Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Năm, 09/07/2020 08:50

Seminar Các nhà kinh tế vĩ đại số 02 “Marx cho thế kỷ 21 – Một số hiện tượng trong Cách mạng Công nghiệp dưới góc nhìn học thuyết Marx”

09:05:00 24/07/2017

Vào chiều thứ Bảy, ngày 15 tháng 7 năm 2017, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) đã tổ chức Seminar Các nhà kinh tế vĩ đại số 02 “Marx cho thế kỷ 21 – Một số hiện tượng trong Cách mạng Công nghiệp dưới góc nhìn học thuyết Marx”.

Tài liệu đính kèm TẠI ĐÂY.

Seminar đã thu hút đông đảo các sinh viên, viên chức từ các trường đại học, cơ quan thuộc khối ngành kinh tế, chính trị trên địa bàn Hà Nội tham gia.

 

Mở đầu chương trình, ông Trần Mạnh Cường – Phó Giám đốc, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế học mở rộng thuộc VEPR (Broaden Economics) giới thiệu tổng quan về Broaden Economics và chuỗi seminar về ”Các nhà kinh tế vĩ đại”.

 

Tiếp đó, khách mời của buổi seminar - nghiên cứu sinh ngành Kinh tế Chính trị, Đại học Warwick, Vương quốc Anh – bắt đầu trình bày của mình về nhà kinh tế Karl Marx. Bài trình bày gồm 3 phần chính: (1) Tiểu sử và cuộc đời của Karl Marx; (2) Các ý tưởng chính trong học thuyết kinh tế của Marx và (3) Một số hiện tượng trong Cách mạng Công nghiệp dưới góc nhìn của học thuyết Marx.

 

 

Sau phần trình bày của vị khách mời, buổi seminar tiếp tục với phần trao đổi, phát biểu của những người tham dự về việc sử dụng học thuyết Karl Marx trong việc lý giải các cuộc cách mạng công nghiệp tại các nước phát triển.

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image