Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Sáu, 10/04/2020 04:59

Chương trình Giao lưu Thanh niên "Tương lai Nhật Việt" 2016 chính thức bắt đầu

21:03:00 13/11/2016

Bắt đầu từ ngày 13/11/2016, 10 đại biểu ưu tú của Việt Nam lên đường sang Nhật Bản tham dự Chương trình Giao lưu Thanh niên "Tương lai Nhật Việt" 2016. Chương trình  được tổ chức bởi Đại sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản và Quỹ thúc đẩy giao lưu Nhật Việt của Hạ nghị sĩ Ozawa, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 19/11/2016. Chương trình được triển khai thực hiện bởi Chương trình Sáng kiến Thúc đẩy Năng suất Việt Nam - Nhật Bản (VJPP) thuộc Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR).

Sau nhiều ngày chuẩn bị lỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng tiếng và các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ, đoàn Việt Nam đã sẵn sàng khởi hành. Đoàn Việt Nam tham dự chương trình gồm 10 đại biểu là những sinh viên ưu tú được chọn lựa từ lứa học viên đầu tiên của khóa học VJPP 2016 - Khóa học về "Những nền tảng thành công của xã hội Nhật Bản" được tổ chức bởi VJPP và VEPR. Ngoài ra đoàn có trưởng đoàn là TS. Nguyễn Lương Hải Khôi - Giảng viên trường ĐH Sư Phạm TP HCM - Giảng viên khóa học VJPP 2016 "Những nền tảng thành công của xã hội Nhật Bản" với kinh nghiệm 7 năm sinh sống và học tập tại Nhật Bản và bạn Hà Lương - Cán bộ Chương trình Sáng kiến Thúc đẩy Năng suất Việt Nam - Nhật Bản (VJPP).

Các sinh viên ưu tú - đại biểu của Chương trình giao lưu
Các sinh viên ưu tú - đại biểu của Chương trình giao lưu

Theo lịch trình, đoàn sẽ có những hoạt động thăm quan vô cùng hấp dẫn như thăm quan chùa Todai-ji - biểu tượng của kiến trúc gỗ Nhật Bản, nhà máy bia Asahi - thương hiệu bia 120 tuổi được yêu thích nhất Nhật Bản, thăm cửa hàng Mạt Trà Mitsuboshi 三ツ星 của ông Kanbayashi Kanyuu - cửa hàng duy nhất cung cấp hàng cống phẩm cho Mạc phủ tướng quân thời xưa. Không những thế, đoàn cũng sẽ được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại những cửa hàng lâu đời nhất với các món ăn đã thành thương hiệu cho đất nước mặt trời mọc như Sushi, Okonomiyaki, Takoyaki, mì Udon,...

Đoàn Việt Nam đã sẵn sàng

Đây chắc chắn sẽ là một hành trình với nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ trong đời sinh viên của các bạn. Chúc đoàn Việt Nam có một Chương trình giao lưu thành công!

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image