Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Năm, 09/07/2020 08:53

THƯ MỜI THAM DỰ: Tọa đàm Chính sách “Ứng dụng Kinh tế Nền tảng Số tăng sức cạnh tranh cho Việt Nam”

17:54:00 17/02/2020

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách xin trân trọng kính mời Quý vị tới tham dự buổi Tọa đàm Chính sách “Ứng dụng Kinh tế Nền tảng Số tăng sức cạnh tranh cho Việt Nam”

Thời gian: 14:00 – 16.30, Thứ Năm, ngày 20 tháng 02 năm 2020

(Tiệc trà và networking từ 13.30)

Địa điểm: UP@VPBank, tầng 21, số 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Nền tảng số ngày nay không chỉ còn là mô hình kinh doanh đặc quyền của các công ty công nghệ nữa mà ngày càng trở nên phổ biến nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Các nền tảng lớn có thể kéo theo sự phát triển của nhiều nền tảng con như một hệ sinh thái. Facebook, Google, Amazon, Alibaba, v.v… là những nền tảng toàn cầu đã tạo ra những nền tảng nhỏ hơn phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong một hệ sinh thái chung là những ví dụ điển hình. Trung Quốc đã phát huy sức mạng của cuộc cách mạng nền tảng số để giúp nền kinh tế nước này trở nên cạnh tranh hơn và đuổi bắt ngày càng nhanh với những nền kinh tế phát triển. Liệu Việt Nam có thể nắm bắt được một cơ hội tương tự hay không?

Theo khung đánh giá Năng lực cạnh tranh toàn cầu 4.0 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, thì các trụ cột quyết định khả năng cạnh tranh bao gồm: (i) hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, (ii) thị trường, (iii) nguồn nhân lực, (iv) tạo môi trường kinh doanh thuận lợi. Việt Nam có thể được cải thiện sức cạnh tranh như thế nào dưới tác động và sự vận dụng Kinh tế Nền tảng số? Với mong muốn làm sáng tỏ những vấn đề trên, Tọa đàm Chính sách “Ứng dụng Kinh tế Nền tảng Số tăng sức cạnh tranh cho Việt Nam” do UP Gen phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách tổ chức là buổi Toạ đàm thứ tư trong chuỗi Toạ đàm gồm 8 buổi về Kinh tế Nền tảng Số.

Hội thảo có phần trình bày và thảo luận của các chuyên gia:

- Ông Đỗ Hoài Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, UPGen Việt Nam

- TS. Võ Trí Thành, chuyên gia kinh tế cao cấp, Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh Tế Trung ương

- Ông Trần Thanh Hải, Nguyên CEO Be Group, Đồng Sáng lập VNG Corporation

- PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách

Chương trình miễn phí và có phát live stream trên FB. Mời các quý vị quan tâm đón xem và tham dự.

Thông tin chi tiết xem tại đây
Để chuẩn bị tốt cho hội thảo, kính mong anh/chị xác nhận khả năng tham dự trước 22h ngày 19/02/2020 qua link: https://forms.gle/7GoUWaDXh9sEHKMx5

Xin trân trọng cảm ơn.

VEPR

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image