Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Sáu, 10/07/2020 09:38

Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 13 "Phán quyết của Toà trọng tài Thường trực về vụ kiện Philippines - Trung Quốc và một số tác động"

09:06:00 26/07/2016

Chiều ngày 26/7/2016, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) và Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế thuộc IWEP (CISS) đã tổ chức Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 13 với chủ đề "Phán quyết của Toà trọng tài Thường trực về vụ kiện Philippines - Trung Quốc và một số tác động"

Tải tài liệu tại đây.

Diễn giả của Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 13 là PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Học viện Ngoại giao Việt Nam

Seminar có sự góp mặt của các học giả, các nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị ở các viện nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh hội trường

Mở đầu, PGS.TS Chu Đức Dũng - Viện trưởng viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (IWEP) và TS. Phạm Sỹ Thành, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) đã có phát biểu khai mạc buổi Seminar. Seminar Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc số 13 nằm trong Chuỗi Seminar về Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc được tổ chức định kì 2 tháng một lần, do Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) chủ trì, với mong muốn mở ra một diễn đàn để các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trình bày các kết quả nghiên cứu của mình, từ đó tạo thành một mạng lưới của giới nghiên cứu trao đổi về các vấn đề liên quan đến chính trị, ngoại giao, xã hội, an ninh Trung Quốc. 

PGS.TS Chu Đức Dũng phát biểu khai mạc

Sau phần khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Anh trình bày nghiên cứu của mình với các nội dung chính: (1) Cơ sở về mặt thủ tục để Philippines khởi kiện; (2) Nội dung và mục đích khởi kiện của Philippines; (3) Nội dung phán quyết của PCA về thẩm quyền; (4) Nội dung phán quyết của PCA về nội dung; (5) Tác động pháp lý của phán quyết.

PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Anh trình bày nghiên cứu của mình

Buổi hội thảo đã thu hút nhiều bình luận và góp ý từ các chuyên gia.

Một vài hình ảnh khác từ buổi hội thảo:

Phần phản biện và thảo luận của các chuyên gia
Phần phản biện và thảo luận của các chuyên gia
Phần phản biện và thảo luận của các chuyên gia

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image