Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Chủ Nhật, 26/05/2024 02:05

Khóa học mùa hè VEPR-FNF 2018 về “Những nền tảng của nền kinh tế thị trường” dành cho sinh viên và nhà báo trẻ miền Nam

12:24:00 31/08/2018

Trong 4 ngày, từ ngày 28-31/08/2018, Khóa học mùa hè dành cho sinh viên và nhà báo trẻ miền Nam với chủ đề “Những kiển thức nền tảng của nền kinh tế thị trường” được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) dưới sự tài trợ của Quỹ Friedrich Naumann, CHLB Đức tại Bến Tre Riverside Resort, thành phố Bến Tre.

Image may contain: 2 people, people smiling, sky, pool, tree and outdoor

Khóa học mùa hè VEPR - FNF 2018

Khóa học năm nay là nơi quy tụ của gần 30 bạn nhà báo trẻ và sinh viên đến từ các cơ quan truyền thông và các trường đại học khác nhau trên cả nước. Tiếp nối sự thành công của các khóa học trước, khóa học lần này tiếp tục hướng đến những sinh viên có niềm yêu thích khám phá kinh tế thị trường, mong muốn được học hỏi trau dồi thêm nhiều kiến thức cho bản thân cũng như mong muốn giao lưu kết bạn với những cá nhân chia sẻ cùng giá trị.​​​

Khóa học hướng tới việc cung cấp cho học viên những nguyên lý cốt lõi của nền kinh tế thị trường, qua đó thấu hiểu những giá trị xã hội – đạo đức – kinh tế trong đời sống hiện đại. Trên cơ sở đó, khóa học sẽ giúp bồi đắp cho học viên một nền tảng kiến thức vững chắc hơn, định hướng tốt hơn cho quá trình phát triển tư tưởng cũng như sự nghiệp trong tương lai.

Trong suốt khóa học, các nhà báo trẻ và sinh viên đã được khám phá các giá trị của bản thân, các giá trị cơ bản được xã hội chia sẻ, đồng thời được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về nền tảng cốt lõi và sự vận hành của nền kinh tế thị trường. Các bạn được TS. Nguyễn Đức Thành khuyến khích tư duy các vấn đề kinh tế - xã hội một cách khoa học, khách quan, duy lý, từ đó chính bản thân sẽ có những đánh giá đúng đắn về thực tiễn cuộc sống.

PGS.TS Nguyễn Đức Thành

Thêm vào đó, thông qua bài giảng của ThS. Nguyễn Khắc Giang và ThS. Nguyễn Văn Thịnh, các học viên được trao đổi về các chủ đề xoay quanh vai trò của nhà nước, các nghiệp chủ đối với kinh tế thị trường cũng như các mục tiêu tự do, thịnh vượng của loài người. ​

ThS. Nguyễn Khắc Giang​

ThS. Nguyễn Văn Thịnh

Trong ngày thứ hai của khóa học, nhạc sĩ Dương Thụ - khách mời đặc biệt của chương trình đã đưa ra những thảo luận vô cùng thú vị cùng các học viên Summer School xoay quanh tầm quan trọng của nghệ thuật và đối với loài người. Theo nhạc sĩ, thiếu đi mỹ cảm, thiếu sự rung động trước cái đẹp là chúng ta đang mất đi một chỉ dấu để phân biệt phần "người" với phần "con".

Image may contain: 5 people, people smiling, indoor

Nhạc sĩ Dương Thụ

Trong ngày cuối cùng, các học viên đã tham dự vào hoạt động mang tên "Elevator Pitch" - một hoạt động mới xuất hiện trong Summer School năm nay, yêu cầu mỗi người tham gia trình bày về một vấn đề kinh tế và thuyết phục đám đông chỉ trong 90 giây. Các phần trình bày đầy sáng tạo với nhiều hình thức thể hiện như đọc thơ, tiểu phẩm, ... đã khiến không khí lớp trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ bật cười đến ngỡ ngàng vì sức sáng tạo của từng cá nhân.

Khoảng thời gian diễn ra khóa học cũng là thời gian các bạn được cùng nhau học tập, tham gia các trò chơi tập thể và đi tham quan tại Bến Tre. Dường như khoảng thời gian 4 ngày 3 đêm của khóa học vẫn là chưa đủ khi đa số các bạn đều mong muốn khóa học được kéo dài thêm, để thảo luận nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn.

Những hình ảnh đẹp từ khóa học​​

Bữa trưa tại Riverside Resort

Chăm chú nghe giảng ...​


Và hết mình tham gia trò chơi teambuilding​.

Tạo dáng tại hồ bơi

Đoàn VEPR - FNF Summer School 2018

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image