Tìm kiếm
Thứ Sáu, 26/05/2017 10:46
Nhập ngày cần xem tin: 
 • [Báo Pháp Luật - 22/5/2017 - Ông Trần Bá Dương, TS. Nguyễn Đức Thành] Thuế, phí cao khiến giá ô tô Việt Nam cao hơn các nước trong khu vực.

   

 • [Người Lao Động - 18/5/2017 - Ông Đậu Anh Tuấn, Ông Phan Lê Thành Long, TS. Nguyễn Đức Thành, Bà Nguyễn Thị Kiều Viễn] Bên cạnh các nhà đầu tư có hiện tượng chuyển giá được đề cập thời gian qua như CocaCola, Kangnam... thì hiện nay, nhiều doanh nghiệp khác ở Việt Nam cũng đang có hoạt động chuyển giá

 • [Thời báo kinh doanh - 19/5/2017 - TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Francis Weygiz, Bà Babeth Ngoc Han Lefur] Khi ngân sách gặp khó khăn, phải tìm cách giảm chi, loại bỏ những dự án đầu tư kém hiệu quả, tạo những chính sách để người dân, doanh nghiệp (DN) làm ăn hiệu quả nhằm nuôi dưỡng nguồn thu thay vì “giật gấu vá vai” bằng những nguồn huy động dễ dàng, nhanh chóng trong dân, mà bỏ đi những lỗ hổng từ những nguồn thu thuế lớn khác.

   

   

 • [Bizlive - 19/5/2017 - TS. Nguyễn Đức Thành] "Khi ai cũng say sưa làm việc, họ giàu có hơn, làm GDP đất nước cao hơn và Nhà nước thu được nhiều thuế hơn. Nguồn thu phải tăng từ đó chứ không phải tăng từ một sắc thuế mới
 • [Vietnamfinance - 15/05/17 - TS. Nguyễn Đức Thành] Theo một báo cáo mới đây của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% cho cả năm 2017 trong bối cảnh GDP quý I chỉ tăng 5,1%, trước mắt, Bộ này trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, tập trung vào một số giải pháp nhanh, đầu tiên phải kể đến giải pháp tăng khai thác dầu thô.

 • [Báo Đầu Tư - 14/05/17 - TS. Phạm Sỹ Thành, TS. Lê Xuân Nghĩa, Ông Trương Đình Tuyển] Việc khai thác tiềm năng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Trung Quốc như thế nào đang là vấn đề lớn.

 • Đây là nhận xét của TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) khi bàn về tinh thần của Luật Cạnh tranh.
 • Dù VEPR, MarketIntello có nhận định kinh tế không thể đạt mức tăng trưởng mục tiêu, Chính phủ vẫn cương quyết con số 6,7% phải đeo đuổi bằng được, phải thực hiện bằng được
 • Một cuộc tranh cãi “nảy lửa” về việc 2 doanh nghiệp Uber, Grab có vi phạm pháp luật về cạnh tranh hay không vừa diễn ra tại Cuộc họp lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Cạnh tranh (sửa đổi) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Công Thương - cơ quan chủ trì soạn thảo tổ chức ngày 10/5 tại Hà Nội.

 • [Báo Pháp Luật - 07/05/17 - Ông Nguyễn Kim Đoán, Ông Trần Đức Vinh Quang, TS Võ Mai, TS Nguyễn Đức Thành, GS. Võ Tòng Xuân, Thứ Trưởng Vũ Văn Tâm, Ông Nguyễn Lâm Viên, Ông Nguyễn Ngọc An] Việc “giải cứu” tìm đầu ra cho nông sản ế chỉ là giải pháp trước mắt, cần có những giải pháp lâu dài, bền vững ổn định thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị nông sản.

 • [Kinh Tế & Đô Thị - 06/05/17 - Ông Trương Đình Tuyển, TS Nguyễn Đức Thành, Ông Sudhir Shetty, TS. Lưu Bích Hồ] Vốn FDI đăng ký mới đạt 10,95 tỷ USD, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm 2016; xuất khẩu tăng15,4%; cả nước có gần 40.000 DN đăng ký mới; lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh... là những điểm nhấn trong bức tranh kinh tế 4 tháng đầu năm 2017.

 • Cuối năm 2015, tôi tới thăm một trong những “thủ phủ thịt heo” cả nước, huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Thời điểm đó, thương lái Trung Quốc ồ ạt mua vào, phong trào nuôi heo nở rộ đến từng nhà. Cái mùi ngai ngái phân heo kéo dài từ đầu xã tới cuối xã, bao trùm từng ngôi nhà từ khang trang cho đến tồi tàn, cho thấy nghề nuôi heo lên ngôi như thế nào. Những hộ nuôi heo, từ vài chục cho đến vài trăm con, tự tin với tương lai tươi sáng khi dẫn tôi đi xem chuồng heo ở ngay phía sau nhà.

 • [Dân trí - 2/5/2017 - TS. Nguyễn Đức Thành] Báo cáo mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho thấy, tính từ đầu năm đến hết ngày 20/4, Trung Quốc tiếp tục là 1 trong 4 nhà đầu tư nước ngoài lớn của Việt Nam, đặc biệt số dự án góp mua và chờ mua doanh nghiệp (DN) Việt khi lên sàn của đối tác này đang tăng rất mạnh.

 • [CafeF - 30/4/2017 - TS. Đặng Đức Anh, TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Nguyễn Minh Phong, GS. Nguyễn Mại] Những khó khăn trong một số lĩnh vực chủ chốt đã làm cho tăng trưởng kinh tế quý đầu năm 2017 chậm lại. Nhìn vào các động lực tăng trưởng từ nay đến cuối năm, một số chuyên gia cho rằng để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế như đã đề ra là không hề đơn giản, song không phải là bất khả thi nếu có sự nỗ lực trên tất cả các lĩnh vực.

 • [Infonet - 29/4/2017 - TS. Nguyễn Đức Thành, Ông Trương Đình Tuyển, Bà Phạm Chi Lan, TS. Lê Đăng Doanh, TS. Võ Trí Thành] Không phải Trung Quốc không có công nghệ cao, hiện nay họ đang là nước đứng đầu thế giới về sản xuất robot, nhưng chính điều này cũng khiến cho Trung Quốc phải dịch chuyển công nghệ rẻ tiền sang Việt Nam.

 • Trái ngược với dự báo lạc quan của ADB cho rằng tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ tăng lên 6,5% trong năm 2017 và 6,7% trong năm 2018, các chuyên gia của VEPR cho rằng, quý II sẽ chỉ tăng trưởng ở mức 5,7% và cả năm sẽ đạt khoảng 6,1%.