Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Năm, 23/05/2024 04:20

Khóa học mùa hè VEPR 2017 về “Những nền tảng của nền kinh tế thị trường” dành cho sinh viên miền Bắc

11:25:00 14/08/2017

Trong 4 ngày từ 08-11/08/17, Khóa học mùa hè VEPR Summer School 2017 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức về “Những nền tảng của nền kinh tế thị trường” đã diễn ra tại Hải Thịnh, Nam Định.

Khóa học năm nay là nơi quy tụ của 30 bạn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trên cả nước cũng như du học sinh nước ngoài. Tuy không cùng chung một mái trường, không học cùng một chuyên ngành nhưng tất cả đều có chung một niềm đam mê kinh tế thị trường, mong muốn được học hỏi trau dồi thêm nhiều kiến thức cho bản thân cũng như mong muốn giao lưu kết bạn với tất cả mọi người.

Khóa học mùa hè 2017
Khóa học mùa hè 2017

Trong suốt khóa học, các bạn sinh viên đã được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử kinh tế, về nền tảng cốt lõi và sự vận hành của nền kinh tế thị trường. Các bạn được giảng viên khuyến khích tư duy các vấn đề kinh tế - xã hội một cách khoa học, khách quan, duy lý và tách bạch với các quan niệm về đạo đức thông thường, từ đó có được cái nhìn đúng đắn để đánh giá và vận dụng các kiến thức được học vào thực tiễn cuộc sống.

TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách VEPR 
là một trong các giảng viên của khóa học
Ông Trương Đình Tuyển - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cũng là một khách mời của khóa học

Trong ngày cuối cùng, các học viên đã chia thành năm nhóm và trình bày các đề tài có liên quan đến việc áp dụng kinh tế thị trường vào Việt Nam dựa trên những lý thuyết đã được các giảng viên truyền dạy. Những chủ đề được các nhóm đưa vào lựa chọn bao gồm: Có nên cấm xe máy trong nội thành hay không?, Kiểm duyệt sách hiệu quả hay không?, Có nên cho thuê vỉa hè?, Thị trường tự do hôn nhân?, Sữa bò và ông bí thơ.

Nhóm 4 quả mận trình bày về 4 giá trị quan trọng nhất với nhóm mình.

Thông qua phần trình bày và phản biện lẫn nhau của các nhóm, với sự giúp đỡ từ các giảng viên, các bạn sinh viên đã thể hiện rằng những tư tưởng về kinh tế thị trường đã phần nào được các bạn lĩnh hội và ứng dụng hợp lý.

Khoảng thời gian diễn ra khóa học cũng là thời gian các bạn được cùng nhau học tập, tham gia các trò chơi tập thể như nhảy sạp, đốt lửa trại và ca hát. Dường như khoảng thời gian 4 ngày 3 đêm của khóa học vẫn là chưa đủ khi đa số các bạn đều mong muốn khóa học được kéo dài thêm, để thảo luận và lắng nghe nhiều hơn.

Những hình ảnh đẹp của khóa học:

Chụp ảnh lưu niệm sau thảo luận

 

Tập trung...
...nghe giảng
Thầy Giang hướng dẫn các bạn sinh viên thảo luận
Selfie lưu niệm

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image