Đăng ký bản tin
Thông báo & Sự kiện
Chủ Nhật, 21/10/2018 09:13

VEPR leo núi Yên Tử thường niên lần thứ 3

10:09:00 05/12/2017

Ngày 5/12/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức buổi dã ngoại 1 ngày - leo núi Yên Tử. Đây là hoạt động thường niên của VEPR nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cho các thành viên của Viện. Chuyến đi cũng nhằm kỷ niệm 3 năm ra mắt Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách được thành lập từ năm 2008)

Đã thành thông lệ, cứ mỗi khi tới dịp kỷ niệm ngày ra mắt Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách), VEPR sẽ tổ chức chuyến leo núi Yên Tử thường niên cho các thành viên của VEPR. Đây là dịp để các thành viên cùng kiểm tra lại sức khỏe sau một năm làm việc căng thẳng bởi tất cả các thành viên sẽ leo núi mà không dùng cáp treo.

Cả đoàn xuất phát từ 5h sáng tại ĐHQGHN và đến Yên Tử lúc khoảng 9h30. Từ bãi đỗ xe ô tô, cả đoàn cùng đi xe điện vào tới Chùa Giải Oan, điểm xuất phát leo núi. 

Nào mình cùng đi xe điện

Chùa Giải Oan được xây trên nền móng ngôi chùa cũ thời Trần, nơi lập Đàn tràng giải kết oan hồn các Cung Tần Mỹ Nữ đã trầm mình dưới suối, tỏ lòng trung thành với vua Trần Nhân Tông khi ông lên núi Yên Tử xuất gia.

VEPR tại Chùa Giải Oan

Cả đoàn bắt đầu vô cùng khí thế bằng một tấm ảnh tập thể tại cầu dẫn vào Chùa Giải Oan, bắc ngang dòng suối Giải Oan. Sau đó, đoàn rảo bước, băng qua những bậc thang dốc dựng đứng để đến dần tới các điểm tập kết.

Những đoạn đường dốc cheo leo gần như thẳng đứng
Tại Chùa Giải Oan

Dọc đường đi, đoàn được khám phá thiên nhiên núi rừng Yên Tử với vẻ đẹp hùng vĩ nơi đất Phật.

Chùa Vân Tiêu
Thiên nhiên núi rừng
Nghỉ chân ven đường

Lên tới chùa Hoa Yên, các thành viên đã thấm mệt, mọi người nghỉ chân tại quán nước nhỏ ven đường núi, ăn đồ ăn đã chuẩn bị sẵn từ nhà. Tuy đều là các món ăn đơn giản nhưng thành viên nào cũng ăn rất ngon lành vì đã tiêu hao khá nhiều năng lượng suốt dọc đường đi. 

Nghỉ ngơi chuẩn bị ăn trưa

Sau giờ nghỉ, cả đoàn nhanh chóng di chuyển tới Chùa Đồng trên đỉnh núi thiêng Yên Tử. Chùa Đồng đã được Trung tâm Sách kỷ lục VN ghi nhận là ngôi chùa đồng lớn nhất và nằm ở độ cao nhất cả nước. Đây cũng là ngôi chùa được xếp vào hàng độc đáo nhất trên thế giới và được ví như một "kỳ quan mới" tại khu danh thắng Yên Tử.

Các thành viên dần lên tới chùa Đồng

Khoảng 14h30, tất cả các thành viên của đoàn đã lên tới đỉnh núi. Mọi người vô cùng phấn khởi vì đã đạt được mục tiêu đề ra. Năm nay có rất nhiều thành viên mới tham dự, chưa được rèn luyện nhiều nhưng vẫn rất xuất sắc, cán đích cùng giờ với cả đoản.

VEPR trên đỉnh núi

Đây là năm thứ ba liên tiếp VEPR leo núi Yên Tử, và theo kế hoạch, cho 3 năm tiếp theo VEPR sẽ chuyển sang chinh phục ngọn núi Ngọa Vân. Tất cả thành viên VEPR đều vô cùng háo hức chờ năm tiếp theo để khám phá và chinh phục những thử thách mới.

Bình luận
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận
Captcha image