Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Năm, 23/05/2024 03:58

Khóa học nâng cao VESM 2016 cho sinh viên và nhà báo trẻ miền Bắc

08:54:00 23/08/2016

Trong 4 ngày từ 19/8 - 22/8/2016, Khóa học nâng cao VESM 2016 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức về “Kinh tế học và những vấn đề toàn cầu cho nhà báo trẻ" đã diễn ra tại Khu bảo tồn làng nhà sàn và du lịch sinh thái Thái Hải, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

 

Khóa học VESM 2016 là nơi quy tụ của 30 bạn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau cùng các nhà báo trẻ của nhiều tờ báo, trang tin miền Bắc. Tuy không chung mái trường, ngành nghề nhưng tất cả 30 học viên đều có chung niềm đam mê với báo chí và cùng mong muốn được học hỏi và tích lũy thêm nhiều kỹ năng sau khóa học. 

Khóa học nâng cao VESM 2016

Trong suốt khóa học, các bạn sinh viên đã được cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về kinh tế học, toàn cầu hóa, kỹ năng viết báo, làm tin,... Các bạn được giảng viên khuyến khích tư duy các vấn đề một cách khoa học, khách quan, duy lý và tách bạch với các quan niệm về đạo đức thông thường, từ đó có được cái nhìn đúng đắn để đánh giá và vận dụng các kiến thức được học vào thực tiễn cuộc sống. 

TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)
chia sẻ kiến thức về kinh tế học cho các học viên
ThS. Nguyễn Phương Linh - cây viết bình luận của tờ Huffington Post 
chia sẻ kiến thức về toàn cầu hóa, kỹ năng viết báo

Trong ngày học cuối cùng, các học viên chia thành 5 nhóm thảo luận và trình bày những vấn đề kinh tế - xã hội dưới các hình thức truyền thông khác nhau như bản tin, phóng sự, talkshow,... Những chủ đề được các nhóm lựa chọn có liên quan đến các lĩnh vự như: Tác động của Brexit tới tình hình kinh tế Việt Nam, luật bản quyền, các ảnh hưởng và tác động của thông tư 20,...

Nhóm 3 làm về luật bản quyền

Thông qua phần trình bày và phản biện lẫn nhau của các nhóm, với sự giúp đỡ từ các giảng viên, các bạn sinh viên đã thể hiện phần trình bày rất sáng tạo bằng những hình thức khác nhau của báo chí, truyền thông. Các vấn đề kinh tế - xã hội được lý giải một cách khoa học và có hệ thống.

Dù chỉ diễn ra trong 4 ngày 3 đêm nhưng các bạn học viên đã được học rất nhiều kiến thức bổ ích, có thêm nhiều người bạn mới với cùng chung niềm đam mê báo chí. Các bạn đều bày tỏ nguyện vọng được học thêm nữa với nhiều nội dung hơn nữa. 

Những hình ảnh đẹp của khóa học

Khai giảng khóa học
Học viên chăm chú nghe giảng
Thảo luận nhóm
Thuyết trình cuối khóa
Trao chứng chỉ cho học viên

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image