Tìm kiếm
Thứ Năm, 02/03/2017 12:47
Nhập ngày cần xem tin: 
 • [Dân trí - 21/2/2017 - Ông Nguyễn Quang Tiến, TS. Nguyễn Đức Thành, ông Đỗ Hoài Nam] Nói về câu chuyện Uber không thành lập pháp nhân tại Việt Nam để hoạt động như một doanh nghiệp và chỉ phải nộp thuế nhà thầu, đại diện cơ quan thuế cho rằng: "Chúng ta nên ủng hộ, khuyến khích nhưng miễn là chúng ta phải quản được, phải nghĩ ra cách quản lý một cách công bằng!"
 • [Vietnamnet - 21/2/2017 - Ông Nguyễn Quang Tiến, Ông Đỗ Hoài Nam, TS. Nguyễn Đức Thành] Uber,Facebook,Google đã nộp thuế cho Việt Nam ước trên 40 tỷ. Cơ quan quản lý phải chạy nhanh lên để bắt kịp sự sáng tạo của doanh nghiệp, các chuyên gia khuyến nghị trong phần 2 của bàn tròn "VN thích ứng thế nào với các hiện tượng kinh tế mới?" tại chuyên mục Góc nhìn thẳng.

 • [Vietnamnet - 20/2/2017 - Ông Nguyễn Quang Tiến, Ông Đỗ Hoài Nam, TS. Nguyễn Đức Thành] Lần đầu tiên, số thuế của Uber, Facebook, Google nộp cho Việt Nam được tiết lộ khi Tổng cục thuế tham gia bàn tròn "Việt Nam thích ứng thế nào với các hiện tượng kinh tế mới?" tại chuyên mục Góc nhìn thẳng.

 • [Báo Pháp Luật - 15/2/2017 - TS. Phạm Sỹ Thành] Thời điểm này Nhà nước cần dứt khoát trả lại quyền kinh doanh cho thị trường, thực hiện triệt để, nghiêm túc Luật Cạnh tranh về chống độc quyền.

 • [Dân trí - 10/2/2017 - TS. Phạm Sỹ Thành] Tháng đầu tiên của năm mới 2017, các nhà đầu tư Trung Quốc đứng thứ 3 về số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam chỉ sau Singapore, Hàn Quốc. Theo các số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các nhà đầu tư Trung Quốc hiện đã vượt qua Mỹ và bám rất sát các đối thủ đầu tư lớn như Nhật Bản, Malaysia, Anh về vị trí đầu tư tại Việt Nam.
 • [VnExpress - 20/1/2017 - ThS. Nguyễn Khắc Giang] Thầy giáo của tôi ở đại học là giáo sư có tiếng người Đan Mạch. Thu nhập của ông là 8.000 euro một tháng, không quá giàu nhưng dư dả với đời sống ở Bắc Âu. Với số tiền này, ông phải nộp 56% thu nhập của mình, tức gần 4.500 euro, thuế thu nhập cá nhân. Nhiều người Đan Mạch phải đóng thuế theo mức này, và cũng như thầy giáo tôi, họ không mấy phàn nàn về tỷ lệ trên trời đó.

 • [Vietnamnet - 18/1/2017 - TS. Nguyễn Đức Thành, Chuyên gia Phạm Chi Lan, TS. Lê Đăng Doanh] Trong một thế giới biến động thế này thì tốt nhất, nội lực kinh tế phải mạnh lên, tranh thủ mọi cơ hội để nắm bắt. Mục tiêu tăng trưởng 6,7% cho năm 2017 mà Chính phủ đặt ra là một tham vọng tương đối cao. Trong khi đó, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy lạm phát đang quay trở lại và mục tiêu kiểm soát trong mức 4% là không dễ dàng.

 • [Thời báo ngân hàng - 18/1/2017 - TS. Nguyễn Đức Thành, TS. Vũ Đình Ánh, TS. Lê Đăng Doanh] VEPR đánh giá cơ chế mới đã giúp tỷ giá có một năm tương đối ổn định, hạn chế ảnh hưởng của các cú sốc lớn bên ngoài. 

 • [Một Thế Giới - 16/1/2017 -  TS. Lê Đăng Doanh, TS. Nguyễn Đức Thành, Theo các chuyên gia, chi thường xuyên của Việt Nam quá lớn khiến nguồn vốn dành cho đầu tư phát triển buộc phải sử dụng các nguồn vốn vay, dẫn tới tình trạng nợ công gia tăng nhanh.

 • [VOV - 17/1/2017] Theo VEPR, sự điều tiết của Ngân hàng Nhà nước khiến giá vàng trong nước khó liên thông với thế giới, nguy cơ dẫn tới hiện tượng vàng hóa trong dân.

 • [Báo Người Lao Động - 16/1/2017 - TS. Nguyễn Đức Thành] Đó là lưu ý của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR - Trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội) đưa ra tại tọa đàm công bố Báo cáo kinh tế vĩ mô năm 2016

 • [Thời báo tài chính Việt Nam - 16/1/2017 - TS. Nguyễn Đức Thành] Theo VEPR, mục tiêu tăng trưởng 6,7% cho năm 2017 là một ngưỡng cao. Do đó, cần tránh tâm lý nôn nóng đạt mục tiêu tăng trưởng cao, dẫn tới buông lỏng ổn định vĩ mô. Nhiều dấu hiệu cho thấy lạm phát đang quay trở lại và mục tiêu 4% cho năm 2017 là không dễ dàng...

 • [VOV - 16/1/2017 - TS. Lê Đăng Doanh, Ông Trương Đình Tuyển, TS. Nguyễn Đức Thành] Nhiều chuyên gia cho rằng, kinh tế thế giới năm 2017 vẫn đầy bất trắc và ảnh hưởng tới Việt Nam, nên ta không thể dạo chơi mà phải chiến đấu cẩn trọng.

 • [Vietnambiz - 16/1/2017 - TS. Nguyễn Đức Thành]  "Dù tăng trưởng thương mại dần hồi phục cùng với triển vọng tốt trong thu hút vốn FDI, chúng tôi cho rằng mục tiêu tăng trưởng 6,7% cho năm 2017 mà Chính phủ đang đặt ra là một ngưỡng cao", TS Nguyễn Đức Thành nhận định.

 • [Báo Quốc tế - 15/1/2017 - TS. Phạm Sỹ Thành] Trong dịp tham dự hội thảo của các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) năm 2015 về “Địa chính trị đường cao tốc tại trái tim của khu vực (Đông Nam Á)”, chúng tôi chỉ thảo luận 3 câu hỏi. (i) Vì sao các nước Đông Nam Á cần tăng đầu tư cho cơ sở hạ tầng? (ii) Kết nối theo tuyến nào? (iii) Huy động vốn từ đâu?
 • [Báo Pháp luật - 10/1/2017] Một số ý kiến lo ngại về chất lượng công trình, công nghệ của Trung Quốc.