Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Năm, 02/04/2020 03:15

Tuần họp chuyên môn của VEPR tại Thanh Hóa

09:36:00 17/02/2020

Từ ngày 10/2 đến ngày 14/2/2020, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách đã tổ chức Tuần họp chuyên môn (Academic Retreat) tại Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

Tuần họp chuyên môn là hoạt động thường niên của VEPR diễn ra ở một nơi biệt lập, cách xa Hà Nội để các thành viên chuyên tâm làm việc, họp hành. Tuần họp chuyên môn gồm các phiên họp nhỏ với từng nhóm dự án để điểm lại các hoạt động và đưa ra kế hoạch làm việc trong thời gian tới được đầy đủ và hợp lý.

Toàn bộ thành viên VEPR tham dự Tuần họp chuyên môn

Làm việc trong không khí thoáng đãng bên cạnh bờ biển

Đây là dịp để lãnh đạo Viện tập huấn về phương pháp nghiên cứu, cách tiếp cận của VEPR với từng vấn đề để các nghiên cứu đạt hiệu quả và có tính thống nhất cao trong nội bộ Viện, thảo luận phương án tối ưu để triển khai dự án. Các thành viên đều rất thích thú với hoạt động này vì vừa được làm việc tập trung, hiệu quả, vừa được gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài ra, trong chuyến đi này, các thành viên cũng đã có cơ hội thăm quan và tìm hiểu về quy trình sản xuất nước mắm truyền thống tại cơ sở sản xuất nước mắm Lê Gia tại Hoằng Phụ, Thanh Hoá. Tại đây, đoàn đã được lắng nghe những chia sẻ của nhà sản xuất về quy trình làm nước mắm, những điểm đặc biệt của nước mắm truyền thống và nếm thử nhiều loại nước mắm khác nhau.

Lê Gia là một thương hiệu nước mắm trẻ nhưng có uy tín, do kỹ sư Lê Anh sáng lập với tinh thần phục hưng tinh tuý hồn cốt cha ông trong sản phẩm nước mắm truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. VEPR trân trọng và ủng hộ tinh thần khởi nghiệp của Nước mắm Lê Gia từ những ngày đầu thành lập và hiện vẫn là một khách hàng trung thành với sản phẩm này.

Tập thể VEPR tại cơ sở sản xuất nước mắm Lê Gia

Thăm quan nhà thùng nước mắm

VEPR team nếm thử các loại nước mắm

VEPR team tìm hiểu quy trình làm nước mắm

Nước mắm tại Lê Gia

Ngày cuối cùng của chuyến đi, tập thể cán bộ VEPR đã tới thăm quan di tích thành nhà Hồ và viếng mộ Vua Lê Thái Tổ Lê Lợi ở Lam Kinh, Thanh Hoá. Chuyến đi đem lại nhiều ý nghĩa và giúp các cán bộ của VEPR mở mang thêm kiến thức về lịch sử Việt Nam.

VEPR team tại Thành nhà Hồ

Bên trong Thành nhà Hồ

 

Thăm Lam Kinh, quần thể lăng các vua nhà Lê

VEPR tại lăng mộ vua Lê Thái Tổ

Bên trong khu di tích

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image