Thứ Năm, 20/06/2024 02:59

Thành viên Broaden Economics

15:11:00 01/03/2017

Hội đồng sáng lập

 

 

TS. Nguyễn Đức Thành là chuyên gia kinh tế, hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) – một viện nghiên cứu do ông đồng sáng lập năm 2008. VEPR ủng hộ mạnh mẽ cho việc cải cách kinh tế thị trường, trao quyền cho xã hội dân sự và xây dựng nhà nước pháp quyền. TS. Thành là thành viên Nhóm tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2011 – 2016.

TS. Nguyễn Đức Thành là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về kinh tế học, tham gia tích cực vào các cuộc thảo luận và hoạch định chính sách kinh tế Việt Nam, là chủ biên của chuỗi Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam, một ấn phẩm quan trọng và gây nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh tế Việt Nam hiện đại do các chuyên gia của VEPR thực hiện. Ấn phẩm này được xuất bản thường niên kể từ năm 2009.

TS. Thành là học giả của tổ chức Eisenhower Fellowship (USA) từ năm 2015, là thành viên Hiệp hội Kinh tế Đông Á (EAEA), đồng thời là tư vấn cho nhiều chương trình nghiên cứu chính sách kinh tế, ngân hàng thương mại, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và kênh truyền thông ở Việt Nam.

 

 

Nguyễn Đôn Phước tốt nghiệp Trường Quốc gia thống kê và Quản trị kinh tế (Paris). Ông nguyên là chuyên gia kinh tế của UNCTAD, từng tham gia dự án VIE/93/007 của IMF/UNDP – Củng cố chính sách tài chính và thể chế ở VN (thành tố “quản lí nợ nước ngoài”). Trong những năm gần đây, Nguyễn Đôn Phước tập trung dịch và xuất bản nhiều sách tham khảo và sách công cụ về kinh tế học, mang lại nhiều đóng góp cho sự phát triển bộ môn kinh tế học tại Việt Nam.

Các tác phẩm dịch kinh điển có thể được kể tới của Nguyễn Đôn Phước gồm có Từ điển phân tích kinh tế, Đạo đức trong kinh tế, Giải Nobel Kinh tế, Kinh tế học tổ chức, Xã hội học về tiền bạc, v.v… Năm 2010, ông đã nhận được giải thưởng của Qũy văn hóa Phan Châu Trinh cho công trình dịch thuật: Từ điển phân tích kinh tế – kinh tế học vi mô, kinh tế học vĩ mô, lý thuyết trò chơi,…. của tác giả Bernard Guerrien.

Hiện ông là đồng sáng lập của Nhóm Phân Tích Kinh Tế, nơi tập hợp những dịch phẩm về kinh tế học có giá trị.

 

 

Nguyễn Việt Hoàng: Giám đốc, Chương trình nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics)

Nguyễn Việt Hoàng đang là nghiên cứu sinh ngành Kinh tế chính trị và Kinh tế phát triển tại ĐH Tổng hợp London, Anh quốc và là thủ lĩnh phong trào kêu gọi cho tự do học thuật và đa nguyên trong kinh tế học của sinh viên châu Âu. Hoàng là một trong mười thí sinh trên toàn thế giới được nhận vào khóa Cử nhân kinh tế đặc biệt của ĐH Tổng Hợp London năm 2011. Ngoài ra, Việt Hoàng cũng là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam năm 2004, gương mặt trẻ thanh niên ASEAN năm 2010.

Trước khi trở thành Giám đốc của Broaden Economics, Hoàng là một trong những người sáng lập Rethinking Economics – một tổ chức về ủng hộ tự do học thuật trong Kinh tế học của sinh viên Châu Âu.

 

 

Trần Mạnh Cường: Phó Giám đốc, Chương trình nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics)

Trần Mạnh Cường tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại năm 2016. Cường là người sáng lập và điều hành Tổ chức nghiên cứu Kinh tế học mang tên The Keynesian hoạt động tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ năm 2014 đến nay. Trong quá trình học tập tại Đại học Ngoại thương, Cường đã tham gia làm việc và thực tập tại Bộ Công Thương và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam.

Đầu tháng 1, năm 2017, Cường cùng The Keynesian triển khai xuất bản cuốn sách đầu tay mang tên “Keynes và thế giới hậu khủng hoảng” (NXB Tri thức)

Nhóm cố vấn chuyên môn

 

 

TS. Nguyễn Tuệ Anh công tác tại Trung tâm Phát triển Quốc tế, Đại học Harvard. TS Tuệ Anh lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Greenwich, London. Năm 2015, TS Tuệ Anh được vinh danh trong Top15 các nữ kinh tế gia của Vương Quốc Anh do Ủy ban Phụ nữ của Hội Kinh tế Hoàng gia bình chọn.

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Tuệ Anh còn là Điều phối viên của Chương trình Sáng kiến của các học giả trẻ (YSI) thuộc Viện Nghiên cứu Tư duy Kinh tế mới (INET, Hoa Kỳ).

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image