Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Năm, 23/05/2024 05:20

Khóa học mùa hè về "Những nền tảng của kinh tế thị trường" dành cho sinh viên miền Bắc

16:56:00 29/08/2013

Trong 3 ngày từ 19-21/07/2013, khóa học mùa hè do VEPR và AERF phối hợp tổ chức về “Những nền tảng của kinh tế thị trường” dành cho các bạn sinh viên miền Bắc tại biển Hải Thịnh (Nam Định) đã để lại cho tất cả các thành viên tham gia nhiều kỷ niệm khó quên.

Học viên chụp ảnh cùng giảng viên và ban tổ chức khóa học

Khóa học mùa hè năm nay là cuộc hội ngộ đặc biệt của 31 bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế đến từ nhiều địa phương khác nhau, không cùng học dưới một mái trường nhưng tất cả đều có chung một niềm đam mê kinh tế, mong muốn được học hỏi trau dồi thêm nhiều kiến thức cho bản thân.

Trong suốt khóa học, các bạn sinh viên đã được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử kinh tế, về nền tảng cốt lõi và sự vận hành của nền kinh tế thị trường. Các bạn được giảng viên khuyến khích tư duy các vấn đề kinh tế-xã hội một cách khoa học, khách quan, duy lý và tách bạch với các quan niệm về đạo đức thông thường, từ đó có được cái nhìn đúng đắn để đánh giá và vận dụng các kiến thức được học vào thực tiễn cuộc sống.

Trong buổi cuối cùng của khóa học, các học viên đã chia làm bốn nhóm và trình bày các đề tài có liên quan đến việc áp dụng kinh tế thị trường vào Việt Nam dựa trên những lý thuyết đã được các giảng viên truyền dạy. Những chủ đề được các nhóm lựa chọn bao gồm Sở hữu trí tuệ ngành dược phẩm, Kinh tế thị trường và vấn đề suy đồi đạo đức của người làm báo, Trò chơi trực tuyến và quản lý của Nhà nước và Sở hữu toàn dân về đất đai. Thông qua phần trình bày và phản biện lẫn nhau của các nhóm, với sự giúp đỡ từ các giảng viên, các bạn sinh viên miền Bắc đã thể hiện rằng những tư tưởng về kinh tế thị trường đã phần nào được các bạn lĩnh hội và ứng dụng hợp lý. 

Khoảng thời gian diễn ra khóa học cũng là thời gian các bạn được cùng nhau học tập, tham gia các trò chơi tập thể và tham quan Đền Trần - di tích lịch sử nổi tiếng của Nam Định. Phát huy tinh thần “học hết sức, chơi hết mình” của tuổi trẻ, các bạn sinh viên đã hát vang trên chuyến xe suốt quãng đường từ Nam Định về đến Hà Nội. Dường như khoảng thời gian 3 ngày 2 đêm của khóa học vẫn là chưa đủ khi đa số các bạn đều mong muốn khóa học được kéo dài thêm, để thảo luận và lắng nghe nhiều hơn.

Thầy và trò trước cổng chính vào đền Trần (Nam Định)

Xin được mượn lời tâm sự của những bạn sinh viên trẻ trung và nhiệt huyết của miền Bắc về khóa học này:

VEPR - Summer School 2013” Thăm đền Trần sau khóa học, những gì còn đọng lại trong tôi sau khóa học là những ngày vui vẻ, đáng nhớ nhất trong thời sinh viên. Cám ơn các anh chị trong VEPR, cám ơn các thầy, bác Trường và các bạn. Đặc biệt cám ơn nhóm Nguyễn và cộng sự trong những ngày làm việc nhóm cùng nhau.” (Nguyễn Thanh Tùng, ĐH Kinh tế quốc dân HN)

Kết thúc Summer school 2013 và đã về đến Hà Nội, khóa học đầy thú vị, kiến thức và những người bạn mới cực vui. Các buổi học thầy trò say mê thảo luận quên ăn :)). Cám ơn chị Hằng, chị Nga, anh Thái, bạn Ashley chăm sóc bọn em. Thích nhất là phòng 213, và nhóm 2, chúng ta đã có buổi tối không thể quên :)), ngày hôm nay, ngủ có 1 tiếng rưỡi, trên đường về lại hát suốt cùng các bạn mà không thấy mệt. Mọi người xem offline ngày nào đê????” (Nguyễn Văn Nam, ĐH Kinh tế quốc dân HN)

Kết thúc khóa học VEPR và đã chính thức trở thành cựu SSer 2013. Cảm ơn Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế & Chính sách, các Thầy cô, anh chị trong BTC và đặc biệt là 31 SSer đã cho em những kiến thức và trải nghiệm thật tuyệt vời. Các anh chị không chỉ làm em thực sự *choáng* trước những thành tích *khủng* mà còn chỉ bảo tận tình, trao đổi cởi mở, chăm sóc chu đáo cho em và dạy cho em rất nhiều điều bổ ích. khóa học thật ý nghĩa và em sẽ không bao giờ quên được. Đúng là trải nghiệm có 1 - 0 - 2 trong đời SV ...Hy vọng em sẽ còn được làm việc và học hỏi nhiều hơn nữa ở các anh chị.....” (Đỗ Quốc Bảo, Học viện Tài chính).

Một số hình ảnh của Khóa học:

Liên hoan ngô nướng và khoai nướng sau khi đốt lửa trại và các trò chơi tập thể

Đùa nghịch khi làm bài tập nhóm

Offline ở Hà Nội ngay sau khi khóa học kết thúc

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image