3 so với Thái-lan. Nếu không có những biện pháp tổng thể, căn cơ sẽ khó duy trì đà tăng trưởng như hiện nay.

 • Hai bát phở
  20/06/2018

  [VnExpress - 20/6/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Hàng ngày, tôi đi làm trên chiếc xe máy đời cũ của Yamaha. Mỗi tuần, tôi vào cây xăng hai lần, đổ tầm 4 lít. Với một phép tính đơn giản, nếu đề xuất tăng thuế kịch khung của Bộ Tài chính được thông qua, tôi sẽ mất thêm 16 nghìn đồng. Mỗi tháng tôi sẽ nộp 64 nghìn vào ngân sách.

 • [VnExpress - 14/6/2016 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành] Phần lớn đi lên từ startup nhỏ, hành trình tìm vốn của ứng dụng Việt để trụ lại thị trường gọi xe được ví "xài tiền như nước" sẽ còn chật vật.

   

 • [VnExpress - 13/6/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Những ai làm việc nơi công sở có lẽ đều từng tự vấn về “chính trị văn phòng”: tại sao một người vừa mới khen mình xinh đẹp lại có thể thì thầm với kẻ khác là mình vừa già vừa xấu? Tại sao một đề xuất khi hỏi ý kiến từng cá nhân thì ai cũng đồng tình, đôi khi là 100%, nhưng đến khi đem ra bỏ phiếu thì bị phủ quyết?

 • [Diễn đàn của các nhà quản trị - 10/6/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Lê Đăng Doanh, Bà Phạm Chi Lan] Quyết định của Chính phủ trong việc đề xuất lùi thời gian thông qua dự án luật đặc khu kinh tế đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình, ủng hộ của giới chuyên gia và dư luận.

 • [Tạp Chí Tài Chính - 9/6/2018 - PGS.TS. Nguyễn Đức Thành] Phân tích về cơ cấu thu ngân sách Nhà nước (NSNN) từ thuế, Báo cáo Công bằng thuế Việt Nam 2017 vừa được Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố cuối tuần qua khẳng định, thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách Việt Nam. Tuy nhiên, Báo cáo cũng nhấn mạnh một số vấn đề đang đặt ra là bài toán cân bằng thu - chi NSNN và đảm bảo công bằng thuế.

 • Tham nhũng đất
  08/06/2018

  [VnExpress - 8/6/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Tôi ở trong khu tập thể cũ của một công ty cơ khí, xây từ những năm 70 của thế kỷ trước. Gần đây, theo làn sóng cổ phần hoá, công ty này được bán lại cho một doanh nghiệp bất động sản tư nhân. Công nhân công ty cơ khí được vận động nghỉ việc hàng loạt. Máy móc đắp chiếu, chuẩn bị nhường chỗ cho cao ốc mọc lên.

 • [Vietnamnet - 7/6/2018 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Chưa bàn về nội dung, có thể thấy chất lượng phiên chất vấn ngày được tăng lên, các bộ trưởng thực sự bị “quay tới bến” chứ không đơn giản là nói cho qua chuyện.

 • [Báo Diễn đàn Doanh nghiệp - 7/6/2018 - TS. Phạm Sỹ Thành] LTS: Quốc hội đang có nhiều ý kiến về Dự án Luật các đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu) mà theo các đại biểu Quốc hội: phải coi đặc khu là "phòng thí nghiệm" về thể chế.