Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Thứ Bảy, 02/12/2023 11:29

Hội thảo Công bố báo cáo “Kinh tế Trung Quốc 6 tháng đầu năm và triển vọng 2016”

10:43:00 23/08/2016

Chiều ngày 23/8/2016, Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES) và Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Chiến lược Quốc tế thuộc IWEP (CISS) đã tổ chức buổi Hội thảo Công bố Báo cáo Kinh tế Trung Quốc 6 tháng đầu năm và triển vọng 2016.

Tải tài liệu tại đây.

Hội thảo có sự góp mặt của các học giả, các nhà nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị ở các viện nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh hội trường

Mở đầu, TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) và TS. Nguyễn Bình Giang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (IWEP) phát biểu khai mạc. Sau đó, TS. Nguyễn Đức Thành chủ trì buổi hội thảo.

TS. Nguyễn Bình Giang phát biểu khai mạc Hội thảo
TS. Nguyễn Đức Thành chủ trì buổi hội thảo

Đại điện cho Chương trình Nghiên cứu Kinh tế Trung Quốc thuộc VEPR (VCES), TS. Phạm Sỹ Thành trình bày báo cáo về tình hình kinh tế vĩ mô Trung Quốc nửa đầu năm 2016 với các nội dung chính: (1) Khái quát về kinh tế Trung Quốc; (2) Các thành phần tổng cung; (3) Các thành phần tổng cầu; (4) Cán cân vĩ mô; (5) Thị trường tài sản; (6) Thị trường vốn và thị trường tiền tệ. Phần tiếp theo của báo cáo là dự báo triển vọng nền kinh tế Trung Quốc năm 2016 với việc gia tăng những rủi ro chính sách.

TS. Phạm Sỹ Thành trình bày báo cáo

Báo cáo nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia và đại biểu tham dự, thu hút nhiều ý kiến thàm giao thảo luận sôi nổi.

 
 
 

 

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image