Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Sáu, 10/04/2020 05:27

Đoàn chuyên gia VEPR khảo sát thực địa tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

09:39:00 20/12/2015

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) thuộc trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, dưới sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đang thực hiện nghiên cứu về tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nghiên cứu này dự kiến sẽ cung cấp dữ liệu đầu vào để JICA thiết kế dự án mới hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian tới. Để phục vụ nghiên cứu, Tđoàn chuyên gia của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã có chuyến khảo sát thực địa tại tỉnh từ ngày 16/12/2015 đến ngày 18/12/2015

Dẫn đầu đoàn công tác là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách -TS. Nguyễn Đức Thành. Trong chương trình nghiên cứu, đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Văn phòng Nhật Bản (Japan Desk) tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Công Thương, Sở Lao động-Thương binh-Xã hội, Sở Giao thông - vận tải của  tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Ban Quản lý các khu công nghiệp.

Đoàn làm việc với đại diện Văn phòng Nhật Bản (Japan Desk) tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Đoàn làm việc với đại diện Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Trao đổi với đại diện Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về vấn đề lao động, nguồn nhân lực và tình hình dạy nghề tại tỉnh.
Làm việc với lãnh đạo Sở Giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngoài việc phỏng vấn, trao đổi với các sở, ban, ngành của tỉnh về tình hình thực tế cũng như định hướng phát triển kinh tế, xã hội trong những năm sắp tới, đoàn còn có chuyến thăm thực địa Khu công nghiệp Đá Bạc, Phú Mỹ 3, cảng Cái Mép - Thị Vải.

Thăm cơ sở khu công nghiệp Đá Bạc, KCN thứ 15 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Thăm cơ sở khu công nghiệp Đá Bạc, KCN thứ 15 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Thăm cơ sở khu công nghiệp Đá Bạc, KCN thứ 15 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây là chuyến công tác đầu tiên trong khuôn khổ dự án Nghiên cứu tình hình kinh tế xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Kết quả chuyến nghiên cứu lần này sẽ là thông tin cơ sở cho chuyến công tác thực địa của JICA cùng các chuyên gia Nhật Bản, Việt Nam vào trung tuần tháng 1.

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image